Đặc sản kỳ lạ, kinh dị nhất thế giới, từ ngoại hình đến hương vị đều khiến ai cũng phải kinh ngạc

Rate this post

1. ĐỎĐặc sản kỳ lạ nhất thế giới: Locusts, Israel

Dịch châu chấu là nỗi kinh hoàng cho mùa màng và con người ở khắp mọi nơi trên thế giới. Israel không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, người dân nơi đây đã biến “hại” thành “lợi” bằng cách sáng tạo ra món ăn có tên Cào cào làm từ châu chấu. Đây được coi là món ăn truyền thống, là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào. Châu chấu bọc sô cô la chiên giòn là món ăn được người dân địa phương và thực khách đến thăm đất nước yêu thích.

2. Đặc sản kỳ lạ nhất thế giới: Elk Nose, Canada

Top đặc sản lạ nhất thế giới, từ ngoại hình đến hương vị khiến ai cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Vào những năm 1830, người bản địa Canada và Alaska săn nai sừng tấm để làm thức ăn và mọi bộ phận trên cơ thể họ đều được tận dụng tối đa để tạo nên những món ăn ngon. Với mũi của con nai sừng tấm, người ta dùng để chế biến các món ăn “miền đông” như ở Việt Nam. Món ăn được chế biến bằng cách cắt bỏ lông mũi, luộc chín, cắt nhỏ và để đông lạnh.

3. Đặc sản kỳ lạ nhất thế giới: Nhện chiên, Campuchia

Top đặc sản lạ nhất thế giới, từ ngoại hình đến hương vị khiến ai cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Món ăn này có từ lâu đời, bắt nguồn từ nạn đói của người dân Campuchia. Cho đến ngày nay, nhện chiên vẫn là một món ăn nhẹ phổ biến trên khắp đất nước, và thậm chí có một thị trấn được đặt biệt danh là Spiderville vì người dân ở đó thích ăn nhện. Hương vị của món ăn này được mô tả là giống cua, nhưng không có gì quá khác biệt.

4. Đặc sản kỳ lạ nhất thế giới: Huitlacoche, Mexico

Top đặc sản lạ nhất thế giới, từ ngoại hình đến hương vị khiến ai cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Bạn đã bao giờ muốn thử nấm ngô chưa? Nếu chưa, hãy thử ngay nếu có dịp đến Mexico. Tuy có vẻ ngoài hơi rùng rợn nhưng đây lại là một món ăn địa phương vô cùng nổi tiếng, được du khách đánh giá cao về hương vị.

5. Đặc sản kỳ lạ nhất thế giới: Cá trích lên men, Thụy Điển
Top đặc sản lạ nhất thế giới, từ ngoại hình đến hương vị khiến ai cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Chắc hẳn bạn sẽ mê mẩn món ăn này ngay từ lần thử đầu tiên. Cá trích biển Baltic lên men nhẹ đã trở thành món ăn được nhiều người thử nhất trong lịch sử ẩm thực Thụy Điển kể từ thế kỷ 16. Khi làm món này, người đầu bếp sẽ sử dụng lượng muối vừa đủ để cá trích không bị hôi. thối rữa trong quá trình lên men. Mặc dù khi mở hộp cá, một mùi “hơi nặng” có thể xộc thẳng vào mũi thực khách, nhưng hương vị của cá mới thực sự thơm ngon.

6. Đặc sản kỳ lạ nhất thế giới: Nhãn cầu cá ngừ, Nhật Bản
Top đặc sản lạ nhất thế giới, từ ngoại hình đến hương vị khiến ai cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Khi nhắc đến cá ngừ Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay đến nhãn cầu cá ngừ. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở tất cả các nhà hàng Nhật Bản, thậm chí là trong siêu thị địa phương với giá khá rẻ. Có nhiều công thức chế biến nhãn cầu cá ngừ khác nhau, nhưng cách đơn giản nhất là luộc hoặc hấp, nêm tỏi hoặc đậu nành để khử bớt mùi tanh. Những thực khách đã thưởng thức món ăn này cho biết nó có vị khá giống mực.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.