Đang Gameplay máy tính đột ngột tắt nguồn, tại sao?

Rate this post

Máy tính tự động hóa nhiên sập nguồn không phải là một trong những việc hiếm gặp.

Cứ thử tưởng tượng lúc những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đang trong một trận trò chơi, đang combat gay cấn thì tự nhiên chiếc máy tính của những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bị tắt đột ngột. Vâng, thời khắc lúc này máu điên nổi lên tập một…

Việc những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bị out ra giữa trận xẩy ra đồng đội bị thua và rồi ngay tiếp đó những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi ăn nguyên cả một đống report AFK của đồng đội, dù dành với những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chẳng hề ước muốn việc đó xẩy ra tý nào. Rồi, máu điên nổi lên tập 2…

Cứ điên tiết như vậy không phải là phương thức thức hoặc là, bởi việc này rất giản dị và đơn thuần tiến hành những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bị nhồi máu cơ tim 😀

Vậy nên trong trên đó mình sẽ chỉ ra một số trong những nguyên nhân chính xẩy ra việc máy tính đột ngột tắt nguồn lúc đang Gameplay và những phương thức thức để xử lý việc này.

#một. tại nguồn dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng tạm bợ

dang-choi-game-may-tinh-dot-ngot-tat-nguon (1)

đó là một nguyên nhân phổ cập nhất xẩy ra tình trạng máy tính bị tắt nguồn đột ngột lúc Gameplay hoặc tiến hành tác tác vụ nặng.

Nguyên nhân này thì Admin và những những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi CTV từng từng có san sẻ rất đủ rồi, vậy nên nếu những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không theo dõi thì thử phương thức thức theo dõi lại tại đó nhé, tại đó tôi chỉ muốn nhấn mạnh vấn đề lại ý này mà thôi.

Ngoài ra thì trong nội dung bài viết này cũng từng từng liệt kê ra một số trong những nguyên nhân nên trong trên đó tôi cũng tiếp tục không còn tái diễn nữa.

#2. Lỗi tại CPU

Nói về lỗi tại CPU thì có hai trường hợp xẩy ra, một là tại yếu tố về vận tốc CPU và thứ hai là tại CPU quá nóng. Vậy thì lúc này toàn bộ tổng thể chúng ta sẽ qua từng trường hợp nhé.

+) Trường hợp thứ nhất: tại xung nhịp của CPU

trước tiên là về lỗi tại CPU, để test xem việc này còn có đúng hoặc là không thì những những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tiến hành từng bước như sau.

Thứ nhất, khởi động lại máy tính (không sử dụng bất kì ứng dụng nào) => tiếp đó hãy thử để đó xem máy tính có bị tắt hoặc là không.

Nếu máy tính vẫn tắt thì chứng tỏ lỗi không không phải tại CPU bị quá tải. vẫn vẫn trái lại, nếu máy tính tắt không xẩy ra tắt, mà chỉ lúc những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi mở một ứng dụng hoặc một tựa trò chơi nặng thì new xẩy ra yếu tố như vậy thì 99% là tại CPU quá tải.

Một phương thức thức test hoặc là hơn là những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thử vào cơ chế Safe mode hoặc là vào Mini Windows để test sẽ đúng hơn.

phương thức thức xử lý:

Để xử lý được tình trạng này thì những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên phải kê lại vận tốc CPU.

Bước một: Vào phần Control Panel, trải qua phương thức thức nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => nhập lệnh control => nhấn Enter. tiếp đó những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tìm phần Power Options

Hoặc phương thức thức nhanh hơn, vận dụng dành với mọi hệ yếu tố hành Windows đó là: Mở hộp thoại Run => nhập lệnh powercfg.cpl => và nhấn Enter là xong.

dang-choi-game-may-tinh-dot-ngot-tat-nguon (2)

Bước 2: tiếp đó chọn phần Change Plan Settings

dang-choi-game-may-tinh-dot-ngot-tat-nguon (3)

Bước 3: Click chuột vào phần Change Advanced Power Settings

dang-choi-game-may-tinh-dot-ngot-tat-nguon (4)

Bước bốn: Chọn tiếp Processsor Power Management => tiếp đó nháy chuột vào Minimum Processor State => rồi thay đổi thế đổi phần Plugged đi với On battery thành 5% => và ở đầu cuối nhấn vào OK để lưu lại thay đổi thế đổi.

phần đích của thiết lập này là để Windows tự động hóa yếu tố chỉnh xung nhịp của CPU lúc những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tiến hành gì quá nặng nhằm mục tiêu tiết kiệm ngân sách và ngân sách dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng.

dang-choi-game-may-tinh-dot-ngot-tat-nguon (5)

dang-choi-game-may-tinh-dot-ngot-tat-nguon (6)

