Giới thiệu hơn 150 sản phẩm tại Tuần lễ OCOP tại Cần Thơ

Rate this post


BNEWSNgày 22/6, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ phối hợp với Tập đoàn Bán lẻ Miền Trung Việt Nam khai mạc Tuần lễ OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) và tinh hoa hàng Việt 2022.

Ngày 22/6, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ phối hợp với Tập đoàn Bán lẻ Miền Trung Việt Nam khai mạc Tuần lễ OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) và tinh hoa hàng Việt 2022 tại Trung tâm Thương mại. ĐI! Cần Thơ thuộc phường Hưng Phú, quận Cái Răng.

Sự kiện có sự tham gia của 19 gian hàng đến từ 11 tỉnh, thành phố trưng bày, giới thiệu hơn 150 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, tiêu biểu của các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, cơ sở sản xuất. đến từ Đồng bằng sông Cửu Long, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng cho biết, thời gian qua, Cần Thơ luôn quan tâm, tích cực triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm. Các sản phẩm OCOP của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng đã từng bước khai thác và phát huy các giá trị, giá trị văn hóa, truyền thống đặc sắc của các địa phương; trong đó, TP Cần Thơ có 41 sản phẩm đạt 3 sao trở lên (2 sản phẩm có tiềm năng đạt 5 sao).
Theo ông Nguyễn Văn Hồng, các sản phẩm OCOP của thành phố Cần Thơ đã và đang khẳng định được thương hiệu trên thị trường, tạo được ấn tượng đối với người tiêu dùng, giúp nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập cho người dân, góp phần vào tăng trưởng các chỉ tiêu kinh tế – xã hội. của thành phố. Sự kiện này là cơ hội tăng cường hợp tác, kết nối giao thương, liên kết giữa các tỉnh, thành ĐBSCL, đồng thời quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của các sản phẩm, dịch vụ OCOP. sự gắn kết giữa phát triển nông nghiệp với phát triển kinh tế, dịch vụ và du lịch của các địa phương.
Ông Olivier Langlet, Giám đốc điều hành Central Retail Việt Nam cho biết, thành phố Cần Thơ đã trở thành trung tâm rau quả nổi tiếng của vùng. Sở hữu lợi thế là trung tâm thương mại, giao thương của vùng, Cần Thơ sẽ sớm trở thành trung tâm tiêu thụ, chế biến nông sản có nguồn nguyên liệu tươi sống từ các tỉnh lân cận. Đây là cơ hội để các nhà sản xuất tạo ra sản phẩm mới, nhãn hiệu mới và cuối cùng là giải pháp bán lẻ mới phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Tuần lễ OCOP và các sản phẩm ưu tú Việt Nam 2022 nhằm tạo điều kiện giao lưu, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, cơ sở sản xuất các sản phẩm của chương trình. Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giới thiệu, quảng bá sản phẩm, kết nối với hệ thống siêu thị, thương nhân phân phối trên cả nước.
Đặc biệt, với lượng khách hàng khổng lồ đến với GO! Cần Thơ trong thời gian diễn ra sự kiện, Ban tổ chức kỳ vọng, sự kiện sẽ là cơ hội tốt để các chủ thể OCOP trực tiếp giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng; giải thích những thắc mắc, tiếp thu ý kiến ​​phản hồi của người tiêu dùng về sản phẩm, từ đó có ý thức cải tiến chất lượng, mẫu mã sản phẩm, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm OCOP trên thị trường.
Nhân dịp này, còn diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tập đoàn Bán lẻ Miền Trung tại Việt Nam và Sở Công Thương thành phố Cần Thơ, nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, kiến ​​thức, công nghệ… nhằm thúc đẩy mạnh mẽ tiêu thụ nông sản, thực phẩm tươi sống của các địa phương cung ứng trên địa bàn TP Cần Thơ.
Tuần lễ OCOP và tinh hoa hàng Việt 2022 tại Cần Thơ sẽ diễn ra đến hết ngày 26 / 6. /.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.