Du lịch TP.HCM tung ra chùm tour mới lạ đón mùa cao điểm

Rate this post

Ngoài các sản phẩm truyền thống như khám phá Khu du lịch sinh thái Rừng Sác Cần Giờ, Địa đạo Củ Chi, TP.HCM đang đẩy mạnh phát triển thêm các sản phẩm ở khu vực trung tâm. Ngày càng có nhiều sản phẩm city tour ra đời như tour xe buýt hai tầng, xe đạp tham quan TP.HCM, du thuyền trên sông Sài Gòn và tour “Ngắm TP.HCM từ trên cao” bằng máy bay trực thăng. .

Ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, những sản phẩm mới này được đẩy mạnh để đón đầu thị trường mùa du lịch hè: “Một trong những mục tiêu của ngành du lịch TP.HCM trong thời gian tới là tăng lượng khách chi tiêu. Muốn vậy, chất lượng dịch vụ phải được nâng lên. Vì vậy, chúng tôi giới thiệu các sản phẩm mới, chi tiêu cao, chẳng hạn như máy bay trực thăng và du thuyền. Trước khi giới thiệu đến du khách, chúng tôi cũng đã tiến hành khảo sát nhiều lần với các doanh nghiệp và yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Ngoài chiến lược của Sở Du lịch TP.HCM, các doanh nghiệp cũng đang nỗ lực tạo ra các tour mới để đón du khách đến TP.HCM trong mùa hè này. Hàng loạt các tour, sản phẩm, dịch vụ du lịch mới ra đời như tour xe đạp, du lịch cắm trại, phượt, chèo xuồng, …

Bà Hoàng Thùy Linh – Phó Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Công ty Lữ hành Saigontourist cho biết, đơn vị đang kết hợp tour trực thăng với chuỗi tour “Tôi yêu Sài Gòn” gồm 3 sản phẩm: “Sài Gòn trăm năm di sản”. ”,“ Sài Gòn – ca chiều thứ bảy ”và“ Theo chân Sài Gòn ”nhằm giúp du khách tìm hiểu, trải nghiệm Sài Gòn – TP.HCM từ nhiều góc độ khác nhau. “Khi kết hợp với tour trực thăng, du khách có thể vừa khám phá bầu trời, vừa khám phá sông Sài Gòn trên mặt nước, khám phá xe buýt hai tầng trên đường, vừa kết thúc với ẩm thực Nam Bộ ngay tại sân bay. Khu du lịch Bình Quới ”- bà Hoàng Thùy Linh nói.

Đưa sản phẩm mới vào phục vụ trong dịp hè vừa là dịp du khách trong nước vừa là cơ hội để ngành du lịch TP.HCM tìm hiểu thị trường, tiếp thu ý kiến ​​đóng góp của khách hàng để cải tiến sản phẩm mới; trước khi đưa vào phục vụ mùa cao điểm đón khách quốc tế trong kỳ nghỉ đông sắp tới.

Tại Ngày hội Du lịch TP.HCM vừa qua, TP.HCM đã có chuỗi chương trình kết nối, hợp tác với các tỉnh, thành, đặc biệt là các địa phương lân cận để tạo ra các sản phẩm liên kết mới cho mùa hè. . Bà Nguyễn Thị Khánh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết: “Hè năm nay, các hãng lữ hành, điểm đến, dịch vụ mới tại TP.HCM đều thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của du khách. các địa phương để hợp tác phục vụ hè. Hồ Chí Minh có nhiều sản phẩm liên kết với các vùng lân cận như Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Đông Nam bộ như Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu. Ngoài ra, “tam giác du lịch” gồm TP.HCM – Lâm Đồng – Bình Thuận cũng hứa hẹn rất hấp dẫn trong mùa hè này.

Về tour du lịch nước ngoài, nhận thấy nhu cầu của du khách Việt Nam sau đại dịch Covid-19 đang chuyển sang du lịch nghỉ dưỡng, gần gũi với thiên nhiên, chọn những điểm đến ít đông đúc, nhộn nhịp, các doanh nghiệp lữ hành cũng mở bán các tour mới theo nhu cầu này.

Bà Chung Thùy Châu – Giám đốc Kinh doanh Công ty Du lịch Việt chia sẻ: “Khách hàng có nhu cầu đi những cung đường lạ hơn, chẳng hạn như Thái Lan trước đây chỉ có tour đi Bangkok và Pattaya thì nay có thêm những điểm đến khác như Kanchanaburi với các trải nghiệm đi bè tre, cưỡi voi hay khám phá thác 7 tầng, ngoài ra công ty còn mở các tuyến như Nepal, các nước Bắc Âu (Đan Mạch, Thụy Điển) và một số tuyến mà khách hàng chưa có cơ hội trải nghiệm trước đây ”.

Với sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng, mùa du lịch hè 2022 được kỳ vọng sẽ giúp TP.HCM phục hồi và bứt phá mạnh mẽ sau ảnh hưởng của đại dịch.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.