Hành trình vạch trần “luật ngầm” ở cửa khẩu

Rate this post

Có những tuần, PV phải đi hơn 5.000km, thường xuyên nhịn đói để theo chân các tài xế xe tải xuất nông sản qua biên giới.

Lời kêu gọi của tài xế chở thanh long xuất khẩu

Những ngày đầu năm 2022, ngay sát Tết Nguyên đán, chúng tôi nhận được nhiều lời kêu cứu của các bác tài đường dài chờ xuất nông sản ở biên giới Lạng Sơn.

Hầu hết các tài xế đều phản ánh rằng tại các cửa khẩu, lâu nay tồn tại nhiều kiểu “luật ẩn” bất thành văn. Để xuất được nông sản qua biên giới, lái xe và chủ hàng phải thỏa thuận nộp một số tiền lớn cho “luật sư” (một dạng thủ tục môi giới).

Loạt bài điều tra về “luật ngầm” ở cửa khẩu ở Lạng Sơn, Quảng Ninh đăng trên Báo Giao thông

Trong đó, cuộc điện thoại của tài xế tên N.V.B khiến tôi lo lắng và day dứt nhất. Anh B. cho biết, anh đã “thay đồ” hơn một tháng để chờ xuất thanh long lên Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Lạng Sơn. Chỉ vì chủ hàng không chịu trả 300 triệu đồng / chuyến mà xe chở thanh long của anh không thể qua cửa khẩu, hàng hóa hư hỏng, thất thoát lớn.

Thậm chí, sau khi giao hàng và đưa xe về nước, tài xế này còn nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ “luật sư”: Chỉ cần cho xe vào bãi đậu rồi đổi vị trí. Nếu để xe khác qua cửa khẩu thì bị phạt 24 triệu đồng / 3 ngày …

Từ những thông tin trên, những bằng chứng xác thực do các bác tài cung cấp, chúng tôi đã lên đường đến Lạng Sơn. Trong những ngày làm việc tại đây, chúng tôi đã không ngừng đóng vai là một đầu mối, một chủ hàng có nhu cầu kết nối để xuất khẩu nông sản qua biên giới.

Trước mắt chúng tôi là cảnh hàng nghìn tài xế ăn uống, sinh hoạt trong bãi xe chờ làm thủ tục ra cửa khẩu. Cùng với đó là những cuộc mặc cả, “làm luật” khi muốn đưa nông sản xuất khẩu qua biên giới. Từ đó, phương thức hoạt động và những đường dây “làm luật” dần được hé lộ, phơi bày trên mặt báo.

Đường dây “làm luật” lộ diện

Những ngày bám biên, thâm nhập vào các đường dây mua bán “váy” xe, “làm luật” cho các lái xe xuất nông sản ở Lạng Sơn, chúng tôi gặp không ít khó khăn.

Loạt bài phản ánh của Báo Giao thông về tình trạng “lách luật ngầm”, mua bán “trá hình” ô tô xuất khẩu tại biên giới Lạng Sơn, Quảng Ninh đã được dư luận đánh giá cao. Sau đó, Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý triệt để. UBND các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn cũng yêu cầu thực hiện hàng loạt giải pháp nhằm minh bạch, công khai các hoạt động, dịch vụ tại cửa khẩu.
Nhờ vậy, đến nay, tình trạng ép tài xế chia tiền lớn khi làm thủ tục xuất khẩu nông sản, hàng hóa tại các cửa khẩu phía Bắc cơ bản đã được xóa bỏ, góp phần giảm bớt khó khăn. cho các doanh nghiệp và cư dân.

Ngoài việc phải làm việc trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, chúng tôi còn phải đối đầu với những “ông trùm” nổi tiếng vùng biên có nguy cơ bị phát hiện, ngăn chặn, thậm chí đe dọa đến sức khỏe, tính mạng. Bất cứ lúc nào.

Cũng do dịch bệnh, các khách sạn, nhà nghỉ, cửa hàng đều đóng cửa. Có thời điểm, nhóm PV phải chấp nhận nhịn đói, ngủ tạm trên ô tô để bám theo đối tượng.

Ngày 12/1, bài viết “Điều tra: Cắn răng chi hàng trăm triệu mua“ áo ”nông sản xuất khẩu qua cửa khẩu” được đăng tải trên Báo Giao thông với những thông tin, bằng chứng xác thực về những cuộc mặc cả, ép giá. người lái xe, ngay cả những câu nói, câu nói “tiền luật” đều được chứng thực bởi chính “nhà làm luật”.

Ngay sau đó, VKSND tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo Công an tỉnh Lạng Sơn vào cuộc điều tra. Ngày 14/1, Công an tỉnh đã bắt, khởi tố 3 bị can về hành vi đưa và nhận hối lộ liên quan đến việc mua bán xe công nông qua cửa khẩu với giá 300 triệu đồng / lượt.

Đáng chú ý, trong số này có 2 cán bộ đang công tác tại Đội Quản lý trật tự ATGT, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an tiếp tục bắt thêm một số cựu cán bộ Công an tỉnh Lạng Sơn và Cục Hải quan Lạng Sơn có liên quan trực tiếp đến đường dây này.

