Hướng dẫn thay thế thế đổi DNS Server trên Windows 11 (rất giản dị và đơn thuần)

Rate this post

Trên blog từng từng từng từng từng có nội dung bài viết tương hỗ những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hiểu được DNS là gì rồi. Nếu như những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm không thể rõ được thì nên thử xem lại nội dung bài viết đó nhé.

Về cơ dòng thì trong lúc tiến hành việc, máy tính sẽ tự động hóa động lấy thông t in DNS (Automatic DNS) từ nhà mạng (ISP). Và với DNS tận nơi mạng thỏa mãn thị hiếu yêu cầu này thì những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy thử truy vấn vào Internet một phương thức thường gặp nhưng sẽ chịu sự quản trị và vận hành tương đối nhiều từ nhà mạng.

ví như việc hạn chế hoặc chặn truy vấn vào một trong những trong những website ví dụ nổi bật nổi bật. ví như Facebook, từng từng từng từng từng có thuở nào hạn mà những nhà mạng từng từng từng từng từng chặn không so với truy vấn Facebook, hoặc một trong những website quốc tế cũng load tương đối chậm, thậm chí còn là một không load được.

không riêng gì có thế, DNS tận nơi mạng thỏa mãn thị hiếu yêu cầu cũng không thể phải thực sự tốt so với những ông lớn công nghệ tiên tiến và phát triển tiếp theo như Google hoặc Cloudflare…

Chính vì thế việc thay thế thế đổi DNS mặc định sẽ tương hỗ những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm tăng cấp việc vận tốc truy vấn vào một trong những trong những website, thời hạn phản hồi giữa máy tính và DNS Server được tăng cấp hơn, và việc bảo mật thông tin máy tính được tốt hơn.

Thực ra thì việc thay thế thế đổi DNS trên toàn bộ những phiên dòng Windows đều luôn tương đối giản dị và đơn thuần, tuy nhiên, trên hệ yếu tố hành Windows 11 có hơi tiếp theo một ít nếu như những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sử dụng Windows Settings để thiết lập.

Vậy nên trong vừa rồi mình sẽ sẻ chia với những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm rõ ràng phương thức thay thế thế đổi DNS trên Windows 11 trải qua Windows Settings. Chắc những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sẽ tự động hóa tiến hành được một phương thức giản dị và đơn thuần !

phương thức thay thế thế đổi DNS trên Windows 11

+ Bước một: những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nhấn Windows + I để mở Windows Settings => tiếp theo chọn Network & interent => nhấn vào Properties để truy vấn nhanh vào mạng đang sử dụng.

thay-doi-dns-tren-win-11 (1)

tiếp theo những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chọn Edit tại dòng DNS server assignment.

thay-doi-dns-tren-win-11 (2)

//**xem thêm thêm phương thức tiếp theo**//

Hiển thị

Ngoài phương thức truy vấn nhanh phía trên ra thì những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy thử tiến hành lần lượt những bước như sau: Nhấn vào Network & interent => và chọn Advanced network settings

thay-doi-ten-mang-tren-windows (1)

Tại đó những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sẽ lựa chọn mạng mà những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm đang sử dụng (WiFi hoặc là Mạng có dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp). tại tại đó mình đang sử dụng mạng WiFi nên mình sẽ chọn mũi tên mở rộng phần WiFi ra.

thay-doi-dns-tren-win-11 (3)

Tiếp tục nhả xuống => và chọn View additional properties

thay-doi-dns-tren-win-11 (4)

=> thời gian này những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sẽ tiến hành đưa tới phần thay thế DNS như hình phía dưới.

thay-doi-dns-tren-win-11 (2)

//**không vẫn vẫn phần xem thêm thêm**//

+ Bước 2: tại hành lang cửa số Edit DNS settings => những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chọn cơ chế Manual (thủ công)

thay-doi-dns-tren-win-11 (5)

+ Bước 3: tại đó mình sẽ chọn IPv4, tiếp theo những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm thiết lập như hình phía dưới:

  • Preferred DNS: Địa chỉ DNS server chính
  • Alternate DNS: Địa chỉ DNS server phụ

sẻ chia với những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm một trong những dãy DNS thường thì và tốt nhất:

IPv4

Google DNS: tám.tám.tám.tám / tám.tám.bốn.bốn (dãy DNS của Google, rất hoặc được sử dụng)
Cloudflare DNS: một.một.một.một / một.0.0.một (dãy DNS tứ quý một của ông lớn Cloudflare)
Quad9: 9.9.9.9 / 149.112.112.112
OpenDNS: 208.67.222.222 / 208.67.220.220

IPv6

Google DNS: 2001:4860:4860::8888 / 2001:4860:4860::8844
Cloudflare DNS: 2606:4700:4700::1111 / 2606:4700:4700::1001
Quad9:
2620:fe::fe / 2620:fe::fe:9

Trong phần Preferred DNS EncryptionAlternate DNS Encryption sẽ sở hữu 3 lựa chọn đó là:

  • Encrypted Only (Chỉ được mã hóa)
  • Encrypted Only (DNS over HTTPS) – Sử dụng DNS over HTTPS, tức là sẽ mã hóa những yêu cầu DNS để bảo mật thông tin quyền riêng tư. xem thêm vừa xong để hiểu DNS over HTTPS là gì.
  • Encrypted preferred, unencrypted allowed (Ưu tiên được mã hóa và được phép không mã hóa)

=> tại đó mình sẽ chọn kiểu Encrypted preferred, unencrypted allowed. tiếp theo nhấn Save để hoàn thành xong thiết lập.

thay-doi-dns-tren-win-11 (6)

Như vậy là xong rồi, ra ngoài những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm sẽ thấy DNS server từng từng từng từng từng được máy tính update rồi đó. Nếu muốn sử dụng lại cơ chế DNS mặc định thì những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nhấn lại vào Edit => và đổi từ Manual sang Automatic là xong.

thay-doi-dns-tren-win-11 (7)

vẫn một phương thức tiến hành quốc dân tiếp theo, vận dụng so với mọi phiên dòng Windows, từ Windows XP so với tới Windows 11 new nhất hiện tại vẫn tiến hành được đó là sử dụng Control Panel.

Về rõ ràng phương thức đổi DNS server trên máy tính Windows 11 trải qua Control Panel thế nào thì những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm phần #bốn trong vừa rồi nhé. Rất giản dị và đơn thuần !

Lời Kết

Okay, như vậy là mình từng từng từng từng từng hướng dẫn xong so với những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm phương thức thay thế thế đổi DNS trên Windows 11 rồi nhé. Về cơ dòng thì cũng không tồn tại gì khó  khăn cả đúng không nhỉ nào 😀

kỳ vọng là vừa rồi sẽ hữu ích với những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm, kỳ vọng những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm thành công xuất sắc !

xem thêm thêm:

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chứ? tránh quên nhận định nội dung bài viết, like và sẻ chia so với những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm bè và người thân trong gia đình của những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.