Harland Sanders từng từng từng từng từng xây dựng “đế chế” gà rán KFC trên tuổi 65 thế nào?

Rate this post

Xin chào những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm người hâm mộ của Bog sẻ chia kỹ năng và kiến thức !

Trong vừa rồi tổng thể chúng ta sẽ tiếp tục tới với series về những con người dân có tầm tác động lớn lao tới toàn trái đất.

trên nội dung bài viết ngày thời gian hôm nay mình sẽ mang tới so với những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm tin tức về cuộc dòng của một nhân vật rất quan trọng – Harland David Sanders, cha đẻ của món gà KFC được cả trái đất rõ được tới và yêu chuộng.

có lẽ rằng rằng những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chẳng vẫn xa lạ gì nữa lúc thấy trên logo của thương hiệu gà rán KFC, hình ảnh một ông già lịch sự và trang nhã với chòm râu bạc, tóc bạc, đeo một chiếc tạp dề sắc tố đỏ và cài chiếc nơ đen đầy bấm tượng phải không ạ.

Vâng, đó đó là Harland Sanders – người đàn ông từng từng từng từng từng mang món gà của tôi tới toàn trái đất. Cùng mình tìm hiểu hành trình dài chinh phục siêu thị nhà hàng và nỗ lực hơn hết phi thường của ông ấy nhé !

#một. Tuổi thơ kinh hoàng của Harland David Sanders

Trước lúc được rõ được tới với tên gọi cực ngầu là đại tá Sanders, Harland Sanders từng từng từng từng từng sống một cuộc dòng đầy đắng cay và ngập tràn những thất bại. trong cả những ngày thơ ấu, tuổi thơ của ông cũng không được niềm hạnh phúc như những đứa trẻ thứ hai.

tim-hieu-ve-harland-sanders (2)

Harland Sanders sinh ngày 9 tháng 9 năm 1890 tại Henryville, Indiana – một tiểu bang thuộc trung bộ Tây nước Mỹ. Không tương quan nhưng sinh cùng năm với bác Hồ đó những những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm 😀

Năm lên 6 tuổi, người cha của ông qua dòng. Mọi việc làm trong mái ấm gia đình đổ dồn lên vai người mẹ. Mẹ của Sanders phải nhận khâu vá quần áo so với hàng xóm và gọt khoai tây trên một nhà máy sản xuất đồ hộp để sở hữu tiền trang trải môi trường sống thường ngày.

Sanders cũng thay thế đổi mẹ cáng đáng những việc làm nhỏ thứ hai và chăm sóc so với những em. môi trường sống thường ngày khắc nghiệt và những trách nhiệm đè nén lên vai nhiều tới mức chỉ với sau một năm, cậu bé đang “tuổi ăn tuổi lớn” ấy từng từng từng từng từng thành thạo mọi việc làm phòng bếp núc.

Kĩ năng nấu nước của Sanders ngày càng hoàn thiện. Năm lên tám tuổi, cậu bé từng từng từng từng từng sử dụng thử phương pháp thức nấu được thật nhiều món ăn đặc trưng của vùng. Cái độ tuổi mà nhiều đứa trẻ vẫn đang loay hoặc là là với việc cầm đũa để gắp thức ăn.

Hai năm tiếp theo, Sanders có việc làm trước tiên của tôi trên một nông trại gần nhà với mức lương 2 USD/một tháng. Năm 12 tuổi, người mẹ của Sanders tái giá và cậu bé phải sống với những người cha dượng cục cằn, thô quạt.

Vì xích míc với cha dượng nên Sanders từng từng từng từng từng rời nhà và tiến hành việc trên một trang trại phương pháp thức đó 130 km. nhận ra rằng việc học không thể nào tương hỗ mình nuôi sống phiên bản thân nên chàng trai trẻ quyết định hành động tắt việc học tại trường lúc chỉ new 16 tuổi.

#2. Những trải nghiệm không hề giản dị

Quãng dòng tuổi trẻ của Harland Sanders rất lận đận và chông gai, ông chuyển chỗ trên thường xuyên như cơm bữa và cũng vì thế mà đổi nghề cũng liên tục.

tim-hieu-ve-harland-sanders (1)

Trong suốt hai mươi tư năm, từ thời gian năm 1906 tới 1930, Sanders từng từng từng từng từng tiến hành qua đủ mọi việc làm. Năm 15 tuổi, ông tiến hành nhân viên cấp dưới yếu tố khiển giao thông vận tải tại New Albany, Indiana. lúc tròn 16 tuổi, Sanders khai gian tuổi để nhập ngũ và được yếu tố tới Cuba.

trên Cuba, việc làm của cậu là dọn phân la. Sáu tháng sau, Sanders được xuất ngũ. tiếp theo, ông tiến hành công nhân đường tàu, lính cứu hỏa, bán bảo hiểm, lái phà sử dụng được trải qua hơi nước, bán lốp xe, thậm chí là là dọn vệ sinh.

