Đặc sản chả cá Nha Trang

Rate this post

Chả cá Nha Trang được làm từ cá biển, có 2 loại chính là chiên và hấp. Giò hấp sẽ có thêm mỡ mướp đắng thái hạt lựu, hấp cách thủy đến khi gần chín, cho thêm lòng đỏ trứng gà lên trên để tạo màu, thêm chút tiêu để bớt tanh của cá. Chả chiên chỉ cần chiên ngập dầu là được.

Chả cá Nha Trang nổi tiếng với độ dai, ngọt đặc biệt nên đây cũng là món ăn đặc sản được nhiều du khách chọn mua khi du lịch tại thành phố biển này. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại chả cá như: chả cá làm từ cá thu, cá nhồng, cá mối, cá rựa, cá tạp… với nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 120.000 – 300.000 đồng / kg. Theo kinh nghiệm của nhiều người, chả cá ngon, đạt chất lượng hay không thì yếu tố quyết định nằm ở nguyên liệu đầu vào.

Tại thành phố Nha Trang, có thể kể đến một số địa chỉ bán bánh mì chả cá nổi tiếng như: Chả cá Cửa Bé, chả cá Xóm Bóng, chả cá Hùng Quý, chả cá Bà Thừa …. Đây đều là những địa điểm uy tín, được công khai nguyên liệu làm nem được gói và đặc biệt khi du khách có nhu cầu có thể mua mang về nhà làm quà.

Cá sau khi hút chân không có thể mang về dễ dàng vì sẽ không có mùi hôi. Chả cá sau khi mua về sẽ để được 1 ngày trong tủ lạnh và 6 tháng trong ngăn đá. Bánh canh chả cá Nha Trang có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Bánh căn, bún chả cá, mì Quảng, chả cá lăng, chả cá chua ngọt, chả cá thác lác.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.