Kafa Café – Mang chất Bắc vào ‘chảo lửa’ Sài Gòn

Rate this post

Mở cửa khôi phục kinh tế và đời sống, Sài Gòn trở lại mạnh mẽ với một trạng thái không thể “bình thường” hơn. Căng thẳng thị trường được dập tắt vào năm 2021 là đòn bẩy mạnh mẽ cho cả nhà đầu tư và nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt là trong thị trường thực phẩm và đồ uống (gọi tắt là Food & Beverage hay F&B). . Không chỉ bởi mùa hè mà “chảo lửa” Sài Gòn chưa bao giờ hạ nhiệt trong thời gian qua về sức hấp dẫn cũng như mức độ cạnh tranh của các tên tuổi lớn trên thị trường F&B này. Sức mua lớn, lượng khách hàng trẻ, mức độ sẵn sàng tiếp cận và thử cái mới của khách hàng khá rộng mở, chỉ bằng những tiêu chí đó đã cho thấy sức hút màu mỡ của thị trường này.

Nhiều năm qua, thị trường cà phê nơi đây đã chứng kiến ​​những lời chào nhưng cũng không ít những lời chia tay đầy tiếc nuối của các thương hiệu đồ uống lớn, nhất là sau khi đại dịch quét qua. Quy mô thương hiệu chưa chắc đã là chìa khóa thành công duy nhất ở một thị trường có quá nhiều cá tính như Sài Gòn. Có lẽ vì vậy mà Kafa Café thận trọng quan sát và lựa chọn tiến vào thị trường phía Nam vào thời điểm này, khi bản thân họ cảm nhận được nhu cầu của thị trường và tìm được cánh cửa sáng cho thương hiệu của mình.

Kafa Café - Đưa chất Bắc vào 'chảo lửa' Sài Gòn - ảnh 2

Tạm đứng ngoài làn sóng café đặc sản – café đặc sản từng là xu hướng chủ đạo của các chuỗi, quán café Sài Gòn từ nhiều năm nay, Kafa Café vẫn giữ vững vị thế “café đường phố” đậm chất Hà Nội, kiên định hướng đến nhóm khách hàng phổ thông. với phân khúc giá hợp lý. Hướng đi này thoạt nghe có vẻ “ngược dòng” nhưng lại là hướng đi an toàn và thông minh của Kafa, khi hầu như tất cả các mô hình cà phê đều có mặt tại đây và dường như đã bão hòa: từ cà phê máy, cà phê xay, cà phê đặc sản, nước ép, trái cây. ..

\N

Định vị “cà phê đường phố”, Kafa mang đến “đặc sản” không gian thoáng, ghế thấp, làm nổi bật phong cách nội thất đậm chất Bắc Bộ với bàn tròn, ghế lưng thấp khi ông bà vào Sài Gòn. Giữa sự nở rộ của các mô hình, chuỗi cà phê hiện đại cùng hàng loạt phong cách thiết kế kiến ​​trúc như phong cách công nghiệp Industrial, phong cách Indochine, phong cách nhiệt đới nhiệt đới… Kafa Café mang đậm phong cách đường phố. Nhà hàng mang đậm phong cách Hà Nội thực sự tạo nên sự khác biệt ngay từ phần nhìn. Khách hàng Sài Gòn không lạ lẫm với cái mới, nhưng điều thu hút sự chú ý của họ, ngoài yếu tố mới còn phải có yếu tố “lạ”. Vị vừa hay “chất Hà Nội” của Kafa Café là một “của lạ” phù hợp.

Kafa Café - Mang chất Bắc vào 'chảo lửa' Sài Gòn - ảnh 3

Không chỉ giữ chất Hà Nội, Kafa còn mang hương vị miền Bắc vào Sài Gòn với menu đặc sắc gồm cà phê phin, đá nâu, cà phê nhân xanh, nước cốt dừa … Gu cà phê đặc, đậm đà, được pha. cùng với hương vị thuần Việt là vũ khí của Kafa, đáp ứng yêu cầu “lạ” của khách hàng mục tiêu.

Đó là lý do tại sao Kafa Café điềm tĩnh nhưng không e ngại, chậm rãi nhưng rất quyết tâm. Họ hiểu mình là ai, tin tưởng chủ đầu tư và bình tĩnh tìm hiểu, phân tích thị trường mục tiêu, nhất quán trong định vị thương hiệu, sản phẩm để tạo thói quen cho khách hàng. Chính vì vậy, dù “chảo lửa” F&B Sài Gòn chưa bao giờ hạ nhiệt nhưng mùa hè này, làn gió “cà phê đường phố” đậm chất Hà Nội có lẽ sẽ thổi mát rượi đây!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.