Lập trình Back-End hãy học những gì?

Rate this post

trên nội dung bài viết trước tổng thể chúng ta từng từng từng từng có khái niệm và những tin tức cơ dòng về lập trình Back-End rồi. Vậy nên, nếu chỉ là tìm hiểu dành với xác lập thì những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử ngừng lại trên nội dung bài viết này được rồi.

vẫn nếu những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn tìm hiểu kỹ hơn về nghành nghề Dịch Vụ TM này thì nên cùng mình thử xem: để học lập trình BackEnd thì nên những kỹ năng gì. Và một lập trình viên Back End sẽ phải học những gì ha?

#một. Những kỹ năng nền quan trọng của BackEnd

Vâng, để sở hữu thể tiến hành việc tốt với Back End thì một lập trình viên Back End nên phải học những thứ sau:

lap-trinh-back-end-la-gi (1)

một/ Front-End: Vâng, tránh việc phải nâng cao nhưng những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cũng nên phải có những kỹ năng căn dòng về Front-End. Để tiến hành gì ư? những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi vẫn phải tiến hành việc với đội ngũ Front End mà 🙂

2/ Học những ngôn từ lập trình Back-End: Có tương đối nhiều ngôn từ lập trình Backend, hãy thử kể tới như: C#, Java, PHP, Python, Ruby…..

3/ Framework lập trình: Để lập trình được BackEnd thì những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên phải xác lập tối thiểu nhất một framework của ngôn từ lập trình.

Ví dụ với ngôn từ Java thì những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên lựa chọn học Framework Spring Boot, PHP thì những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử sử dụng Laravel hoặc Symfony. vẫn nếu những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng ngôn từ Python thì nên thử học Framework Django hoặc Flask, Ruby thì sử dụng Framework Rails…

bốn/ kỹ năng về nhà phân phối data (Database): đó là một phần nội dung rất quan trọng, những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy lựa chọn học khối khối mạng lưới hệ thống nhà phân phối data phù thích phù hợp với ngôn từ lập trình những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn theo.

Ví dụ nếu những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng PHP, Java thì những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ hãy học phương pháp sử dụng MySQL, hoặc những khối khối mạng lưới hệ thống nhà phân phối data theo SQL khác nữa. vẫn nếu như những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng JavaScript với Node.js thì những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên học phương pháp tiến hành việc với nhà phân phối data MongoDB….

5/ kỹ năng về API (Application Programming Interface): API dành với phép những (ứng dụng, ứng dụng, Dịch Vụ TM…) khác nữa nhau hãy thử tiếp xúc được với nhau trải qua Internet.

6/ Có kỹ năng về một vài CMS phổ cập như WordPress, Joomla ….

7/ kỹ năng về bảo mật thông tin khối khối mạng lưới hệ thống

——–

Túm lại: kỹ năng về BackEnd tương đối là rộng và phức tạp. Vậy nên lời khuyên dành dành với những đồng đội back-end developer là nên làm triệu tập vào 2-3 ngôn từ chính thôi, không tham học quá nhiều gặp phải “tẩu hỏa nhập ma” đấy 🙂

Sau này, lúc mà từng từng từng từng nắm vững không vẫn rồi thì nên học thêm cơ dòng những thứ khác nữa.

#2. hãy kỹ năng về khối khối mạng lưới hệ thống xử lý tin tức

lap-trinh-back-end-can-hoc-nhung-gi (1)

Với việc triệu tập vào xử lý data là chính nên lập trình viên backend nên phải có những kỹ năng tương quan tới xử lý data tin tức nói chung.

Xử lý data tương quan tới những khối khối mạng lưới hệ thống sever, sever, links với những khối khối mạng lưới hệ thống… Việc này gồm có: hiểu phương pháp data truyền đi trên phương diện kỹ thuật và phương pháp data trả về…

Nếu lập trình viên không tồn tại những kỹ năng này thì về cơ dòng họ chỉ hãy thử tăng trưởng những ứng dụng tạm gọi là offline, tức là chỉ xử lý những data đặt mặc định có sẵn trên ứng dụng mà thôi.

vẫn nếu nó tương quan tới Intenet, tương quan tới connect sever thì sẽ gặp không tối thiểu trở ngại. Việc viết code phải đảm bảo để sử dụng được trên những khối khối mạng lưới hệ thống Hartware, không những sử dụng được mà vẫn phải hạn chế quá tăng tăng tốt nhất lỗi phát sinh, để ứng dụng tiến hành việc trơn tru nhất hãy thử.

#3. hãy kỹ năng về phương pháp máy tính xử lý

lap-trinh-back-end-can-hoc-nhung-gi (2)

Nếu như frontend chỉ tương quan nhiều tới giao diện thì backend lại tương quan thật nhiều tới xử lý data. Mà từng từng từng từng là xử lý data thì yêu cầu về Hartware máy tính sẽ nhiều hơn thế tương đối nhiều, thậm chí còn là một rất thật nhiều so với những data lớn.

