Hà Nội quảng bá thương hiệu cho các sản phẩm đặc trưng của địa phương | Thị trường

Rate this post

Điểm giới thiệu sản phẩm OCOP của Hà Nội. (Ảnh: Phương Anh / TTXVN)

Để nâng cao giá trị nông sản và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm sạch, Hà Nội đang tập trung hỗ trợ các HTX và người dân xây dựng, quảng bá thương hiệu cho các sản phẩm đặc trưng của địa phương gắn với Chương trình. Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Nông sản sản xuất trong nước phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Hà Nội cũng là cầu nối để kết nối và đưa các sản phẩm OCOP, nông sản sạchcó nguồn gốc xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm của các tỉnh, thành phố giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô.

Ông Nguyễn Văn Chi, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình Nông thôn mới TP Hà Nội cho biết, Hà Nội là thị trường tiềm năng để các tỉnh, thành đưa các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của cả nước. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung được quảng bá, giới thiệu, xúc tiến xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cũng như để người dân Thủ đô và du khách quốc tế nhận diện thương hiệu.

Đồng thời, Hà Nội cũng là một trong những thành phố có nhiều làng nghề nhất cả nước, rất thuận lợi cho việc phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế nông thôn cũng như xây dựng thành công mới. vùng nông thôn. của Hà Nội.

Năm 2021, Hà Nội có 27/30 quận, huyện, thị xã đăng ký 581 sản phẩm tham gia, đánh giá, xếp loại. Đến nay, thành phố Hà Nội đã đánh giá, phân loại 493 sản phẩm OCOP tại 22/27 quận, huyện.

[Hà Nội: Chương trình kết nối sản xuất và tiêu dùng sản phẩm làng nghề]

Đến hết năm 2021, thành phố Hà Nội cũng sẽ công nhận ít nhất trên 500 sản phẩm OCOP, nâng tổng số sản phẩm OCOP lên trên 1.500 sản phẩm. Hà Nội hiện có 44 điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề, du lịch nông thôn.

“Hà Nội cũng tổ chức nhiều sự kiện để giới thiệu Sản phẩm OCOP giúp các đối tượng tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến của tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, bảo vệ môi trường nông thôn, ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng cáo, kết nối, tiêu thụ sản phẩm ”, ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh. Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội.

Trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, các kênh phân phối, siêu thị, chuỗi thực phẩm Hà Nội đã hỗ trợ kết nối, tiêu thụ hàng trăm nghìn tấn hàng hóa từ các tỉnh, thành phố. Nhiều sản phẩm OCOP của địa phương cũng được kết nối và đưa vào tiêu thụ tại nhiều điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thủ đô. Đồng thời, quảng bá nông sản, thực phẩm an toàn trên 600 website thương mại điện tử, sàn thương mại điện tử để đẩy mạnh xuất khẩu.

Hà Nội là đường ba ngã ba dành cho các cơ quan trung tâm của thành phốMọi người tham quan và mua các sản phẩm OCOP. (Ảnh: Đỗ Phương Anh / TTXVN)

Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở NN & PTNT Hà Nội, để hỗ trợ các đối tượng OCOP quảng bá, giới thiệu sản phẩm, Sở NN & PTNT Hà Nội cũng đã tổ chức rất nhiều sự kiện. nhiều sự kiện về chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh, tiếp thị, quảng bá nhằm tìm đầu ra ổn định cho nông sản nói chung và sản phẩm OCOP nói riêng.

Qua đó, các chủ thể OCOP có thể tiếp cận các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bán nông sản, thực phẩm an toàn, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng trực tuyến. ..

Tham gia Hội chợ kết nối sản phẩm OCOP với văn hóa các tỉnh Đồng bằng sông Hồng do Sở NN & PTNT Hà Nội tổ chức vừa qua, ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Quốc tế Vân Long chia sẻ mong muốn giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô nhiều sản phẩm đặc sản của Hà Giang, đồng thời tiếp cận hệ thống bán lẻ hiện đại để tiêu thụ sản phẩm.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Diễm Hằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (huyện Quốc Oai, Hà Nội) cho biết, công ty đã ký hợp đồng thu mua sản phẩm với nhiều địa phương và đã xây dựng được 1.000 điểm bán thực phẩm sạch. hàng nông sản của Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

“Trong năm 2022, chúng tôi sẽ mở thêm khoảng 1.000 điểm bán nông sản của Vinanutrifood, nông sản OCOP của các địa phương để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân Hà Nội và cả nước” – bà Nguyễn Thị Diễm Hằng thông tin.

Để phát huy hơn nữa hiệu quả của các hoạt động hội, ông Nguyễn Tiến Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm sạch Biggreen (quận Thanh Xuân, TP. Hà nội) cho rằng bên cạnh việc hỗ trợ các HTX ký hợp đồng với doanh nghiệp đảm bảo số lượng, các tỉnh, thành phố cần đẩy mạnh liên kết vùng cung ứng thực phẩm sạch cho Hà Nội; có kế hoạch giám sát, kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm đưa ra thị trường.

Đối với các tỉnh, thành phố, rà soát các chuỗi nông, lâm, thủy sản hiện có, lựa chọn nâng cấp thành chuỗi giá trị bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế để cung cấp cho thị trường Hà Nội. Hà Nội sẽ hỗ trợ các sản phẩm trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của các tỉnh, thành phố tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản và thực phẩm của thành phố Hà Nội.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, mỗi tháng nhu cầu tiêu dùng của Hà Nội cần 92.970 tấn gạo (khả năng tự túc 56.338 tấn); thịt lợn hơi 18.594 tấn (tự túc 17.500 tấn); thịt bò 5.350 tấn (tự túc 1.032 tấn); thịt gia cầm 6.198 tấn (tự túc 10.671 tấn).

Bên cạnh đó, người dân Thủ đô có nhu cầu tiêu thụ hơn 5.000 tấn thủy, hải sản; 5.165 tấn thực phẩm chế biến (công suất tự túc 1.000 tấn); Rau, củ 103.300 tấn (khả năng tự túc 67.299 tấn); 52.000 tấn quả (tự túc 15.000 tấn), trong khi, nhiều mặt hàng nông sản thiết yếu Hà Nội tự sản xuất, cung ứng chỉ đáp ứng từ 30% đến 65% nhu cầu.

Đến nay, Hà Nội đã liên kết với 1.130 cơ sở của 22 tỉnh, thành phố phía Bắc và 23 tỉnh, thành phố miền Trung và phía Nam, mỗi tháng cung cấp hơn 92.600 tấn rau, củ, quả; gần 13.200 tấn thịt gia súc, gia cầm; hơn 31 triệu quả trứng; hơn 11.300 tấn thủy sản; hơn 232.500 tấn gạo, lương thực, nông sản khác … phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô. /.

Nam Giang (TTXVN / Vietnam +)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.