Khi chế biến thịt cần tránh những sai lầm nguy hiểm này | Blog Ẩm thực – Thế giới ẩm thực

Rate this post

Cắt thịt ngay khi vừa chín tới. Sau khi luộc xong không nên thái ngay vì nước chưa kịp thoát ra ngoài; làm cho thịt khó coi. Tốt nhất, bạn nên đợi khoảng 5-10 phút đối với thịt lợn và khoảng 20 phút đối với thịt gà luộc.

Cho thêm nước lạnh khi luộc thịt hoặc hầm xương, cho muối vào thịt sớm khi nấu, rán thịt ba chỉ trên chảo nóng… là những thói quen phổ biến nhưng có hại cho sức khỏe.

Thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương: Đây là một sai lầm khá phổ biến của các bà nội trợ. Theo các chuyên gia ẩm thực, thịt và xương chứa nhiều chất đạm và chất béo, nếu cho nước lạnh vào trong quá trình chế biến sẽ khiến nhiệt độ của nước giảm đột ngột, chất đạm và chất béo sẽ ngay lập tức kết hợp với nhau. kết tủa; Các đường rãnh, kẽ hở của xương thịt sẽ co lại và khó mềm. Bên cạnh đó, mùi vị tươi ngon của thịt và xương cũng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, trong quá trình chế biến thịt, nhiều người có thói quen cho muối vào thịt khi nấu. Thành phần chính của muối là NaCl dễ làm cho protein trong thịt bị kết tủa, làm thịt nhỏ lại, thịt trở nên cứng và khó chế biến.

10 sai lầm khi che hình 1 1506907502 width640height426 Khi chế biến thịt cần tránh những sai lầm nguy hiểm này
Cắt thịt ngay khi vừa chín tới. Sau khi luộc xong không nên thái ngay vì nước chưa kịp thoát ra ngoài; làm cho thịt khó coi. Tốt nhất, bạn nên đợi khoảng 5-10 phút đối với thịt lợn và khoảng 20 phút đối với thịt gà luộc.

10 sai lầm khi đắp mặt nạ hình 2 1506907502 width640height426 Khi chế biến thịt cần tránh những sai lầm nguy hiểm này

Nấu quá nhiều thịt trong một nồi nhỏ. Nấu bằng nồi quá nhỏ khiến thịt trong nồi không thể thấm gia vị và chín đều. Bên cạnh đó, sử dụng nồi quá tải còn khiến món ăn khó có màu sắc bắt mắt.

10 sai lầm khi che hình 3 1506907502 width640height480 Khi chế biến thịt cần tránh những sai lầm nguy hiểm này

Nhiều bà nội trợ “hồn nhiên” chiên thịt ba chỉ trên chảo nóng mà không biết rằng thịt ba chỉ khi gặp nhiệt độ cao của dầu ăn dễ sinh ra độc tố gây ung thư. Thay vào đó, bạn có thể đặt thịt xông khói trên giấy nhôm và làm nóng trong lò khoảng 18 phút. Miếng thịt sẽ có màu vàng ruộm, giòn rụm như ý.

10 sai lầm khi che hình 4 1506907502 width640height481 Khi chế biến thịt cần tránh những sai lầm nguy hiểm này

Để thịt sống trong tủ lạnh quá lâu. Đối với thịt, gia cầm và hải sản, USDA khuyến cáo không nên để trong tủ lạnh quá hai ngày. Trong khi đó, thịt nướng, chế biến có thể để được đến năm ngày mà không bị mất quá nhiều dinh dưỡng và hương vị đặc trưng.

10 sai lầm khi che hình 5 1506907502 width579height500 Khi chế biến thịt cần tránh những sai lầm nguy hiểm này

Cho thịt vào tủ lạnh không đúng cách. Khi mua về, nhiều chị em thường cho thịt vào ngăn đá để làm lạnh. Với cách này, thịt khó giữ được hương vị đặc trưng nếu để lâu. Tốt nhất, bạn nên bớt chút thời gian, dùng giấy sáp hoặc giấy bạc để gói thịt lại, gói kín và bảo quản.

10 sai lầm khi che hình 6 1506907502 width640height460 Khi chế biến thịt cần tránh những sai lầm nguy hiểm này

Sử dụng cùng một chiếc thớt để cắt thịt, rau và thức ăn chín. Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng thớt riêng khi thái thịt, rau sống và thức ăn chín. Nguyên nhân là do khi cắt nhỏ, một lượng lớn vi khuẩn sẽ nhanh chóng bám vào thức ăn, gây ảnh hưởng tiêu cực đến người ăn.

10 sai lầm khi che hình 7 1506907502 width640height419 Khi chế biến thịt cần tránh những sai lầm nguy hiểm này

Dùng thớt gỗ mòn để thái thịt. Không chỉ thịt lợn sống, thịt gia cầm và hải sản nên dùng thớt gỗ ở trạng thái mòn để thái nhỏ. Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng khẳng định bằng cách này, vi khuẩn trú ngụ trên bề mặt xốp, ẩm của gỗ dễ dàng bám vào các kẽ nhỏ của thịt gây hại. Thậm chí, thức ăn còn có mùi khét rất khó chịu.

10 sai lầm khi che ảnh 8 1506907502 width640height480 Khi chế biến thịt cần tránh những sai lầm nguy hiểm này

Rã đông thực phẩm ở nhiệt độ phòng. Để thực phẩm đông lạnh rã đông ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công dễ dàng. Đặc biệt, nếu không chế biến thức ăn ngay sau đây, bạn rất dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

Thay vì để thực phẩm tự rã đông, bạn nên rã đông thực phẩm theo ba bước nhỏ. Cụ thể, khi lấy thực phẩm từ ngăn đá, bạn nên bọc thực phẩm bằng túi ni lông rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, đợi đến khi rã đông rồi hãy nhanh chóng bắt tay vào chế biến thực phẩm.

10 sai lầm khi đắp mặt nạ hình 9 1506907502 width640height481 Khi chế biến thịt cần tránh những sai lầm nguy hiểm này

Rã đông thịt ở nhiệt độ cao. Nhiều người thích rút ngắn thời gian rã đông bằng cách đặt chúng gần bếp hoặc nhúng chúng vào nước sôi. Khi gặp nhiệt độ cao, bề mặt thịt tạo thành màng cứng, ảnh hưởng đến sự khuếch tán nhiệt độ trong thịt, tạo cơ hội cho vi trùng, vi khuẩn sinh sôi khiến thịt bị biến chất. .300x250 Khi chế biến thịt cần tránh những sai lầm nguy hiểm này


Cùng loại:

Bình luận

bình luận

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.