Khó quên với món bánh bèo ở Quảng Ngãi

Rate this post

Cũng là bánh xèo bột gạo, nhưng không dùng thịt heo, tôm, mực… để nhân vào giữa mà khi đúc mới đổ; Cách trộn và xử lý nguyên liệu? bánh bèo Sự khác biệt.

Ông Dương Tấn Nguyên (SN 1963), một chủ quán bánh xèo vịt lộn nổi tiếng nhất TP.Quảng Ngãi, trên đường Lê Lợi cho biết: “Vịt non sau khi chọn mua mang về làm sạch, rút ​​xương, bỏ xương. vịt thì cho tất cả vào máy xay nhuyễn.

Sau đó ướp các gia vị: Hành, tỏi, giò… cho vào dầu ăn rồi đổ vào thùng, hộp đựng. Khi đúc đổ rồi mới xúc thịt vịt vào bột gạo ”.

Bánh bèo ăn kèm (ảnh lớn) và cô chủ Nguyễn đang đổ và đúc bánh xèo (ảnh nhỏ).

“Cách làm không khó nhưng để làm được món bánh xèo vịt ngon không dễ vì nó đòi hỏi kinh nghiệm và sự tinh tế trong khâu chuẩn bị”, chị Nguyên chia sẻ.

Theo đó, bí quyết để bánh bèo ngon là ở khâu tẩm ướp và tẩm dầu; lượng thịt vịt trộn với bột gạo để đúc, làm nhân. Anh Nguyên giải thích: “Nếu dùng ít gia vị thì không khử được mùi hôi của vịt mà cho nhiều quá sẽ làm mất mùi và vị ngọt của thịt vịt, tương tự khi trộn bột nếu cho lượng thịt nhiều. sẽ tạo cho người ăn cảm giác như đang ăn bột chín trộn với thịt … ”.

Bánh bèo “đạt chuẩn” sẽ cho người thưởng thức vị ngon của thịt vịt, chút ngọt của bột gạo và mùi thơm rất đặc trưng. Để rồi khi thưởng thức, dù bụng đã no nhưng miệng lúc nào cũng đói. Mặc dù để đúc, đổ bánh xèo ngon có vẻ công phu nhưng với giá chỉ từ 3000 đồng / chiếc. Vì vậy, chỉ khoảng trăm nghìn đồng là đủ cho 4 người no căng bụng.

Tuy “sinh sau, đẻ muộn” và không nổi tiếng như một số đặc sản Quảng Ngãi, như: cá bống sông Trà, đường phèn, phổi đường, hay mạch nha… Nhưng bánh bèo Giờ đây nó đã trở thành món ăn “đã đến Quảng Ngãi không thể không ăn” của du khách và bạn bè phương xa.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.