Gần 30 hãng mainboard nhưng tại sao chỉ có 3 hãng thành công xuất sắc?

Rate this post

Mainboard là một bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận không thể thiếu của một chiếc máy tính, có bao nhiêu chiếc máy tính trên toàn thị trường quốc tế thì có bấy nhiêu chiếc mainboard.

Vậy nên thử sử dụng nói đó là một thị trường siêu to khổng lồ, thế nhưng tại sao người tiêu dùng phổ thông tổng thể chúng ta chỉ xác lập tới những thương hiệu như Gigabyte, Hãng Hãng Asus, MSI. Tại sao lại như vậy? Liệu có phải chỉ có 3 hãng này là sản xuất mainboard không?

tai-sao-chi-co-3-hang-mainboard-thanh-cong (4)

tất yếu! không riêng gì có có 3 hãng sản xuất Mainboard.

lúc này, những hãng sản xuất mainboard trên toàn thị trường quốc tế không riêng gì có ngắt lại tại số lượng 3, mà nó vẫn gấp 10 lần như vậy, có tương đối nhiều những hãng mainboard tiếp theo nữa, thử sử dụng kể tới như Hãng sản xuất Intel, Acer, Biostar, Foxconn, Supermicro hoặc là thậm chí còn là một Samsung….

Theo mình tìm hiểu thì trên toàn thị trường quốc tế lúc này có tầm khoảng chừng 29 hãng sản xuất mainboard. Ngoài những tên gọi kể trên thì vẫn một số trong những tên gọi có lẽ rằng tổng thể chúng ta không thể từng thấy hoặc nghe tên như Fujitsu, NZXT, Lite On, Tyan….

Có một số trong những lý tại tiến hành những hãng mainboard tiếp theo không được phổ cập đó là:

#một. công nghệ tiên tiến và phát triển không hoàn thiện

tai-sao-chi-co-3-hang-mainboard-thanh-cong (5)

Tuy có nhiều hãng sản xuất nhưng không phải hãng nào thì cũng hoàn thiện tài năng sản xuất của tớ và hình thành một brand riêng. Một hãng sản xuất thiết bị, vật dụng máy tính rất có thể hoàn thiện siêu phẩm của tớ thì phải phục vụ yêu cầu 2 yếu tố sau:

tài năng sản xuất, tinh chỉnh Hartware: đó là giai khúc tiền đề và tối quan trọng, những thành phần vật dụng trên mainboard không đơn thuần và giản dị chỉ lắp ráp vào như tổng thể chúng ta thường nghĩ.

Những vật dụng đó phải đảm bảo chất lượng, phục vụ yêu cầu được những yêu cầu kĩ thuật tăng tăng tăng dần đều. Và quan trọng hơn không vẫn vẫn còn đó đó là tài năng tối ưu, tinh chỉnh trên những vật dụng đặc trưng.

thử sử dụng ví như khối khối mạng lưới hệ thống tụ rắn, dàn VRM trên mainboard không hãng nào là giống hãng nào cả, chúng được tối ưu về phần kết cấu để đảm bảo những yêu cầu mà hãng thiết kế.

tài năng tinh chỉnh ứng dụng: ứng dụng tại đó đó là BIOS, là Firmware. đó là những thứ phụ trách yếu tố khiển mainboard tiếp xúc với nhau.

Nếu không tồn tại chúng thì mainboard cũng chỉ tương tự như những miếng nhựa phế liệu mà thôi. Nếu để ý những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ thấy, những mainboard của những hãng đều luôn có Bios tiếp theo nhau, từ giao diện tới hiệu suất cao là vì vậy. Chúng được tăng trưởng và tinh chỉnh sao với phù thích phù hợp với những gì mà nhà sản xuất mong ước.

#2. Thị trường không đủ mê hoặc

tai-sao-chi-co-3-hang-mainboard-thanh-cong (1)

Phần lớn những hãng main lớn như Gigabyte, Hãng Hãng Asus, MSI đều luôn sở hữu với mình một Thị trường riêng Tính từ lúc lúc xây dựng.

