công nghệ tiên tiến và phát triển tương hỗ xác lập/ tìm tìm tìm vật thể đúng

Rate this post

#một. UWB là gì?

Ultra-Wideband (UWB) là công nghệ tiên tiến và phát triển không dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp, mức sử dụng tích điện thấp nhưng lại sử dụng thử phương thức truyền được một lượng lớn data trên khoảng tầm phương thức gần.

UWB tương hỗ xác lập đúng vật thể chính vì nó sử dụng thử phương thức tính toán thời hạn tín hiệu truyền giữa bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phát (transmitter) và đầu thu (receiver), từ đó độ đúng đạt tới phạm vi Centimet.

uwb-la-gi (2)

công nghệ tiên tiến và phát triển trước đó sử dụng thử phương thức so sánh với UWB là iBeacon, thường được sử dụng để xác lập dụng cụ trong nhà.

những beacon (broadcasting device) tiến hành việc trải qua công nghệ tiên tiến và phát triển Bluetooth không dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp Low Energy-BLE, mà công nghệ tiên tiến và phát triển Bluetooth không dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp là một tính năng mà hầu không vẫn dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng thoại nào thì cũng đều phải sở hữu.

Nhưng nhược điểm lớn số 1 của iBeacon là độ đúng không ạ thể tuyệt vời như UWB được.

Ultra-wideband xuất hiện lần đầu trên thị trường vào năm 2005 nhưng lại sở hữu mức giá rất đắt đỏ và chỉ được sử dụng trong một số trong những ngành công nghiệp nhất định.

Tuy nhiên, Tính từ lúc lúc Doanh Nghiệp Decawave sản xuất được những chip UWB giá rẻ vào năm năm ngoái thì người tiêu dùng phổ thông, hoặc là những Doanh Nghiệp, shop nhỏ từng từng từng từng từng từng từng có sử dụng thử phương thức tiếp cận công nghệ tiên tiến và phát triển này một phương thức giản dị và đơn thuần thở hơn.

#2. UWB tiến hành việc thế nào?

uwb-la-gi (1)

UWB với đặc tính bước sóng ngắn (short signal) nhưng lại sở hữu spectrum lớn, yếu tố này dành so với phép UWB truyền data trên thật nhiều kênh (tần số tiến hành việc trên 500Mhz).

Ví dụ rõ ràng nhất về tính chất ứng dụng của UWB đó là tag xác lập vùng vị trí trong xe đẩy trên siêu thị, nhờ có có có tag UWB này mà siêu thị sử dụng thử phương thức phân tích data vùng vị trí, từ đó suy ra hành vi người tiêu dùng, từ đó có kế hoạch sắp xếp sản phẩm & hàng hóa thích hợp hơn.

Những ứng dụng tuyệt vời tiếp theo của UWB tưởng như ngoạn mục:

  • Giải pháp không dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp: USB không dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp, sẻ chia video HD, in nhấn không dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp, screen Wireless,…
  • Kết thích phù hợp với công nghệ tiên tiến và phát triển công nghệ tiên tiến và phát triển Bluetooth không dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp để dành so với ra đúng đúng công nghệ tiên tiến và phát triển Bluetooth không dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp new quá quá tăng thời thượng hơn.
  • Truyền file vận tốc quá quá tăng dần trong những PC.
  • connect ngang hàng peer-to-peer vận tốc quá quá tăng dần.
  • xác lập vùng vị trí siêu đúng (như trong tương hỗ phẫu thuật từ xa ví dụ nổi bật).

#3. UWB thường được sử dụng trên đâu?

Trong phạm vi trên đó tôi chỉ đề cập quy mô quản trị và vận hành hàng hoá/ theo dõi hành vi người tiêu dùng trong siêu thị hoặc những shop thôi ha.

uwb-la-gi (3)

Về cơ mẫu thì một quy mô UWB thường gồm có 2 thành phần chính, đó là: thẻ Tag phát tín hiệuđầu thu Anchor.

3.một. Thẻ Tag

những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sử dụng thử phương thức liên tưởng tới những tag dán vào quần áo, với công nghệ tiên tiến và phát triển hiện tại thì những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu giản dị và đơn thuần tiến hành tag có chip UWB nối vào dụng cụ tốt (dính, từ tính, kẹp,…).

Quay trở lại với quy mô siêu thị thì những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sử dụng thử phương thức dán/ nối vào đáy giỏ hàng hoặc kẹp vào xe đẩy.

Hiện tại thì tag UWB vẫn đang còn mức giá rất quá quá tăng dần, khoảng tầm vài chục $, nếu tiến hành với số lượng lớn và có máy sản xuất chuyên nghiệp thì giá tiền trọn vẹn sử dụng thử phương thức đồng ý được so với quyền lợi mà nó mang trong mình trong mình trong mình trong mình lại.

Theo Doanh Nghiệp Sirin Software chuyên về giải pháp này thì giá tag nguyên gốc là 45$/ tag (khoảng tầm hơn một triệu VNĐ), nếu sản xuất đại trà phổ thông thì sử dụng thử phương thức hạ xuống dưới 15$/tag.

uwb-la-gi (4)

3.2. Đầu thu Anchor

đó là TT đầu não nhận data trả về từ chip UWB trên tag => từ đó đưa tin tức tới sever ứng dụng để phân tích và xử lý.