+) Trường hợp thứ hai: tại CPU quá nóng

Cái này thì có thật nhiều nguyên nhân, thử phương thức thức là bởi keo khuếch tán nhiệt lượng từng từng bị khô, thiết bị khuếch tán nhiệt lượng đang gặp yếu tố, hoặc cũng thử phương thức thức là tại bị bám bụi thời hạn dài ngày…

phương thức thức giản dị và đơn thuần nhất để xử lý đó đó là tiến hành vệ sinh máy, test máy tính thường xuyên, không để bụi bẩn tích tụ tiến hành giảm kỹ năng khuếch tán nhiệt lượng của Hartware. những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên mang đi vệ sinh máy một năm một lần (sau thời khắc không vẫn vẫn BH).

Ngoài ra, việc chơi những tựa trò chơi quá khủng/ hoặc là sử dụng những ứng dụng quá nặng so với giao diện của siêu phẩm trong một khoảng chừng thời hạn thời hạn dài là một một nguyên nhân gây ra tình trạng quá tải nhiệt của CPU.

vì thế bằng hữu trò chơi thủ cũng nên quan tâm đến trong việc lựa chọn trò chơi sao dành với hợp lý nhất nhé, hoặc tăng cấp Hartware nếu sử dụng thử phương thức thức.

dang-choi-game-may-tinh-dot-ngot-tat-nguon (7)

#3. Lỗi tại bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận tàng trữ RAM

Lỗi bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận tàng trữ RAM là một một trong những nguyên nhân tiên phong hàng đầu gây ra yếu tố máy tính bị tắt đột ngột trong lúc Gameplay, thậm chí còn ngay lúc vừa new khởi động lại máy.

Nếu là máy tính để bàn thì những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy mở nắp case ra, vệ sinh lại thanh RAM và dắc nạp RAM, những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cũng thử phương thức thức nạp thanh RAM sang dắc nạp RAM tiếp theo, hoặc tháo giảm sút một thanh RAM (nếu máy tính đang sử dụng nhiều thanh RAM) để xác lập nguyên nhân.

dang-choi-game-may-tinh-dot-ngot-tat-nguon (9)

NOTE: Trong lúc test lại những thanh RAM, mình khuyên những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên vệ sinh lại chúng để yên tâm hơn. giản dị và đơn thuần nhất đó là sử dụng khăn khô lau sạch những bụi bấn bám trên chúng, tiếp đó hãy sử dụng một cục tẩy để tẩy sạch những cặn rỉ tại chân đồng của RAM (nếu có).

#bốn. Lỗi tại bo ổ chủ

Một nguyên nhân nữa đó đó là tại bo ổ chủ (maiboard) hỏng, lỗi này thì rất là tương đối khó để toàn bộ tổng thể chúng ta tìm ra ra được.

tai-sao-chi-co-3-hang-mainboard-thanh-cong (4)

Lỗi này được gây ra bởi thật nhiều nguyên nhân, trước tiên phải nhắc tới là yếu tố vệ sinh, trường hợp tệ nhất mà những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ gặp tại việc này đó đó là … gián tiến hành tổ (vụ này thì cũng hơi bị thốn đấy).

phương thức thức xử lý ra sao thì chắc những những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đều luôn rõ được rồi, chỉ có tự động hóa tiến hành sạch hoặc thay đổi thế cái new thôi.

Một nguyên nhân tiếp theo cũng hình thành việc này đó là Chip BIOS Rom gặp yếu tố. Vì thế hãy tháo thiết bị ra và tiến hành test lại, nếu nhẹ nhàng thì chỉ sử dụng thử phương thức thức nạp lại là xong, vẫn vẫn nếu tìm ra ra em nó “ngỏm củ tỏi” rồi thì chỉ có phương thức thức duy nhất đó là sắm cái new để nạp thay đổi thế thế.

Mấy cái này nêu ra dành với rõ được thôi chứ nếu lỗi tại mainboard rồi thì xin mời những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi mang trong mình trong mình trong mình trong mình ra tiệm sửa máy tính nhé 😀

#5. Lời kết

Okay, trên đó là một vài nguyên nhân tiến hành máy tính đột ngột tắt nguồn lúc đang Gameplay mà mình từng từng từng gặp phải.

kỳ vọng là những san sẻ trong trên này sẽ hữu ích với những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi, như thường lệ, nếu thấy trên đó hoặc là thì không quên like, san sẻ dành với những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè, người thân trong gia đình và không quên truy vấn vào blogchiasekienthuc.com để tiếp theo dõi những nội dung bài viết vô cùng hữu ích nhé !

CTV: Trần Quang Minh – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định)

Note: trên đó hữu ích với những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chứ? không quên nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ dành với những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè và người thân trong gia đình của những những những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.