Đặc sản bọ biển lạ, đắt hơn cả tôm hùm

Rate this post

Dù có vẻ ngoài xấu xí, kỳ lạ nhưng bọ biển là đặc sản “hiếm có khó tìm” mà giới nhà giàu sẵn sàng bỏ tiền triệu ra mua. Ở Việt Nam, bọ biển tập trung nhiều ở vùng biển Khánh Hòa, Phú Yên.

Đặc sản “lội bể” xấu xí, đắt hơn cả tôm hùm, giới nhà giàu khó mua (Nguồn: Best Ever Food).


Ở Việt Nam, bọ biển tuy còn xa lạ với nhiều người nhưng lại là đặc sản quý, đắt tiền, xuất hiện rất nhiều ở vùng biển các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, do số lượng bọ biển không nhiều và việc đánh bắt cũng khó khăn nên không phải du khách nào đến đây cũng có cơ hội thưởng thức hàng loạt món ăn nổi tiếng từ loài sinh vật này.

Con bọ biển có vẻ ngoài độc, lạ nhưng lại là đặc sản “hiếm có khó tìm”, giới nhà giàu cũng khó mua.


Bọ biển sống dưới đáy biển sâu hàng trăm sải tay nên chỉ những ngư dân có kinh nghiệm, dùng những cặp cào cào lớn, càn quét khắp ngư trường xa, rộng mới bắt được.

Không giống như những loại hải sản khác, bọ biển khiến nhiều thực khách rùng mình, dè chừng không muốn thưởng thức vì vẻ ngoài kỳ dị, xấu xí. Sinh vật này có vỏ cứng với nhiều chân nhỏ mọc khắp cơ thể, móng vuốt sắc nhọn. Vì vậy, chúng được ví như “xe tăng lội nước”.{từ khóa}
Thịt bọ biển được đánh giá là có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Bọ biển được đánh bắt nhiều nhất vào tháng 3 – 5 hàng năm. Thời gian còn lại, việc khai thác loài hải sản này càng khó khăn hơn do số lượng ít.

Mỗi con bọ biển nặng trung bình khoảng 1kg, con lớn nặng khoảng 1,5 – 1,7kg, thậm chí có con nặng trên 2kg. Dù có hình dáng lạ và kém hấp dẫn nhưng bọ biển vẫn được nhiều thực khách săn lùng.

Bọ biển được chế biến thành nhiều món, trong đó đơn giản nhất là nướng trên than hoa. Để làm chín phần thịt bên trong, cần nấu chúng trên lửa lớn trong thời gian dài vì bọ biển có vỏ dày và cứng. Khi thịt chín thơm, đầu bếp sẽ dùng dao mổ bụng, bày ra đĩa để thực khách thưởng thức.

Bể lội đặc sản xấu xí, đắt hơn tôm hùm và người giàu khó mua - 3

Bọ biển được chế biến thành nhiều món ngon “hút” khách.


Khi ăn, thực khách chấm thịt bọ biển với mắm, nước mắm hoặc muối tiêu xanh, ăn kèm với rau sống. Thịt của chúng có màu trắng sữa, béo nhưng không ngấy, có vị ngọt và thơm tự nhiên.

Một số thực khách đã có dịp thưởng thức cũng nhận xét rằng thịt bọ biển thơm ngon và đậm đà hơn tôm hùm – vốn được coi là “vua hải sản”.

Ngoài món nướng, thực khách có thể thưởng thức bọ biển rang muối ớt, bọ biển hấp, … Dù chế biến theo cách nào thì hương vị thơm ngon của món đặc sản nổi tiếng này là không thể phủ nhận.

Vì “hiếm có khó tìm”, thơm ngon, bổ dưỡng nên bọ biển có giá khá cao, khoảng 2,5 – 2,8 triệu đồng / kg. Thậm chí, có thời điểm giới nhà giàu sẵn sàng chi tới 4 triệu đồng để săn lùng loài sinh vật xấu xí này.

(Theo Dân Trí)

Hình dáng xấu xí đáng sợ, loài sinh vật biển này được săn lùng vì ngon hơn cả tôm hùm

Hình dáng xấu xí đáng sợ, loài sinh vật biển này được săn lùng vì ngon hơn cả tôm hùm

“Loại này ngọt, béo ngậy, bổ dưỡng nên năm nào gia đình tôi cũng mua về thưởng thức” – chị Thu Hà chia sẻ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.