Điểm danh 5 đặc sản ngon nổi tiếng, rất thích hợp mua về làm quà ở Nam Định

Rate this post

1. Bánh nhãn Hải Hậu

Bánh nhãn là đặc sản của Hưng Yên, nhưng bánh nhãn chắc chắn là món ngon nổi tiếng của Nam Định. Bánh nhãn là một loại bánh được làm từ bột mì, viên nhỏ như quả nhãn, bên ngoài tráng đường. Bánh nhãn đúng loại sẽ có phần ruột dày và giòn đặc trưng nếu đã ăn thì khó có thể dứt ra được.

Bánh nhãn khi ăn có độ giòn, béo ngậy và hơi ngọt. Bánh nhãn được đóng túi theo trọng lượng, rất thích hợp để nhâm nhi khi xem phim hoặc ăn vặt. Món này cũng rất hợp khi kết hợp bánh nhãn với chè. Khi đó, bánh nhãn sẽ là món đặc sản rất thích hợp cho những người đàn ông hay những người trung tuổi ngồi thảnh thơi kể chuyện đời.

2. bánh gai

Nam Định là vùng đất sinh ra những chiếc bánh gai thơm ngon, ngọt, dai và là đặc sản đặc trưng của vùng đất Thành Nam này. Bánh gai Nam Định nổi tiếng nhất là bánh gai Bà Thi. Đây là loại bánh gai truyền thống vẫn giữ được hương vị nguyên bản của lá gai và gạo nếp.

Điểm danh 5 đặc sản ngon nổi tiếng, rất thích hợp mua về làm quà ở Nam Định - Ảnh 2.

Bánh gai được làm công phu và là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như đậu xanh tách vỏ, thịt mỡ, đậu phộng, ngó sen, dừa … Ăn bánh gai Nam Định ngon bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo, ngọt, bùi. vị béo hòa quyện, ăn mãi không biết chán. Đây là một trong những đặc sản Nam Định nổi tiếng nhất và cũng là đặc sản được nhiều người mua về làm quà khi về Nam Định.

3. Kẹo Si Châu

Nói đến đặc sản Nam Định không thể bỏ qua kẹo Sì Châu trứ danh. Món ăn này nổi tiếng đến mức nhắc đến mảnh đất phương Nam hầu như ai cũng biết. Kẹo Si Châu truyền thống được làm từ mạch nha, lạc và vừng, nhưng ngày nay người dân Nam Định còn dùng thêm vừng đen.

Điểm danh 5 đặc sản ngon nổi tiếng, rất thích hợp mua về làm quà ở Nam Định - Ảnh 3.
Điểm danh 5 đặc sản ngon nổi tiếng, rất thích hợp mua về làm quà ở Nam Định - Ảnh 4.

Nguyên liệu làm kẹo Sì Châu quá đơn giản nhưng để làm ra một mẻ kẹo có thể coi là tuyệt đỉnh của nghề làm kẹo lạc. Kẹo Sì Châu vừa có độ giòn vừa có độ dai mềm. Khi ăn có mùi thơm và hương vị khó cưỡng. Món kẹo này rất thích hợp uống với trà nóng và cũng là đặc sản được nhiều người chọn mua về làm quà.

4. Chuối ngựa

Chuối Ngự là một trong những đặc sản nổi tiếng của Nam Định từ xa xưa. Chuối được trồng nhiều ở các xã Mỹ Trung, Mỹ Phúc … (Mỹ Lộc, Nam Định) với đặc điểm quả rất nhỏ nhưng thơm, vỏ mỏng, vị ngọt thanh nên ăn mãi không ngán.

Điểm danh 5 đặc sản ngon nổi tiếng, rất thích hợp mua về làm quà ở Nam Định - Ảnh 5.

Chuối được bán nhiều ở chợ Rồng và vì chuối nhỏ nên người ta thường bán theo buồng để mua về ăn chung. Ngoại trừ việc vận chuyển khó khăn và cần được nâng niu, chuối tiêu thực sự là một đặc sản quý được nhiều người muốn mua về làm quà khi đến Nam Định.

5. Bánh báo

Bánh tẻ da báo hơi khó vận chuyển so với các đặc sản khác, ăn nóng mới ngon nhưng vẫn là món ngon được nhiều người muốn mua mang về khi đến Nam Định. Xíu mại có nguồn gốc từ người Hoa với lớp vỏ giống như bánh khảo nhưng mềm và thơm hơn, có thể bóc ra thành từng lớp mỏng, hơi giống vỏ bánh.

Điểm danh 5 đặc sản ngon nổi tiếng, rất thích hợp mua về làm quà ở Nam Định - Ảnh 6.

Nhân bánh là thịt xá xíu màu nâu đỏ, thái hạt lựu, trộn với mộc nhĩ, mỡ lợn và nửa quả trứng gà luộc. Bánh bao không đắt nhưng để được lâu. Nếu bạn muốn mua về làm quà thì thường phù hợp với địa phương miền Bắc hơn.

Điểm danh 5 đặc sản ngon nổi tiếng, rất thích hợp mua về làm quà ở Nam Định - Ảnh 7.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.