ĐHĐCĐ năm 2022, EVNGENCO2 chia cổ tức tỷ lệ 9% bằng tiền mặt

Rate this post

Ngày 17/6, tại TP Cần Thơ, Tổng Công ty Phát điện 2 – Công ty Cổ phần (EVNGENCO2) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2022. Đến dự có ông Cao Quang Quỳnh. , Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và đại diện các Ban của Tập đoàn. Về phía EVNGENCO2 có ông Trần Phú Thái, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), ông Trương Hoàng Vũ, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc, ông Nguyễn Đình Hải, Thành viên HĐQT. , Ông Nguyễn Văn Tùng, Kiểm soát viên EVNGENCO2 EVN tại EVNGENCO2 … Đại hội còn có sự tham dự của 33 chủ sở hữu / người đại diện theo ủy quyền trực tiếp đối với gần 1,2 tỷ (1.186.217.967) cổ phần, chiếm hơn 99,9% tổng số phiếu biểu quyết. quyết định.

Cổ đông EVNGENCO2 biểu quyết tại đại hội

Chuyển đổi mạnh mẽ

Năm 2021 trong bối cảnh khó khăn chung do dịch Covid-19 gây ra, EVNGENCO2 phải đối mặt với nhiều thách thức như: phải bố trí công nhân để duy trì vận hành và bảo dưỡng tổ máy, công tác khảo sát thực địa của tổ. đội ngũ quản lý và kỹ thuật tại các nhà máy điện; một số công trình phục vụ sản xuất phải tạm dừng thi công xây lắp; Tiến độ cung cấp vật tư hoặc huy động chuyên gia trong nước / nước ngoài thực hiện công việc sửa chữa cũng mất nhiều thời gian.

Trước tình hình đó, EVNGENCO2 đã có nhiều nỗ lực vượt qua thách thức và đạt được những kết quả nổi bật trong năm 2021. Đáng chú ý, tổng sản lượng điện sản xuất toàn EVNGENCO2 đạt 15,077 triệu kWh, chiếm 15,077 triệu kWh, chiếm 15,077 triệu kWh. xấp xỉ 12% tổng sản lượng điện của EVN và GENCOs; chiếm 6% tổng sản lượng điện toàn hệ thống. Trong đó, công ty mẹ và công ty con 100% vốn đều hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Tập đoàn giao với sản lượng thực hiện 2.556 triệu kWh.

Đặc biệt, từ ngày 1/7/2021, EVNGENCO2 chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, do đó kết quả kinh doanh năm 2021 được phân tích thành 2 giai đoạn: 6 tháng đầu năm theo mô hình công ty 100% vốn. Công ty trách nhiệm hữu hạn. EVN, 6 tháng cuối năm theo mô hình công ty cổ phần. Trong hai đợt này, EVNGENCO2 lần lượt đạt và vượt kế hoạch được giao là 102,33% và 317,58%.

Đại hội đồng cổ đông năm 2022, EVNGENCO2 chia cổ tức tỷ lệ 9% bằng tiền mặt - ảnh 2

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của EVNGENCO2

\N

Bên cạnh đó, EVNGENCO2 cũng đã có những bước tiến trong chuyển đổi số như xây dựng phần mềm quản lý sản xuất thông minh – Siemens XHQ, đặt những viên gạch đầu tiên cho quá trình xây dựng EVNGENCO2 “Trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025”…

Định hướng năm 2022

Năm 2022, EVNGENCO2 phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất điện. Phát triển ổn định, bền vững, có tính cạnh tranh cao, hoạt động vì mục tiêu góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Đồng thời là doanh nghiệp mạnh trong công tác quản lý dự án điện, quản lý vận hành các nhà máy điện. Ngoài ra, EVNGENCO2 còn đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả đi đôi với làm tốt công tác thủy lợi (đảm bảo cấp nước tưới tiêu nông nghiệp và sinh hoạt cho nhân dân vùng hạ du trong mùa khô; góp phần cắt giảm chi phí thủy lợi). giảm đỉnh lũ trong mùa mưa bão). Năm 2022, EVNGENCO2 sẽ phấn đấu đạt sản lượng sản xuất do Công ty mẹ và Công ty con 100% vốn là 1.599 triệu kWh, tỷ lệ trả cổ tức không thấp hơn 6% bằng tiền mặt.

Đại hội đồng cổ đông năm 2022, EVNGENCO2 chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 9% - ảnh 3

Ông Cao Quang Quỳnh, Thành viên HĐTV EVN, đại diện cổ đông lớn EVNGENCO2 phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Cao Quang Quỳnh, Thành viên Hội đồng thành viên EVN, đại diện cổ đông lớn EVNGENCO2 cho biết, kết quả sản xuất kinh doanh và mô hình quản trị doanh nghiệp theo hình thức công ty cổ phần là hai trong những nội dung đột phá của EVNGENCO2. “Từ kết quả đạt được trong năm 2021 và kế hoạch năm 2022 của EVNGENCO2 càng giúp cổ đông tin tưởng rằng Tổng công ty sẽ gặt hái được nhiều thành tựu và tiếp tục kinh doanh có lãi. Tuy nhiên, năm 2022 và những năm tới sẽ có nhiều khó khăn, thách thức liên quan đến giá nhiên liệu đầu vào tăng cao, tình hình thủy văn khó lường có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà máy thủy điện.Anh Quỳnh cho biết.

Đại diện EVN với tư cách là cổ đông lớn của EVNGENCO2 cũng đề nghị EVNGENCO2 tiếp tục thực hành tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu, tăng lợi nhuận; Đảm bảo nhân lực vận hành an toàn các tổ máy; Đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng các quy hoạch, dự án đã được EVN phê duyệt; ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số cùng EVN trong thực hiện lộ trình chuyển đổi số, trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025 …“EVN sẽ hỗ trợ tối đa để EVNGENCO2 ngày càng phát triển, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ chính trị đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Đồng thời hoàn thành các mục tiêu Tổng công ty đề ra”, Anh Quỳnh cho biết.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.