[Hướng dẫn] Xóa tháo lỗi không mở được Notepad trên Windows

Rate this post

Notepad trên Windows được xếp hạng là một trong những ứng dụng phổ cập nhất. tuy nhiên từng xuất hiện gần 30 năm trên hệ yếu tố hành Windows nhưng ứng dụng này sẽ không tránh khỏi những trường hợp lỗi. Không mở được Notepad trên Windows người tiêu dùng thường gặp phải.

Vậy để xử lý lỗi Notepad không mở trên Windows 10 phải triển khai ra sao? toàn bộ chúng ta cùng update tin tức trong nội sử dụng ngay dưới đó những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé.

những phương pháp sửa lỗi không mở được Notepad trên Windows

Một ngày kia những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không tìm thấy công cụ Notepad trên máy tính Windows? tránh lúng túng, xem thêm ngay bốn phương pháp sửa lỗi dưới này sẽ tương hỗ những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi xử lý nhanh gọn lẹ. Ngoài ra, nếu xem mà vẫn thiếu hiểu biết nhiều thì phản hồi ngay để được tương hỗ.

phương pháp một: Sử dụng lệnh SFC, DISM xử lý không mở được Notepad trên Windows

sử dụng được lại SFC, DISM là một trong những phương pháp tốt sửa lỗi Notepad không mở trên Windows 10. phương pháp triển khai gồm những bước giản dị và đơn thuần như sau.

Sử dụng lệnh SFC xử lý không mở được Notepad trên máy tính/ máy tính Windows

 • Bước một: trước tiên, cả nhà thử phương pháp mở “Task Manager” [Nhấn tổng hợp phím nút windows + Q. để mở ô tìm tìm tìm => Rồi gõ nhấn Task Manager].
 • Bước 2: trong lúc giao diện Task Manager hiện lên => Nhìn trên thanh công cụ, chọn File => Run new task => tiếp theo nhập dòng chữ “cmd” rồi chọn tích vào ô “Create this task…” [xem hình minh họa].

Sử dụng lệnh SFC, DISM xử lý không mở được Notepad trên Windows

 • Bước 3: tiếp theo, sẽ sở hữu được hành lang cửa số “Command Prompt” hiện ra => Cả nhà, thử phương pháp nhập sfc/scannow rồi nhấn nút “Enter” [Xem hình minh họa].

toàn bộ chúng ta thử phương pháp chờ quy trình quét hoàn thiện. test lỗi không thể thể được xử lý thì tiếp tục xem tiếp hướng dẫn sau.

Sử dụng lệnh DISM để xử lý không mở được Notepad trên máy tính/ máy tính Windows

 • Bước bốn: Tiếp tục nhập lệnh tiếp theo trên Command Prompt tiếp theo nhấn Enter

Dism /trực tuyến /Showroom-Capability /CapabilityName:Microsoft.Windows.Notepad~~~~0.0.một.0

Chờ quy trình quét hoàn thiện. test lỗi không thể thể được xử lý thì tiếp tục sử dụng lệnh DISM để Phục hồi Notepad.

Tiếp tục nhập lệnh sau đây trên Command Prompt sau đó nhấn Enter

 • Bước 5: Tiếp tục sử dụng được từng dòng lệnh DISM dưới đó trên Command Prompt

dism.exe /trực tuyến /cleanup-image /scanhealth 

dism.exe /trực tuyến /cleanup-image /restorehealth

Tiếp tục chờ quy trình quét hoàn thiện. test nếu lỗi không thể thể được sửa toàn bộ chúng ta tiếp tục theo dõi nội dung dưới đó.

phương pháp 2: Gỡ và hoàn thiện lại Notepad để sửa lỗi Notepad không mở trên Windows 10

những bước gỡ và hoàn thiện lại Notepad như sau:

Gỡ hoàn thiện Notepad

 • Bước một: Nhấn hình tượng Windows => Nhấn hình tượng hình bánh răng để mở Settings (hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + i để vào Settings) => System.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị hiển thị chọn mở Apps & features => Chọn mở Optional Features.
 • Bước 3: Trên hành lang cửa số hiển thị tiếp nhấn chọn Notepad => Tìm và chọn Uninstall để gỡ hoàn thiện => Tắt và khởi động lại thiết bị.

Gỡ cài đặt Notepad để sửa lỗi Notepad không mở trên Windows 10

hoàn thiện lại Notepad

 • Bước một: Nhấn hình tượng Windows => Nhấn hình tượng hình bánh răng để mở Settings (hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + i để vào Settings) => System.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị hiển thị chọn mở Apps & features => Chọn mở Optional Features.
 • Bước 3: Trên màn hình hiển thị hiển thị nhấn chọn Showroom a feature => Trên thanh tìm tìm tìm nhập ký tự động hóa Notepad => Chọn tình trạng Notepad hiển thị trên giao diện.

Cài đặt lại Notepad để sửa lỗi Notepad không mở trên Windows 10

 • Bước bốn: Chọn Install để hoàn thiện lại Notepad => Chờ quy trình hoàn thiện hoàn tất hãy khởi động lại PC.

Cách cài đặt lại Notepad để sửa lỗi Notepad không mở trên Windows 10

phương pháp 3: Đặt Notepad là trình soạn thảo mặc định dành dành dành với văn phiên bản trên Windows

người tiêu dùng hoàn thiện ứng dụng nữa để mở Notepad và lỗi xẩy ra vì không thể thể hoàn nguyên hoàn thiện. Vì vậy thử phương pháp đặt Notepad là trình soạn thảo mặc định dành dành dành với văn phiên bản trên Windows:

 • Bước một: Nhấn tổng hợp phím Windows + X => Trên hành lang cửa số hiển thị chọn Apps and Features.
 • Bước 2: Tìm chọn Default apps trên hành lang cửa số bên trái màn hình hiển thị => Trên hành lang cửa số hiển thị bên phải chọn Choose Default Apps by File Type.

Cách đặt Notepad là trình soạn thảo mặc định cho văn bản trên Windows

 • Bước 3: Tiếp tục cuộn xuống dưới màn hình hiển thị hiển thị tìm chọn .txt => Nhấn vào tùy thuộc chọn trên dòng tương ứng.
 • Bước bốn: Trên hành lang cửa số hiển thị chọn Notepad triển khai trình soạn thảo mặc định dành dành dành với văn phiên bản.

Đặt Notepad là trình soạn thảo mặc định cho văn bản trên Windows

sau số thời hạn triển khai hãy khởi động lại máy tính. test lại lỗi không tìm thấy công cụ Notepad trên máy tính Windows.

phương pháp bốn: hoàn thiện ứng dụng Notepad++ thay thế thế thế Notepad mặc định trên Windows

Nếu không tìm thấy công cụ Notepad trên máy tính Windows những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử hoàn thiện Notepad++ thay thế thế thế. Ứng dụng này còn có giao diện thân thiện với nhiều tính năng thú vị hơn nhiều so với ứng dụng cũ. Hãy triển khai ngay và san sẻ cảm ứng với chúng tôi những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé.

những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chỉ việc lên google tải ngay Notepad++về máy tính (hoặc tải tại đó). Rồi triển khai vài triển khai giản dị và đơn thuần là hãy thử hoàn thiện thành công xuất sắc rồi.

Giờ đó những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ không còn vẫn phải đau đầu vì không mở được Notepad trên Windows nữa. Với bốn phương pháp sửa lỗi trong trên này sẽ tương hỗ những những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi một phương pháp tốt. Mọi vướng mắc có tương quan hãy liên lạc với chúng tôi để được tương hỗ nhanh gọn lẹ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.