Đặc sản Nghệ An hấp dẫn

Rate this post

(HNMCT) – Đặc sản Nghệ An là những nét văn hóa phản ánh đời sống, sinh hoạt của người dân nơi đây. Món ăn Nghệ An được hình thành trong một hoàn cảnh khó khăn, mang hương vị đặc trưng khó quên.

Cầu Dê.

Vịt bầu Quyên

Được mệnh danh là giống vịt ngon nhất Việt Nam, vịt bầu Quý là sản vật số một miền Tây Nghệ An. Vịt bầu Quyên có xương nhỏ, thịt thơm, lâu ngọt, mềm mà không ngấy, béo ngậy nhưng ăn không ngán. Có nhiều cách để nấu món vịt bầu Quy. Ngoài cách hấp, quay, luộc truyền thống, dân tộc Thái ở miền Tây Nghệ An còn chế biến món vịt bầu nấu măng chua hay nướng lá rừng mang đến sự kết hợp hoàn hảo và ấn tượng khó phai cho thực khách.

Dê Cầu Đòn, me Năm Nghĩa

Nam Đàn là vùng đất có nhiều đặc sản, trong đó phải kể đến thịt bê Nam Nghĩa, thịt dê Cầu Đồn. Ngon nhất phải kể đến món bê chao, dê nướng than hoa, khi ăn có vị ngọt, thơm, da giòn quyện với mùi thơm của lá bưởi, lá chanh, lá sả và vị chát của lá ổi. Xôi dê sẽ ngon hơn khi ăn cùng các loại rau thơm đặc trưng của vùng miền núi Nghệ An, và đặc biệt là chấm với tương Nam Đàn – đặc sản nổi tiếng của Nghệ An.

Bánh tét lá cẩm Diễn Châu

Nhắc đến xứ Nghệ, người ta thường nghĩ đến những món đặc sản như cháo lươn, mắc khén… mà ít ai biết đến món bánh đa – một món ăn vô cùng độc đáo. Bánh giò Diễn Châu là sự kết hợp hài hòa giữa hai món bánh đa và lòng lợn rán. Gắp miếng bánh mì trắng mềm, chấm vào bát rượu sherry nóng hổi, ​​ngập trong váng máu đen, ăn kèm với miếng lòng non tươi ngon, béo ngậy, bạn sẽ cảm nhận được hương vị hấp dẫn đến lạ lùng của món ăn này.

Sông mát mẻ cá

Là loài cá ăn côn trùng nổi trên mặt nước hoặc rong rêu ở các bụi bờ, khe đá trên sông Giăng. Khi chế biến cá mát người ta không bỏ ruột vì ruột của cá rất sạch. Hơn nữa, đây là loại cá ít xương, ngon nhất là phần đầu, mềm nhưng rất giòn. Cá mát thường được chế biến thành các món kho, chiên, nướng … và là sản vật đặc trưng của Nghệ An.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.