[Hướng Dẫn] Mẹo chia lại ổ cứng Windows 10 không mất data

Rate this post

Ổ cứng trên máy tính được phân thành nhiều phân vùng tương hỗ người tiêu dùng đơn thuần và giản dị vận hành data. nội dung bài viết tiếp theo chúng tôi gửi tới những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu mẹo chia lại ổ cứng Windows 10 không mất data. Nếu những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu đang tìm tìm tin tức thì tránh rút qua nội dung này nhé.

Tổng hợp phương thức thức chia lại ổ cứng Windows 10 không mất data

những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu thử sử dụng sử dụng nhiều phương thức thức để chia lại ổ cứng Windows 10 không mất data. Trong số đó có phương thức thức chia trực tiếp trên Win 10 hoặc sử dụng ứng dụng từ bên thứ 3 tương hỗ. tiếp theo, cùng Blog Chăm Chỉ xem thêm qua một vài phương thức thức chia lại ổ ứng mà không mất data trên máy tính Windows nhé.

phương thức thức một: Chia lại ổ cứng Windows 10 không mất data trực tiếp

Chia lại ổ cứng Windows 10 không mất data trực tiếp vận dụng trên Windows 7 trở lên. những bước triển khai không khó và nó chỉ triển khai mất của những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu vài phút thời hạn:

 • Bước một: Tắt tính năng chống chia ổ cứng
  • Mở màn hình hiển thị máy tính => Nhấn tổng hợp phím “Windows + I” để vào Settings => tiếp theo chọn System.
  • Trên màn hình hiển thị hiển thị tìm chọn Advanced system settings => yếu tố hướng chuột mở tab System Protection.
  • Tiếp tục nhấn chọn Local Disk (C) (ổ hệ yếu tố hành máy tính) => Nhấn chọn Configure.

Chia lại ổ cứng Windows 10 không mất dữ liệu trực tiếp

  • Trên giao diện new tick vào ô Turn off system protection => Chọn OK => Chọn Yes.

Tắt chức năng chống chia ổ cứng trên máy tính Windows 10

 • Bước 2: Chia ổ cứng Win 10 không mất data
  • yếu tố hướng chuột tới Computer (hoặc This PC) và nhấn chuột phải => Trên hành lang cửa số new hiển thị chọn Manager. [Hoặc nhấn tổng hợp phím “Windows + X” rồi chọn Disk Management].
  • Trên giao diện tìm chọn Disk Management => yếu tố hướng chuột tới phân vùng muốn chia và chọn chuột phải => Chọn Shrink Volume.

Phân chia ổ đĩa Win 10 không mất dữ liệu đơn giản

  • Trên hành lang cửa số chọn dung tích dành với ổ cứng new => Nhấn Shrink.

Trên cửa sổ chọn dung lượng cho ổ cứng mới => Nhấn Shrink.

  • màn hình hiển thị xuất hiện thêm phân vùng sắc tố đen (hoặc sắc tố xanh lá) vì không được định dạng => Nhấn chuột phải trên phân vùng này và chọn New Simple Volume.

Phân vùng ổ cứng trên máy tính windows 10 đơn giản

  • Nhấn Next lần lượt trên những hành lang cửa số new xuất hiện để định dạng dành với phân vùng new => Kết thúc những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu từng từng triển khai xong phân vùng ổ cứng Windows 10.

Hướng dẫn phân vùng ổ cứng trên máy tính windows 10

phương thức thức gộp ổ cứng trên Windows không mất data

người tiêu dùng trọn vẹn thử sử dụng gộp ổ cứng trên Windows không mất data. Tuy nhiên những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu chỉ triển khai gộp 2 phân vùng trong những lúc một Trong số đó trên trạng thái không định dạng. Vì vậy hãy tàng trữ data với ổ cứng sẽ tiến hành đưa về trạng thái không định dạng.

những bước gộp ổ cứng trên Windows không mất data gồm những triển khai sau

 • Bước một: Đưa ổ cứng về trạng thái không định dạng
  • Nhấn tổng hợp phím “Windows + X” rồi chọn Disk Management=> yếu tố hướng chuột tới ổ cứng đưa về trạng thái không định dạng => Nhấn chuột phải và chọn Delete Volume => Chọn Yes trên hành lang cửa số thông hiển thị new hiển thị.

Đưa ổ cứng về trạng thái chưa định dạng trên máy tính Windows

 • Bước 2: Gộp ổ cứng trên Windows
  • Chọn phân vùng ổ cứng chọn gộp => Nhấn chuột phải và chọn Extend Volume => Trên hành lang cửa số new hiển thị chọn Next.

Cách gộp ổ cứng trên Windows không mất dữ liệu

 

  • Nhấn vào phân vùng không định dạng trên bước một => Chọn Next => Chọn Finish để triển khai xong.

Hướng dẫn gộp ổ cứng trên Windows không mất dữ liệu

  • sau cùng gộp ổ cứng thành công xuất sắc.

Gộp thành công ổ cứng trên máy tính Windows 10

Phân vùng ổ cứng Windows 10 trải qua ứng dụng EaseUS Partition Master không lấy phí

ứng dụng EaseUS Partition Master không lấy phí trọn vẹn miễn phí tương hỗ những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu phân vùng nhanh gọn lẹ ổ cứng Win 10. Thường thì ứng dụng này được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng. Nếu những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu lần đầu chia ổ cứng, thử sử dụng thử sử dụng ứng dụng này để tương hỗ.

phương thức thức triển khai gồm có những bước

 • Bước một: tải về và sửa đổi ứng dụng
  • tải về và sửa đổi ứng dụng EaseUS Partition Master không lấy phí (Tải Easeus Partition Master 15)=> Khởi triển khai việc ứng dụng trên máy tính.
 • Bước 2: Thu nhỏ kích thước phân vùng
  • Trên màn hình hiển thị ứng dụng EaseUS Partition Master hiển thị là những phân vùng có tin tức dung tích => Chọn ổ đĩa hãy chia rồi chọn Resize/ Move partition => yếu tố chỉnh dung tích ổ cứng muốn tạo dành với thích hợp rồi chọn OK..
 • Bước 3: sửa đổi phân vùng new
  • Tại ổ đĩa vừa tạo ra, những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu nhấn chuột phải và chọn Create Partion => Trên hành lang cửa số new hiển thị sửa đổi kích thước, ký tự động hóa ổ đĩa, khối khối mạng lưới hệ thống tệp… => Chọn OK.
 • Bước bốn: vận dụng thay đổi đổi đổi
  • Để test thay đổi đổi đổi nhấn chọn Execute Operation => Chọn Apply để vận dụng thay đổi đổi đổi

triển khai xong bốn bước những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu từng từng chia ổ cứng Win 10 không mất data thành công xuất sắc trải qua ứng dụng EaseUS Partition Master không lấy phí.

Nội dung trên đó sẻ chia tới những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu mẹo chia lại ổ cứng Windows 10 không mất data. những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu có phương thức thức chia ổ cứng tốt nào tiếp theo không? Hãy sẻ chia với chúng tôi nhé. Nếu những những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu vẫn vẫn vẫn bất kì vướng mắc nào hãy để lại phản hồi dưới nội dung bài viết để được tương hỗ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.