Hướng dẫn phương pháp vẽ trên máy tính paint từ A tới Z

Rate this post

Với những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi có đam mê hội họa, có sở trường vẽ lúc new lúc vẽ trên thiết bị dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng tử, thì công cụ paint sẽ tương hỗ ích tương đối nhiều trong những bước tiên phong học vẽ. Công cụ paint là công cụ vẽ cơ phiên bản được tích hợp sẵn trong Windows. Không hãy cầu kỳ như Photoshop hoặc những công cụ vẽ chuyên sử dụng thứ hai, nếu tìm hiểu kỹ về paint những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cũng hãy thử tạo ra những tác phẩm khởi sắc rất khác nhau không kém. Để những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi có những kỹ năng và kiến thức cơ phiên bản và hãy thử sử dụng công cụ paint đơn thuần và giản dị, updatemoi.com qua trên này sẽ vừa lòng nhu yếu những kỹ năng và kiến thức về phương pháp vẽ trên máy tính paint trên những phần phần phía dưới

Giao diện của paint trong máy tính Windows

để sở hữu thể sử dụng thuần thục những công cụ của paint trước tiên, ta hãy xác lập được giao diện của paint gồm có những gì. trước tiên, paint có một ribbon với những thanh công cụ như hình dưới đó. những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử mở hoặc đóng ribbon đơn thuần và giản dị trải qua phương pháp sử dụng mũi tên phía bên phải trên thanh công cụ. những tab chính của paint tương đối tối thiểu, rất ít như word. gồm có 3 tab:

Hướng dẫn cách vẽ trên máy tính bằng paint
Giao diện của paint trong windows 10/tám/7
 • Tab trang chủ; là tab chứa những công cụ sử dụng dành so với phần đích yếu tố chỉnh hình ảnh.
 • Tab View: là tab chứa những công cụ sử dụng với phần đích thay thế đổi đổi phương pháp hiển thị hình ảnh. ví như: Rulers (hiện thanh thước kẻ); Gridlines (hiện đường lưới); Status bar (thanh trạng thái)
 • Menu File được sử dụng để tiến hành những tiến hành như thêm hành lang cửa số new, mở file, lưu file, in,…

trên phần dưới cùng của giao diện, những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ thấy được 3 công cụ nhỏ như

 • Tọa độ X, Y: tọa độ của con chuột trên phiên bản vẽ, nếu những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi dịch rời chuột thì tọa độ này cũng thay thế đổi đổi theo
 • Size: thay thế đổi đổi kích thước phiên bản vẽ
 • Zoom: quyết sách thu phóng của phiên bản vẽ, vẽ rõ ràng nhỏ thì những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử zoom to lên

phương pháp vẽ trên máy tính paint trải qua những tính năng có sẵn trong giao diện

tính năng Paste trong paint

Ảnh minh hoạ: vẽ trên máy tính bằng paint (1)
tính năng paste trong paint

trên tính năng Paste trong paint sẽ giành được 2 phần lựa chọn là Paste và Paste From

 • Paste: nhấn vào tùy thuộc chọn này nếu những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi vừa tiến hành tiến hành trên phím “Print Screen” để sở hữu thể chụp màn hình hiển thị máy tính, hình ảnh vừa chụp sẽ tiến hành dán ngay vào đó
 • Paste from: chèn vào trong một ảnh lấy từ bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ máy tính

tính năng Select trong công cụ Paint

Ảnh minh hoạ: vẽ trên máy tính bằng paint (2)
tính năng Select trong công cụ Paint

tính năng Select trong paint sẽ gồm có có 5 lựa chọn nhỏ như sau:

 • Rectangular selection: Chọn vùng theo như hình chữ nhật.
 • miễn phí-from selection: tương tự động hóa như tùy thuộc chọn của Rectangular selection, nhưng phạm vi chọn không phải chỉ số lượng giới hạn trong hình chữ nhật, mà là bất kì hình nào tại những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi vẽ.
 • Select all: Chọn toàn bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phiên bản vẽ.
 • Delete: tiến hành tiến hành xóa những hình chọn.
 • Transparent selection: tiến hành dành so với vùng chọn trở nên trong suốt. Nếu như không chọn như vậy thì lúc những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi dịch rời vùng vừa lựa chọn ra chỗ new sẽ che mất vùng vị trí new.

tính năng Resize trong paint

Ảnh minh hoạ: vẽ trên máy tính bằng paint (3)
tính năng Resize trong công cụ paint

tính năng này sẽ tiến hành sử dụng lúc những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn thay thế đổi đổi kích thước phiên bản vẽ theo px hoặc Phần Trăm % tỉ lệ.