Tuy nhiên, không việc làm nào theo Sanders được nhiều ngày nhiều ngày cả vì lúc thì ông cãi nhau với đồng nghiệp, lúc thì xích mích với chủ,… thật nhiều  lý tại tiến hành ông phải nghỉ việc.

Có một giai khúc, Sanders quyết định hành động tháo sức lực học luật trải qua phương pháp huấn luyện từ xa. Ông hành nghề được 3 năm nhưng rồi sự nghiệp luật sư của ông cũng kết thúc lúc ông cãi nhau với chính người tiêu dùng của tôi.

trên tuổi lập mái ấm gia đình, cuộc dòng của Harland Sanders lại đớn đau tiếp nối nhau những đớn đau.

Ông lập mái ấm gia đình năm 18 tuổi, 19 tuổi Sanders từng từng từng từng từng trở thành một người cha. Những tưởng từng từng từng từng từng niềm hạnh phúc lúc có một mái ấm để trở về, nhưng không, chỉ một năm tiếp theo ông lại mất không vẫn vẫn tồn tại toàn bộ lúc người vợ của tôi đệ đơn ly hôn và giành quyền nuôi con.

mái ấm gia đình rời xa ông, việc làm cũng chối tháo ông không vẫn vẫn tồn tại lần này tới lần thứ hai,… tưởng như không vẫn nỗi vô vọng nào to thêm thế. Nhưng xấu số không thể tắt lại trên đó, vào năm Sanders 42 tuổi, con trai ông qua dòng. thực sự cuộc dòng quá nghiệt ngã với ông !

#3. Khởi đầu new và những nỗ lực không lúc nào ngừng nghỉ

lúc từng từng từng từng từng về hữu trên tuổi 65 và nhìn lại cuộc dòng mình, Sander thấy rằng khổ đau, thất bại và xấu số không thể một phút nào thôi đeo bám ông.

tim-hieu-ve-harland-sanders (3)

số trợ cấp thất nghiệp lúc ấy của ông chỉ vỏn vẹn 105 đô la. Sanders rõ được rằng mình không thể nào sống được trên xứ sở phù hoa đắt đỏ với số tiền ấy. Quá vô vọng, ông từng từng từng từng từng nghĩ tới một trong những việc tự động hóa tử.

Trong những phút cuối trước lúc quyết định hành động ra đi, Sanders viết lại những suy tư của tôi về việc làm, về những thất bại và thành tựu trong suốt trong thời hạn tháng từng từng từng từng từng qua…

Và rồi ông chợt nhận ra, có một yếu tố mà mình đảm bảo tiến hành tốt, thậm chí là xuất sắc hơn người thứ hai – đó là nấu ăn.

Quay trở lại giai khúc trước đó của cuộc dòng Sanders, vào trong số trong thời hạn 1930 ông có một shop thức ăn nhanh đặt tại trạm xăng của thành phố Corbin.

lúc tiến hành việc tại đó, Harland Sanders từng từng từng từng từng tóm gọn được yêu cầu của những vị khách vội vã này và quyết định hành động sáng tạo một món ăn tiện lợi để phục vụ họ.

Đó đó là món gà rán mà Harland quen gọi là “món thay thế đổi thế bữa tiệc trên nhà”. nổi tiếng của Harland Sanders dần được rõ được tới lúc ông nghĩ ra phương pháp thức phối hợp 10 loại thảo mộc với gia vị và bột để trộn gà trước lúc chiên.

mùi vị món gà rán càng trở nên hoàn hảo nhất và tuyệt vời hơn lúc Sanders tìm ra loại thảo mộc thứ 11. Sanders cảm thán: “Với loại gia vị thứ 11 đó, tôi từng từng từng từng từng được sử dụng miếng gà rán ngon nhất từ trước tới nay”.

tim-hieu-ve-harland-sanders (4)

Những miếng gà chiên rất khác nhau của Sanders nhanh gọn rất được quan tâm và trở thành món ăn đặc trưng của bang Kentucky.

Năm 1935, để ghi nhận những góp sức của ông so với nghệ thuật và thẩm mỹ siêu thị nhà hàng tiểu bang. Thống đốc bang từng từng từng từng từng phong tặng ông tước hiệu Kentucky ColonelĐại tá danh dự bang Kentucky.

Thế nhưng trái đắng lại một lần nữa quay trở lại vào năm 1950, lúc Sanders từng từng từng từng từng 60 tuổi. Một Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình đường tăng quá quá cao tốc của liên bang và sự suy thoái và khủng hoảng của nền tài chính từng từng từng từng từng đẩy ông vào tình trạng phá sản.

