Khai trương Trung tâm Du lịch và Ẩm thực Đồng bằng sông Cửu Long tại Phú Quốc

Rate this post

Trung tâm giới thiệu ẩm thực, du lịch, đặc sản Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long – Mekong Connect chính thức khai trương, phục vụ du khách tại Phú Quốc từ tối 21/4.

Hoạt động xúc tiến các sản phẩm OCOP

Trung tâm tọa lạc ngay cửa ngõ vào “thành phố ngủ quên” Grand World Phú Quốc, thành phố đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu cột mốc phát triển mới cho hoạt động quảng bá và tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Trung tâm giới thiệu ẩm thực, du lịch, đặc sản Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long – Mekong Connect chính thức khai trương, phục vụ du khách tại Phú Quốc, vào tối ngày 21 tháng 4. Hình ảnh: Trung Chánh.

Ông Phạm Minh Thiện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cỏ May, đơn vị vận hành trung tâm The Mekong Connect cho biết: Trung tâm ra đời với sự chung tay của các tỉnh, thành ĐBSCL. Trung tâm có 5 phòng chuyên môn, thực hiện các nhiệm vụ chính: Nghiên cứu thị trường và phát triển thương hiệu sản phẩm. Đàm phán và ký kết các hợp đồng thương mại. Tổ chức hậu cần tập trung để giảm chi phí. Tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã bao bì và nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên. Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư.

Mekong Connect thực hiện bán hàng qua 3 hình thức: bán trực tiếp cho du khách, bán qua đại lý du lịch và bán đồ ăn tại chỗ. Qua đó, giúp kết nối và tiêu thụ sản phẩm một cách hiệu quả.

Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu ẩm thực, du lịch, đặc sản của Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long - The Mekong Connect.  Ảnh: Trung Chánh.

Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu ẩm thực, du lịch, đặc sản của Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long – The Mekong Connect. Hình ảnh: Trung Chánh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho biết, thời gian qua, tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh đạt nhiều kết quả. Riêng về phát triển sản phẩm OCOP, đến nay, toàn tỉnh đã có 161 sản phẩm được công nhận. Đồng Tháp cũng tổ chức 2 hội chợ OCOP, kết nối với các trung tâm thương mại để tiêu thụ sản phẩm.

Liên kết vùng Đồng bằng sông Cửu Long tạo sức mạnh

Năm 2020, tỉnh Đồng Tháp tiên phong mở Trung tâm giới thiệu và trực tiếp tổ chức thương mại các sản phẩm OCOP tại Hà Nội. Sau gần 1 năm hoạt động, trung tâm này đã gặt hái được nhiều thành công, đáp ứng nhu cầu xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường cho các sản phẩm OCOP của Đồng Tháp. Từ thành công này, tỉnh Đồng Tháp đã có ý tưởng xây dựng các chuỗi liên kết vùng để cùng đưa sản phẩm OCOP của 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đến với các thị trường tiềm năng.

Đồng Tháp là tỉnh đã lên ý tưởng xây dựng các chuỗi liên kết vùng để cùng đưa sản phẩm OCOP của 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đến với các thị trường tiềm năng.  Ảnh: Trung Chánh.

Đồng Tháp là tỉnh đã lên ý tưởng xây dựng các chuỗi liên kết vùng để cùng đưa sản phẩm OCOP của 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đến với các thị trường tiềm năng. Hình ảnh: Trung Chánh.

Ông Trần Văn Môn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đánh giá, sau 3 năm triển khai, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm – OCOP (giai đoạn 2018-2020) đã có 4.469 sản phẩm đạt từ ba sao trở lên. hơn 59 tỉnh, thành phố, gấp 1,86 lần chỉ tiêu đề ra. Tham gia chương trình OCOP, các sản phẩm nông sản đặc sản của địa phương được tiêu chuẩn hóa để nâng cao cả chất lượng và mẫu mã sản phẩm. Qua đánh giá, doanh thu của các đơn vị làm ra sản phẩm OCOP tăng từ 17-20% so với trước khi tham gia chương trình, góp phần nâng cao thu nhập cho khu vực nông thôn.

Mekong Connect quy tụ hơn 500 sản phẩm OCOP với mẫu mã, chủng loại đa dạng đến từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.  Ảnh: Trung Chánh.

Mekong Connect quy tụ hơn 500 sản phẩm OCOP với mẫu mã, chủng loại đa dạng đến từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Hình ảnh: Trung Chánh.

Trung tâm giới thiệu ẩm thực, du lịch và đặc sản của Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long được chọn đặt trụ sở đầu tiên tại Grand World Phú Quốc. Đây là điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế khi đến với đảo ngọc Phú Quốc, mở ra cơ hội phát triển thị trường tiêu thụ mạnh các sản phẩm đặc sản của các địa phương trong vùng.

Mekong Connect quy tụ hơn 500 sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại như: trái cây tươi và sấy khô, bánh, kẹo, mứt, nước chấm đặc trưng của miền Tây, hải sản khô và đông lạnh. Đặc biệt có gần 50 sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ sen Đồng Tháp và dừa Bến Tre là những món quà tuyệt vời cho du khách lựa chọn và mua sắm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.