Hành hương núi Chứa Chan thưởng thức đặc sản địa phương

Rate this post

Núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) từ lâu đã trở thành điểm tham quan, hành hương của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Đến với núi Chứa Chan, du khách thập phương không chỉ được vãn cảnh chùa mà còn được thưởng thức hương vị thơm ngon đặc sản của địa phương. Sau khi tham quan và làm lễ xong, du khách có thể thưởng thức món bánh xèo ăn kèm với các loại rau, đặc biệt là hương vị độc đáo của các loại rau rừng do người dân địa phương hái trực tiếp trên núi như: lá cóc rừng, lá xoài, lá sắn, lá ổi, lá ổi … và các loại rau thơm và xà lách đều được trồng ở vùng đất này.

Nhờ những yếu tố trên mà hàng chục năm nay, bánh xèo giòn rụm, béo ngậy ăn kèm với các loại rau đã tạo nên hương vị rất riêng cho món bánh xèo rau rừng núi Chứa Chan khiến du khách ăn một lần nhớ mãi. Nhớ mãi.

Hành hương Núi Chứa Chan thưởng thức đặc sản địa phương - 2

Không chỉ được thưởng thức những món ăn khi lên núi như bánh xèo, bún riêu… du khách còn có nhiều lựa chọn nếu muốn mua quà về cho gia đình. Một trong những món quà mà du khách không thể bỏ qua đó chính là các món ăn được chế biến từ chuối. Dọc đường lên núi, những lò chiên chuối luôn sôi sùng sục cho ra lò những mẻ chuối khô, chuối hồng sấy, chuối hột rừng… phục vụ du khách mua về làm quà.

Hành hương Núi Chứa Chan thưởng thức đặc sản địa phương - 3

Cùng với đặc sản, du khách đến với núi Chứa Chan còn có thể mua các loại cây thuốc do người dân khai thác từ các khe suối, vách núi trên núi như cây mật nhân, cây cu li, cây sâm đất, cây sâm đất. phục linh, huyết rồng, hà thủ ô, chuối hột rừng, cây bổ tỏi, bình vôi, thần tích …

Các món ăn đặc sản đều được chế biến từ những nguyên liệu sẵn có của địa phương nên ngoài hương vị thơm ngon đặc trưng còn ẩn chứa nét mộc mạc độc đáo hấp dẫn du khách.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.