Sanders phải bán đi shop của tôi, trở thành kẻ thất nghiệp và nhận số trợ cấp 105 đô la tối thiểu ỏi như mình từng từng từng từng từng nói trên trên. Tuy nhiên, niềm đam mê bất tận với siêu thị nhà hàng tiếp tục thôi thúc ông sử dụng toàn bộ gia tài vẫn lại để sắm phòng bếp núc, hương liệu và quay trở lại con phố sale thêm nữa.

Với niềm tin vững chãi vào chất lượng món ăn của tôi, Harland Sanders ngay lúc chặng hành trình dài rong ruổi khắp nước Mỹ trên tuổi 65. Ông từng từng từng từng từng tìm tới từng shop độc lập trên những địa phương và đề xuất kiến nghị họ bán món gà của tôi.

tim-hieu-ve-harland-sanders (1)

kế hoạch sale của Harland tưởng như bất khả thi, bởi rất khó lúc xộc vào một trong những shop và nói rằng: “Món gà của anh không ngon, hãy bán món gà của tôi”.

ở đầu cuối, sau 1009 lần bị từ chối thì Sanders new nghe được những lời đồng ý trước tiên. Hầu không vẫn vẫn tồn tại những cuộc tiến hành ăn được giao kèo chỉ với một chiếc bắt tay, và Sanders thỏa thuận hợp tác ăn chia 5 xu với từng miếng gà mà những đại lý bán tốt.

Yếu tố được đặt lên tiên phong hàng đầu trong những món ăn của Sanders là chất lượng siêu phẩm, độ sạch và thái độ phục vụ người tiêu dùng.

#bốn. thành công xuất sắc – bông hoa nở muộn nhưng rất rực rỡ

Sự dũng mãnh và ý chí phi thường ở đầu cuối cũng không phản bội Sanders. Trong suốt 10 năm rong ruổi, ông từng từng từng từng từng có hơn 600 quán ăn nhượng quyền trên khắp nước Mỹ và Canada.

Việc sale tăng trưởng quá mạnh mẽ và uy lực và vượt ngoài tầm của một ông già trên tuổi “thất thập cổ lai hy”, vì thế Sanders từng từng từng từng từng bán lại thương hiệu của tôi so với một nhóm nhà góp vốn đầu tư trên Mỹ.

tim-hieu-ve-harland-sanders (5)

Họ từng từng từng từng từng lập nên Kentucky Fried Chicken và mời Sanders tiến hành “Đại sứ thiện chí”.

Năm 1986, Pepsi Co sắm lại Kentucky Fried Chicken và năm 1991 tung ra logo new là KFC như ngày thời gian hôm nay. Năm 2002, KFC thuộc quyền sở hữu của YUM! Restaurants International – tập đoàn lớn lớn đồ  ăn nhanh lớn số 1 trái đất yếu tố hành hơn 350.000 quán ăn trên khắp toàn thị trường quốc tế.

thời đại này, KFC trở thành khối khối mạng lưới hệ thống quán ăn phục vụ gà rán nổi tiếng bật nhất trái đất với 19.000 quán ăn tại 118 vương quốc.

Vào trong thời hạn cuối dòng, Harland Sanders từng từng từng từng từng đi 250.000 dặm từng năm để tới thăm chuỗi shop KFC trên khắp trái đất. trên tuổi 88, ông trở thành triệu phú đô-la với khối tài  sản đồ sộ, nổi tiếng và sự ngưỡng mộ của tất cả trái đất.

Ông qua dòng năm 90 tuổi sau những ngày tháng niềm hạnh phúc lúc từng từng từng từng từng về già. Cuộc dòng của Sanders đó là minh chứng tiêu biểu vượt trội nhất so với tinh thần không tháo cuộc, và bài học kinh nghiệm tay nghề so với việc không lúc nào là quá muộn để ngay lúc.

#5. Lời Kết

Đó là cuộc dòng của “ông gà rán” Harland Sanders – một con người từng từng từng từng từng trải qua tận cùng của vô vọng, từng nghĩ tới việc tự động hóa tử nhưng lúc về già lại tạo thành được những giá trị tuyệt vời, mang lại nguồn cảm hứng vô tận về vụ việc kiên trì và cố gắng nỗ lực.

tuy nhiên ngay lúc lại trên tuổi 65 nhưng tổng thể chúng ta sử dụng thử phương pháp thức thấy, ông vẫn đang còn 25 năm niềm hạnh phúc cuối dòng, thực sự là rất rất đáng để cố gắng nỗ lực trên bất kể độ tuổi nào đúng không ạ nhỉ.

Cảm ơn mọi người từng từng từng từng từng theo dõi tới đó, không quên ghé thăm Blog sẻ chia kỹ năng và kiến thức để update những tin tức thú vị thứ hai nhé !

xem thêm thêm:

CTV: Ngô Quận Hoàng Mai – Hà Nội – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định và định hình)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chứ? không quên nhận định và định hình nội dung bài viết, like và sẻ chia so với những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm bè và người thân trong gia đình của những những những bạn đọc xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.