Đảm bảo an toàn giao thông cửa ngõ Tây Nam Bình Thuận

Rate this post

Hàm Tân là địa phương có mạng lưới giao thông khá phức tạp, bởi ngoài tỉnh lộ còn có các tuyến quốc lộ, đường sắt, đường thủy nội địa và đường cao tốc. Trong đó, Quốc lộ 1A dài 28 km, Quốc lộ 55 dài 44 km, đường ĐT720 dài 10 km. Bên cạnh đó, khu vực ngã tư 46 còn là nút giao thông trọng điểm của khu vực Đông Nam Bộ nên lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có tuyến đường cao tốc dài 23 km (đang xây dựng) và 14 km đường sắt đi qua địa bàn 2 xã Sông Phan, Tân Phúc nhưng có tới 19 điểm giao cắt. Đáng chú ý, trong số này, chỉ 1 là hợp pháp, 18 còn lại là bất hợp pháp.

Trục đường Đông Tây trung tâm hành chính huyện Hàm Tân.

Thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Trong 10 năm qua, Huyện ủy Hàm Tân đã có nhiều văn bản chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các tổ chức chính trị – xã hội huyện, các ban, ngành tập trung tuyên truyền pháp luật bằng nhiều hình thức. kiến thức, xây dựng các mô hình về đảm bảo trật tự ATGT. Theo thống kê, từ tháng 9/2012 đến tháng 7/2022, Công an huyện cũng đã huy động hơn 37.000 lượt cán bộ, chiến sĩ thực hiện 10.500 ca tuần tra, kiểm soát, qua đó đã phát hiện, xử phạt hành chính hơn 45.300 trường học. sai phạm với tổng số tiền hơn 22 tỷ đồng. Thường xuyên kiểm điểm trước quần chúng các trường hợp người điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng gây mất trật tự ATGT. Nhờ đó, đã nâng cao ý thức của người dân trong việc tự giác chấp hành luật giao thông.

Bên cạnh đó, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm được quan tâm, nhất là các dự án cấp bách như nâng cấp cải tạo quốc lộ 1A, nâng cấp cải tạo quốc lộ 55, cao tốc (Dầu Giây). – Phan Thiết) nhằm tăng cường khả năng điều tiết phân luồng phương tiện tham gia giao thông, chống ùn tắc và giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng dự án đường Đông – Tây đoạn trung tâm hành chính huyện. Các đơn vị, địa phương trong huyện cũng thường xuyên tổ chức khảo sát, sơn lại vạch kẻ đường, làm gờ giảm tốc, lắp đặt 115 biển báo giao thông đường bộ; chủ động rà soát, đề xuất xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông. Tập trung xử lý các trường hợp xây dựng, buôn bán lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ tại các chợ, khu đông dân cư.

Theo Huyện ủy Hàm Tân, nhờ triển khai nghiêm túc, đồng bộ các giải pháp nên tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT được kiềm chế, số vụ TNGT nghiêm trọng kéo giảm. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT vẫn còn diễn ra ở các địa phương, nhất là 3 xã ven biển và các địa phương lân cận. Quốc lộ 1A, quốc lộ 55 qua địa bàn dài, hẹp nhưng chậm được nâng cấp, mở rộng, nhiều đoạn không có dải phân cách. Thống kê cho thấy, 10 năm qua trên địa bàn huyện xảy ra 4 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng (chủ yếu trên Quốc lộ 1A), trong đó có 2 vụ lớn. Điển hình, vào lúc 1h10 phút ngày 21/7/2020, tại km 1767 Quốc lộ 1A thuộc thôn 2, xã Tân Đức, một chiếc xe ô tô khách biển số 86B – 010.87 đã đâm vào xe ô tô tải biển số 79N – 0315, dẫn đến hậu quả. trong 8 người. chết, 7 người bị thương.

Dự báo trong thời gian tới, lượng phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng cao, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện Hàm Tân sẽ diễn biến theo chiều hướng phức tạp hơn. Trước thực tế và yêu cầu, UBND huyện sẽ trực tiếp chỉ đạo khảo sát, nắm tình hình, cảnh báo nguy cơ, kịp thời chỉ đạo các phòng, ban, ngành của huyện và UBND các xã, thị trấn triển khai các biện pháp tiếp theo. các giải pháp cấp bách nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc, kéo giảm tai nạn giao thông. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa đến các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn. Duy trì và nhân rộng các mô hình hiệu quả về ATGT. Công an huyện huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật để tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. chở quá khổ, quá trọng tải và các hành vi vi phạm khác…

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.