Họ có sự connect với những tập đoàn lớn tiếp theo trong nghề máy tính để đảm bảo vòng tuần hòa, hệ sinh thái xanh của riêng họ. Tính từ lúc đó, qua từng năm, thương hiệu của mình sẽ thuộc tâm trí người tiêu dùng và thông qua đó có thêm Thị trường.

Một ví dụ đơn thuần và giản dị là một số trong những hãng máy tính đồng hóa phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận, hoặc là là máy tính trong những lúc với ra thế hệ thiết bị của tớ họ đều luôn links với những hãng main kể trên, với những yếu tố lượng riêng để đảm bảo những máy tính PC, máy tính trong những lúc xuất xưởng đều luôn sử dụng main của hãng sản xuất.

vẫn so với những hãng main nhỏ lẻ tiếp theo thì không được suôn sẻ như vậy, thử sử dụng vì họ chậm trễ trong kế hoạch sale từ trên đầu và vì yếu tố kĩ thuật nên qua thời hạn họ dần lụi tàn.

không riêng gì có thế, cũng chẳng có hãng máy tính nào muốn links với một hãng mainboard vô danh tiểu tốt cả, nó sẽ tiến hành hạ thấp giá trị của chiếc máy và tiến hành với những người tiêu dùng đặt dấu hỏi lớn trong đầu về chất lượng

Vậy nên, tuy nhiên thị trường lớn nhưng những hãng mainboard kỳ cựu từng giữ toàn bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận Thị trường rồi. Rất rất khó để tuyên chiến đối đầu lại được, bởi họ đang tiến hành quá tốt rồi !

#3. Những lưu ý trong những lúc sử dụng mainboard của hãng sản xuất nhỏ

tai-sao-chi-co-3-hang-mainboard-thanh-cong (6)

Điểm mê hoặc nhất của những mainboard thương hiệu nhỏ là nó có mức giá tương đối rẻ so với mặt trải qua chung, vậy nên được những bằng hữu tài chính eo hẹp thường quan tâm tới. Tuy nhiên, bằng hữu trong những lúc sử dụng chúng thử sử dụng lưu ý một số trong những thứ như sau:

  • để ý trong những lúc upgrade driver hoặc là sử dụng những thiết bị ngoại vi, vì là những main “vô danh tiểu tốt” nên chúng không được những hãng vật dụng tiếp theo quan tâm và tối ưu driver. Nên thi thoảng chúng sẽ gặp phải yếu tố không tương thích, xuất hiện những lỗi vặt. bằng hữu nào xài mainboard Trung Quốc thì sẽ hiểu yếu tố này.
  • Nếu lỡ yếu tố thì tương tự động hóa là chỉ có vứt, hiếm gặp thì sẽ càng tối thiểu người xác lập, kể cả thợ. Vì vậy, việc chẩn đoán sửa sửa sẻ gặp trở ngại hơn. không riêng gì có thế vật dụng mà thợ sử dụng để thay thế đổi thế với mainboard hầu như thể bốc từ main cùng loại qua, nhưng vì không tồn tại main giống vậy nên dù có xác lập bệnh cũng đành bó tay.

Việc tự động hóa xây dựng (build) với mình một chiếc PC là mơ ước của bao bằng hữu, nó không riêng gì có là tận tâm mà vẫn là tiền bạc và chất xám nữa. Nên tốt nhất bằng hữu hãy tìm hiểu và trang bị với máy tính mình một chiếc main của hãng sản xuất nổi tiếng tý, để tránh phiền phức sau này.

nội dung bài viết từng giải đáp phần nào lý tại có hàng trăm hãng sản xuất mainboard nhưng chỉ có vài hãng main nổi tiếng được nhiều người xác lập tới. kỳ vọng nội dung bài viết từng phục vụ yêu cầu với những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua những tin tức hữu ích. kỳ vọng những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thành công xuất sắc !

xem qua thêm:

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định)

Note: trên đó hữu ích với những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chứ? tránh quên nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ với những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua bè và người thân trong gia đình của những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.