Theo những số lượng giới hạn kỹ thuật hiện tại thì:

  • khoảng tầm phương thức quá quá tăng tốt nhất giữa 2 đầu thu là 25 mét.
  • khoảng tầm phương thức giữa sàn tới đầu thu khoảng tầm 5m.
  • Khe hở tối thiểu giữa đầu thu và mặt tường lắp ráp đặt là 15 centimet.

Như vậy, với phòng/ shop/ shop.. có kích thước 25 x 25 mét thì toàn bộ chúng ta thử sử dụng bốn đầu thu để đảm bảo mọi vùng vị trí thẻ tag luôn sử dụng thử phương thức được xử lý.

#bốn. UWB được triển khai và lắp ráp đặt thế nào?

uwb-la-gi (5)

bốn.một. Khảo sát thực tiễn

Ngoài việc đảm bảo vùng vị trí, không khí tiến hành việc theo những tiêu đúng đúng kỹ thuật thì những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu thử sử dụng sử dụng bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận kit theo dõi chuyên được sử dụng.

Doanh Nghiệp Decawave có công cụ TREK1000 tương hỗ theo dõi độ đúng, dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng tiêu thụ của những thành phần hoặc test data nhận được từ những thẻ Tag,…

Như vậy những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sử dụng thử phương thức thử nghiệm những vùng vị trí lắp ráp đặt thiết bị tiếp theo nhau, rồi sử dụng TREK1000 để giám sát, giám sát xem vùng vị trí nào dành so với hiệu năng tốt nhất, tín hiệu ổn định nhất,…

uwb-la-gi (7)

bốn.2. Blueprint và định giá

sau thời khắc từng từng từng từng từng từng từng có vùng vị trí tốt nhất để tại vị AnchorTag, thì Doanh Nghiệp triển khai sẽ lập sơ đồ đủ nhất về vùng vị trí và số lượng thiết bị.

Từ đó định giá quy mô tùy thuộc vào số lượng và chất lượng thử sử dụng thiết của đầu thu và thẻ tag.

giá tiền của quy mô phụ thuộc thật nhiều vào thẻ tag, bởi một shop 25 x 25m thử sử dụng tối thiểu nhất bốn Anchor, vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn thẻ tag thì tùy thuộc vào số lượng món đồ mà shop có.

Giá tìm hiểu thêm giữa thiết bị sử dụng khảo sát và trong lúc triển khai thực tiễn:

  • 45$/tag => 15$/tag
  • 290$/anchor => 125$/anchor

bốn.2. Triển khai thực tiễn

uwb-la-gi (6)

quy mô ứng dụng UWB sử dụng thử phương thức xem như thể rất đắt đỏ, mang trong mình trong mình trong mình trong mình tính đặc trưng của ngành, nếu những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu đang muốn triển khai vào quản trị và vận hành shop/ siêu thị thì nên tìm hiểu thêm công nghệ tiên tiến và phát triển RFID trước.

Để tiết kiệm ngân sách và ngân sách Ngân sách và đạt tốt tốt nhất thì yên cầu 2 bước trước đó phải được tiến hành thực tốt, bởi từng thiết bị dư ra luôn sẽ đẩy giá tiền lên thật nhiều.

sau thời khắc hoàn tất lắp ráp đặt thì thử sử dụng vận hành thử để test kỹ năng chịu tải, kỹ năng duy trì tiến hành việc marketing trong lúc một thành phần gặp yếu tố.

quan trọng là phải test, bảo trì từng thiết bị thường xuyên, bởi đó là quy mô công nghệ tiên tiến và phát triển rất quá quá tăng dần, tính tự động hóa động hóa quá quá tăng dần, từng thành phần là một mắt xích rất quan trọng, mà trong lúc sự cố sử dụng thử phương thức gây sai số trên toàn khối khối mạng lưới hệ thống.

#5. Lời kết

Tính ứng dụng của UWB là rất quá quá tăng dần thưa những những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu, tuy nó được rõ được tới công nghệ tiên tiến và phát triển tương hỗ nhưng chỉ tới trong lúc có UWB thì những công nghệ tiên tiến và phát triển lớn như: xe hơi tự động hóa hành, phẫu thuật từ xa, shopping không chạm,… new tăng trưởng mạnh mẽ và tự tin được.

đó là công nghệ tiên tiến và phát triển rất rất đáng để góp vốn đầu tư sau này, những những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu không nghĩ cứ theo cổ xưa, marketing cổ xưa dành so với đỡ mệt đầu.

thực tiễn là những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu thử so sánh giữa một siêu thị mini cổ xưa, phụ thuộc trọn vẹn vào con người so với siêu thị Amazon Go trọn vẹn tự động hóa động, xem bên nào tiện lợi hơn, nhanh gọn hơn, kinh tế tài chính hơn?

Amazon Go là quy mô siêu thị không thử sử dụng nhân viên cấp dưới, kiểu như người tiêu dùng vào cửa, gỡ đồ vào giỏ và đi thoát ra khỏi cửa luôn, không thử sử dụng tới quầy check xếp hàng nữa. Rất tân tiến, rất tiết kiệm ngân sách và ngân sách, rất thuận thiện dành so với khắp khung người sắm lẫn người bán.

uwb-la-gi (8)

tìm hiểu thêm:

CTV: Dương Minh Thắng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt định hình và nhận định)

Note: trên đó hữu ích với những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu chứ? không quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và sẻ chia dành so với những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu bè và người thân trong gia đình của những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.