Sau đó, hàng loạt bất cập liên quan đến việc “luật sư” chèn ép tài xế, tự ý thu tiền “luật” giá cao khi xuất khẩu nông sản của vị “luật sư” đã được Báo Giao thông phản ánh kịp thời.

Từ những tài liệu mà Báo Giao thông cung cấp, UBND tỉnh Lạng Sơn và Công an tỉnh Lạng Sơn đã làm rõ và chỉ đạo khắc phục những kẽ hở về thủ tục thông quan, áp dụng cửa khẩu số trong thực hiện thủ tục hải quan. Quan thoại; thanh lọc lực lượng, làm trong sạch đội ngũ đại lý hải quan, tài xế chuyên trách (Tài xế – PV) tại cửa khẩu.

1 tuần đi hơn 5.000km lần theo dấu vết của “nhà luật”

Hàng nghìn xe tải “khoác áo” xuất hàng, nhận tiền hợp pháp ở Lạng Sơn

Giữa hàng loạt bài báo phản ánh về “luật ngầm”, mua bán ô tô ở biên giới Lạng Sơn đang được dư luận đặc biệt quan tâm, chúng tôi bất ngờ nhận được lời kêu cứu của một tài xế đường dài đang lái xe. bị “luật sư” trấn áp tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh. Ngay trong đêm, chúng tôi đã vượt hơn 400km ra Móng Cái để tìm hiểu thực tế.

Sau đó, chân dung “luật sư” lợi dụng lúc người thân đang công tác tại các lực lượng chức năng ở Móng Cái, tự ý trông giữ xe ở biên giới để đòi “tiền luật” với giá cao ngất ngưởng, khiến tài xế đường xa tức giận. rơi vào cảnh rắc rối cả tháng nay ở cửa khẩu, đã được làm rõ.

Đồng thời, tình trạng “luật sư” lợi dụng biệt tài ở Cửa khẩu Bắc Luân 2 để chèn ép, ép lái xe đường dài chi số tiền lớn khi xuất nông sản cũng đã được Báo Giao thông phản ánh.

Từ những bài báo trung thực, với những bằng chứng xác thực mà PV cung cấp, UBND TP Móng Cái đã ra quân kiểm tra, “giải cứu” thành công tài xế đường dài đang lách luật ở cửa khẩu. Đồng thời, chấn chỉnh tình trạng lộn xộn trong xếp dỡ phương tiện xuất nhập khẩu; Giải tán đội ngũ nhân tài, giao doanh nghiệp quản lý tập trung, bảo đảm công khai, minh bạch.

Thời gian thực hiện loạt bài trên là vào đúng một tuần trước Tết Nguyên đán 2022, trong lúc người người, nhà nhà sắm sửa Tết, chúng tôi phải thường xuyên di chuyển giữa các cửa khẩu ở Lạng Sơn và Móng Cái để theo dõi, vạch trần các đối tượng ” các nhà lập pháp ”, đường dây áp bức đường dài.

Chỉ trong 1 tuần trước Tết, khi dắt xe vào xưởng bảo dưỡng, anh em thợ cũng giật mình khi thấy chỉ trong 1 tuần mà mình đã đi hơn 5.000km, phải mang xe đi bảo dưỡng 2 lần. thay dầu.

Trong quá trình thực hiện loạt bài điều tra, chúng tôi nhận được rất nhiều tin nhắn và cuộc gọi đe dọa, khủng bố.

Tuy nhiên, với bản lĩnh của người cầm bút, chúng tôi vẫn tâm niệm rằng, dù có chuyện gì xảy ra thì vẫn làm đến cùng, làm đúng với lương tâm và trách nhiệm của mình.

Mục đích cuối cùng là đưa “luật ngầm” biên giới ra ánh sáng, tạo thuận lợi cho việc tiêu thụ nông sản, góp phần giảm bớt khó khăn cho lái xe, doanh nghiệp vận tải, chủ hàng và người dân trong sản xuất và tiêu dùng. , xuất khẩu nông sản.

Vào dịp Tết Nguyên đán 2022 vừa qua, anh Đào Thiện Đông, một chủ xe từ TP.HCM đến nhà PV chúc Tết. Anh Đông cho rằng, tài xế bị luật sư “giam” hơn 1 tháng và buộc đưa hơn 100 triệu đồng tiền hợp pháp ở Móng Cái trong loạt bài của Báo Giao thông chính là bố anh.

Thời điểm xảy ra sự việc, gia đình rất lo lắng, sợ ảnh hưởng đến tính mạng. Khi đọc loạt bài về “luật ngầm” vùng biên ở Lạng Sơn, anh đã cầu cứu đến Báo Giao thông. “Khi thấy báo, cơ quan chức năng can thiệp, tài xế và phương tiện trở về an toàn đúng ngày Tết nên gia đình rất vui và biết ơn Báo Giao thông đã giúp đỡ”, anh Đông chia sẻ. .

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.