Với việc hao tổn nhiều tài nguyên máy tính như vậy nên những lập trình viên nên phải hiểu phương pháp thức máy tính xử lý để tối ưu ứng dụng một phương pháp tốt nhất.

những yếu tố tối ưu tương quan tới chống tràn bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ, tăng tích điện xử lý trên cùng một lệnh….

Để tiến hành được yếu tố này thì họ nên phải hiểu máy tính tiến hành việc ra sao, làm rõ về phương pháp phân phát bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ, phương pháp thức tiếp xúc trong số những bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận trong máy tính. toàn bộ nhằm mục tiêu một phần đích là để tận dụng quá tăng tăng tốt nhất sức mạnh mẽ của một chiếc máy tính.

#bốn. Liên tục update những công nghệ tiên tiến và phát triển new, ngôn từ new

Trước kia, lập trình backend chỉ đa phần sử dụng những ngôn từ phổ cập như C#, Javascript hoặc là PHP. Nhưng qua thời hạn, với việc thay thế đổi đổi về nhu yếu của lập trình viên và doanh nghiệp (yêu cầu code nhanh, giản dị và đơn thuần sửa lỗi…) để theo kịp những Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình…

… thì những ngôn từ lập trình new, tiện lợi hơn, tối ưu hơn được đưa vào lập trình backend, ví như Python, Go, Ruby…. Vậy nên những lập trình viên nên phải update thêm những ngôn từ new để theo kịp thời đại.

tất yếu, hãy thử là chúng không đảm nhiệm toàn bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình nhưng hãy thử những tác dụng, hoặc là bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận công cụ… được viết trải qua những ngôn từ này nhằm mục tiêu tăng độ Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình và giản dị và đơn thuần trấn áp sau này.

Vì vậy nên phải có những kỹ năng cơ dòng về chúng, để sở hữu thể hiểu và tiến hành việc được với nó.

lap-trinh-back-end-can-hoc-nhung-gi (1)

#5. Nên có kỹ năng toán vững

Lập trình backend tương quan tới xử lý tin tức, logic…. chính vì vậy nó tương quan thật nhiều tới những thuật toán nói chung. Với frontend thì không hãy quá nhiều, thậm chí còn tới 90% những Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình chỉ sử dụng tới cộng trừ nhân chia cơ dòng mà thôi, nhưng backend khác nữa trọn vẹn nha những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi.

những data dành với và nhận không phải lúc nào thì cũng đặt mặc định, nó tập hợp bởi nhiều yếu tố phức tạp, Trong số đó có hành vi người tiêu dùng.

những thuật toán nên phải đảm bảo để không trở thành lỗi lúc có biến số khác nữa với thường thì, việc này hãy tới những kỹ năng về toán nhiều hơn thế. Không phải tự động hóa nhiên trên những trường ĐH lúc dạy lập trình, quan trọng là C hoặc là Java thì họ đều luôn có dạy Toán với kỹ năng nâng quá tăng tăng dần đều.

#6. tích điện về tiếng Anh

tất yếu rồi, có lẽ rằng tôi cũng không hãy nói nhiều về vai trò của tiếng Anh trong lập trình nữa. Mọi tài liệu, kỹ năng, vướng mắc và cả lời giải đáp đều luôn trải qua tiếng Anh cả.

Vậy nên tối thiểu nhất những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phải đủ tích điện theo dõi hiểu để sở hữu thể tiếp thu được những kỹ năng hãy thiết này (cả new lẫn cũ).

Và xa không dừng lại ở đó là vốn để trợ giúp những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử tiến hành việc, trao đổi với những đối tác chiến lược/ đồng nghiệp quốc tế. Những nước có nền công nghệ tiên tiến và phát triển tăng trưởng hơn tổng thể chúng ta thật nhiều.

#7. Lời Kết

Vâng, trên đó là những lưu ý và là một những thứ mà một lập trình viên backend nên phải học để trở thành một Back-End Development thực thụ.

dành được không thiếu những kỹ năng này sẽ trợ giúp những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thuận tiện hơn trong việc lập trình backend hoặc tăng trưởng sự nghiệp sau này.

mong ước những tin tức trong trên này sẽ hữu ích với những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi. Nếu những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng từng từng từng và đang là về BackEnd, những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi có tay nghề gì muốn sẻ chia dành với đồng đội thì không quên để lại comment phía phía dưới trên đó ha. Xin chân thành cảm ơn !

theo dõi thêm:

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt định hình và nhận định)

Note: trên đó hữu ích với những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chứ? không quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và sẻ chia dành với những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè và người thân trong gia đình của những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.