Giải bóng đá thiếu niên

Rate this post

(Baonghean.vn) – Sáng 9/6, Ban tổ chức Giải bóng đá nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24, năm 2022 đã tiến hành kiểm tra nhân sự 27 đội tham gia. Tham dự giải năm nay có 19 đội ở lứa tuổi nhi đồng, 8 đội ở lứa tuổi thiếu niên đến từ 20 huyện, thành, thị trong tỉnh (huyện Con Cuông không tham gia giải).

Đúng 8h00, công tác kiểm tra nhân sự chính thức bắt đầu. Ảnh: Thành Chung

Đúng 8h00, công tác kiểm tra nhân sự chính thức bắt đầu. Các đội lần lượt tập trung tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh ở địa chỉ số 6, đường Đào Tấn, phường Cửa Nam, TP Vinh để làm thủ tục, nhận áo thi đấu và chụp hình lưu niệm trước trận đấu. vào giải đấu. Đội thiếu nhi huyện Hưng Nguyên là đội đầu tiên được kiểm tra.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể lực vượt trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 2

Huyện Quỳnh Lưu thuê xe ô tô chở 2 đội bóng thiếu niên và nhi đồng tham dự Cúp Báo. Ảnh: Thành Chung

Để tham gia ngày hội bóng đá thiếu niên lần này, có các đội bóng vùng cao đã “xuất quân” ​​từ chiều 8/6. Các đội ở gần thành phố Vinh thuê xe khách, lên xe từ rạng sáng để kịp giờ. Có một đội bóng đến Nhà thi đấu Thể dục – Thể thao tỉnh chưa kịp nhận phòng khách sạn. Các cầu thủ nhí đã mang theo ba lô, quần áo và tư trang đủ cho 1 tuần thi đấu với niềm hy vọng lớn sẽ được vào đến trận chung kết… Nhiều phụ huynh ở xa đã đồng hành cùng con em mình trong giải đấu này.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể lực vượt trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 3

Các cầu thủ nhí hào hứng với ngày hội bóng đá lớn nhất tỉnh. Ảnh: Thành Chung

Để đảm bảo giải đấu luôn diễn ra công bằng, trung thực, khách quan, mùa giải năm nay, ngoài các cán bộ của Sở Văn hóa và Thể thao, Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An, Ban tổ chức giải đấu còn mời thêm một số cán bộ công an tham gia. Phòng Nhân sự… Tuy nhiên, khác với tính chất căng thẳng của nhiều giải đấu khác, việc kiểm tra nhân sự tại Cúp Báo, người được giao nhiệm vụ kiểm tra các cầu thủ trẻ đều được kiểm tra. và huấn luyện viên, trưởng đoàn đều vui vẻ và tươi cười.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể lực vượt trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 4

Buổi kiểm tra diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Ảnh: Thành Chung

Sau 2 năm phải tạm dừng vì dịch Covid-19, tại Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng, Cúp Báo Nghệ An năm nay đã xuất hiện nhiều gương mặt mới. Đó không chỉ là một thế hệ cầu thủ trẻ mới, mà còn nằm trên “băng ghế chỉ đạo” của huấn luyện viên. Nhiều huấn luyện viên chính của năm nay là trợ lý của những năm trước. Họ trẻ hơn, khát khao chiến thắng hơn.

Chuẩn bị cho giải đấu, một huấn luyện viên đã yêu cầu các cầu thủ ăn uống, tập trung và tập luyện nghiêm túc trước giờ khai mạc một tuần. Tuy nhiên, khi nói chuyện bên lề về mùa giải, các HLV khá dè dặt về mục tiêu của đội. “Bóng đá trẻ rất sôi động. Các trận đấu thắng thua tại Cúp Báo diễn ra trong tích tắc. Đội nào cũng là đội mạnh và là ứng cử viên cho chức vô địch ”, một huấn luyện viên cho biết.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể lực vượt trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 5
Các cầu thủ được chọn đều là những người đúng đối tượng, đúng độ tuổi; Hầu hết các cầu thủ đều đá bóng giỏi và học giỏi. Ảnh: Thành Chung

Đến 11 giờ ngày 9/6, công tác kiểm tra nhân sự đã hoàn tất. Đội thực hiện phần thi cuối cùng là đội thiếu nhi huyện Nghĩa Đàn.

Qua kiểm tra, hầu hết các đội đều làm tốt công tác chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cho các cầu thủ. Các cầu thủ được chọn đều là những người đúng đối tượng, đúng độ tuổi; Hầu hết các cầu thủ đều đá bóng giỏi và học giỏi. Chỉ có một số cầu thủ bị mất giấy khai sinh bản chính được Phòng nhân sự hướng dẫn tỉ mỉ để hoàn thiện hồ sơ thi đấu.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể lực vượt trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 6
So với các mùa giải trước, các cầu thủ ở cả hai lứa tuổi tham dự giải năm nay đều vượt trội về thể lực, đặc biệt là chiều cao. Ảnh: Thành Chung

Trao đổi về nhân sự ở mùa giải năm nay, ông Nguyễn Hoàng Anh – Trưởng phòng Dịch vụ thi đấu, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục – Thể thao tỉnh; Trưởng phòng Nhân sự Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng tranh Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 chia sẻ: So với các mùa giải trước, các cầu thủ ở cả hai lứa tuổi tham dự giải năm nay đều có thể lực vượt trội, đặc biệt là chiều cao. Về thể chất cầu thủ của các đội tương đương nhau, không có sự khác biệt. Rõ ràng, giải thưởng năm nay sẽ rất hấp dẫn; Cơ hội chia đều cho tất cả các đội.

Qua công tác kiểm tra nhân sự, Ban tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An cũng đã ghi nhận, rút ​​kinh nghiệm và sẽ có những thay đổi đổi mới cho mùa giải năm sau. Đặc biệt, công tác hồ sơ, thủ tục cạnh tranh sẽ được tính toán theo hướng hiện đại, đơn giản, tinh gọn, chính xác và nhanh chóng hơn.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.