những công cụ vẽ hình Tools trong Paint

Ảnh minh hoạ: vẽ trên máy tính bằng paint (4)
phương pháp vẽ trên máy tính paint với công cụ vẽ hình Tools

Để vẽ hình Tools, những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ hãy sử dụng 6 công cụ dưới đó:

 • hình tượng cây bút chì: Với hình tượng này những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử tiến hành vẽ tự động hóa tại trong paint.
 • Thùng sơn: Tác dụng để tô sắc tố khối.
 • hình tượng chữ A: sử dụng để chèn chữ vào phiên bản vẽ.
 • Cục gôm tẩy: sử dụng để xóa rõ ràng trên phiên bản vẽ mà những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không hài lòng.
 • hình tượng bút chấm xanh: sử dụng sao chép sắc tố trên phiên bản vẽ. ví như những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi mở một bức hình và sử dụng cây bút này chấm vào sắc tố nào trên hình đó thì nó sẽ sao chép sắc tố đó vào hộp sắc tố đang chọn.
 • Kính lúp: Phóng to, thu nhỏ vùng chọn.

tính năng Shapes trong paint

Ảnh minh hoạ: vẽ trên máy tính bằng paint (5)
tính năng Shapes trong công cụ Paint

Trong tính năng Shapes của paint được update với thật nhiều hình ảnh có sẵn, ví như: đường thẳng, đường cong, hình chữ nhật, tròn, mũi tên, … Ngoài những hình nằm mặc định, nhấn gấp đôi để định điểm đầu điểm cuối thì có 2 hình quan trọng hơn là: vẽ đường cong và đa giác.

Vẽ nét cong trên paint:

Ảnh minh hoạ: vẽ trên máy tính bằng paint (6)
phương pháp vẽ nét cong trong paint

Nhấn 2 điểm để định điểm đầu và điểm cuối như vẽ một khúc thằng, tiếp đó muốn tạo nét cong trên nơi nào thì những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chỉ hãy nhấn vào đó. từng nét cong này được tiến hành cong 2 chỗ là phần cong lên và phần cong xuống.

Vẽ đường gấp khúc kín trên paint:

Ảnh minh hoạ: vẽ trên máy tính bằng paint (7)
phương pháp vẽ đường gấp khúc kín trong công cụ paint trên windows

trước tiên vẫn vẽ một khúc thẳng, kích tiếp tục những điểm tiếp theo thì công cụ sẽ tương hỗ những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi vẽ những khúc thẳng tiếp nối nhau vào nó. tới lúc nào vẽ được một đường gấp khúc kín thì tắt.

tính năng Size trong công cụ Paint

Size được sử dụng lúc những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn yếu tố chỉnh độ mảnh/đậm của nét vẽ trong phiên bản vẽ của những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi. Trong Size sẽ giành được 2 tùy thuộc chọn sau:

 • Color một: lựa chọn sắc tố của nét vẽ
 • Color 2: lựa chọn sắc tố nền của hình

phương pháp vẽ trên máy tính paint trải qua một trong những thủ thuật nhanh

Để tránh mất thời hạn lựa chọn những công cụ trên thanh công cụ, những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử sử dụng một trong những tiến hành nhanh trải qua những phím tắt trên keyboard để tương hỗ quy trình vẽ được nhanh gọn hơn. một trong những tiến hành hãy thử kể tới như sau:

 • Xóa một vùng có diện tích quy hoạnh S lớn: chọn vùng trải qua công cụ Select rồi nhấn nút Delete trên keyboard
 • Undo: lấy lại lệnh vừa vẽ, phím tắt là Ctrl + Z
 • Redo: tiến hành trái lại lệnh Undo vừa tiến hành Ctrl + Y
 • Lưu phiên bản vẽ: nhấn Ctrl + S
 • Ctrl + lăn chuột lên xuống: phóng to hoặc thu nhỏ phiên bản vẽ

những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cũng hãy để ý, lúc sử dụng công cụ paint để vẽ thì cũng tương tự như với lúc tiến hành vẽ trên một mặt phẳng như giấy. sẽ không còn thể tiến hành được những nét vẽ 3D, sống động như lúc sử dụng photoshop. những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử vẽ từng hình riêng lẻ rồi sau cuối sử dụng công cụ Select và move chúng vào với nhau.

Với những công cụ cơ phiên bản trên, updatemoi.com từng tương hỗ những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phần nào tiến hành được những nét vẽ cơ phiên bản trong paint. những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử sử dụng những phương pháp riêng của tôi để sở hữu phương pháp vẽ trên máy tính paint hoặc nhất, tạo ra những tác phẩm đẹp. Để update thêm những tin tức có lợi về công nghệ tiên tiến và phát triển tin tức và thủ thuật những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy truy vấn danh phần thủ thuật máy tính trong updatemoi.com nhé.

 

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.