công nghệ tiên tiến và phát triển chip Mỹ – Trung: Ma quá tăng quá cao một thước, đạo quá tăng quá cao một trượng

Rate this post

Với nền tài chính đứng 2 toàn thế giới, dân số thì luôn nằm TOP một, Trung Quốc từ thời hạn dài từng trở thành thế lực mạnh mẽ và uy lực trong ngành công nghiệp sản xuất và tăng trưởng chip.

cong-nghe-chip-my-va-trung-quoc (5)

Nhưng so với Tây phương thì Trung Quốc lại lý thuyết trở thành nhà xưởng toàn thế giới, sản xuất phần thô sơ, dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp chuyền hàng loạt thay thế đổi vì triệu tập vào tăng trưởng công nghệ tiên tiến và phát triển cốt lõi.

Trong thời đại toàn thế giới hóa như lúc này, từng vương quốc nên đảm nhiệm một khâu trong dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp chuyền công nghệ tiên tiến và phát triển, thay thế đổi vì cùng tiến hành một khâu, cùng phân tích một nghành gặp phải tiêu tốn lãng phí thời hạn, nhân lực và tiền bạc.

tâm lý giản dị thì là như vậy !

Nhưng vương quốc nào chẳng muốn tiến hành chủ công nghệ tiên tiến và phát triển chip, để không xẩy ra tùy từng ai cả. Chẳng qua là không tiến hành được thì phải chịu thôi !

Bởi để phân tích ra một con chip công nghệ tiên tiến và phát triển quá tăng quá cao thực sự không phải là việc giản dị, và so với tới nay Trung Quốc vẫn không thể tiến hành được yếu tố đó, vẫn phải phụ thuộc thật nhiều vào công nghệ tiên tiến và phát triển sản xuất chip của Mỹ, đó là yếu tố không phải bàn cãi.

#một. Câu việc IC và một Trung Quốc từng mạnh mẽ và uy lực thế nào

cong-nghe-chip-my-va-trung-quoc (6)

IC ra dòng năm 1958, cha đẻ là Jack Kilby, một kỹ sư của Texas Instruments.

IC tương hỗ những vật dụng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng tử được “connect” với nhau ngay trên một vật tư bán dẫn duy nhất, từ đó tối ưu không khí, giảm kích thước, hoặc trọng lượng những thành phần trong máy móc.

những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu thử so sánh máy tính thời không thể có loại IC này (thường to trải qua cả một căn phòng) và máy tính sử dụng thử phương pháp nhỏ gọn trải qua bàn tay thời nay là đủ hiểu vai trò của IC thế nào rồi.

nhờ có có có IC mà ngành hàng không và vũ trụ, 2 ngành yêu cầu rất khắt khe về kích thước, trọng lượng của những thiết bị để sở hữu thể tăng trưởng vượt bậc như ngày ngày hôm nay.

Trung Quốc từng ý thức được trọng trách phải tiến hành chủ công nghệ tiên tiến và phát triển IC, với siêu phẩm trước không vẫn vào năm 1965, đứng vị trí số 1 thị trường Châu Á Thái Tỉnh Bình Dương. Đài Loan và Nước Hàn thời khắc hiện tại vẫn không thể có ngành công nghiệp này.

cong-nghe-chip-my-va-trung-quoc (1)

Nhưng 50 năm tiếp theo nhìn lại thì Trung Quốc chỉ rất có thể sản xuất được 16% chất bán dẫn để sử dụng trong nước, vẫn lại phải nhập khẩu (năm 2020 thì Trung Quốc từng chi 312 tỷ $ so với việc sắm chip, nhiều hơn thế cả tiền sắm dầu mỏ).

Hiện tại, những nhà máy sản xuất sản xuất chất bán dẫn tiên phong hàng đầu luôn thuộc về Đài Loan (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC), United Microelectronics Corporation), Nước Hàn (Samsung) và Mỹ (GlobalFoundries).

Những Doanh Nghiệp chuyên phân tích công nghệ tiên tiến và phát triển chất bán dẫn tiên phong hàng đầu luôn là của Mỹ (Broadcom, Qualcomm, Nvidia, AMD), Đài Loan thì có MediaTek.

#2. yếu tố then chốt của Trung Quốc?

Sản xuất chip góp phần rất rộng so với việc tăng trưởng tài chính, nhưng oái oăm thay thế đổi, những nghành khác nữa như quân sự chiến lược quốc phòng, y tế,… lại hãy những công nghệ tiên tiến và phát triển chip phức tạp hơn.

Như vậy Trung Quốc lại phải tháo tiền, thật nhiều tiền để nhập những thiết bị dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng tử, quân sự chiến lược, công nghệ tiên tiến và phát triển quá tăng quá thời thượng của quốc tế, thứ mà Trung Quốc vẫn đang vẫn loay hoay phân tích.

cong-nghe-chip-my-va-trung-quoc (2)

Trung Quốc vốn nổi tiếng là máy photocopy của toàn thế giới, không gì họ không nhái được, mà đôi trong lúc đồ nhái của mình vẫn tốt hơn đồ thực :))

Tiếc thay thế đổi, tài năng thiết kế và sản xuất những chip bán dẫn công nghệ tiên tiến và phát triển quá tăng quá cao là một ngành marketing/ phân tích cực kỳ tốn kém và phức tạp, nếu muốn copy thì tốt nhất là sắm một chiếc new. Bởi tiền để phân tích copy có trong lúc sắm được cái new rồi.

không dừng lại ở đó, công nghệ tiên tiến và phát triển nói chung thì sẽ lỗi thời sau từng hai năm, nên nếu cứ lẽo đẽo theo sau như vậy thì phải mất vài thập kỉ nữa Trung Quốc new có chỗ đứng được.

trong lúc không thích tốn quá nhiều thời hạn, tiền của để phân tích thì Trung Quốc nghĩ ra phương pháp “mượn không xin phép” những phân tích từ quốc tế trải qua những tiến hành việc gián điệp, rồi mang về nước và tăng trưởng thêm.

cong-nghe-chip-my-va-trung-quoc (3)

tất yếu, Mỹ nhận thức được yếu tố đó hơn ai không vẫn, những thủ đoạn đánh cắp thường xuyên của TQ bị tình tin tức Mỹ phanh phui, và cái kết là hầu không vẫn những Doanh Nghiệp công nghệ tiên tiến và phát triển của Trung Quốc bị đuổi cổ về nước, cấm không so với mua và bán với Mỹ, như: ZTE, Huawei,…

Mỹ là đầu tàu trong nghề công nghệ tiên tiến và phát triển của phương Tây, tầm tác động sử dụng thử phương pháp nói là toàn toàn thế giới, so với nên một trong lúc Mỹ từng lên tiếng thì Trung Quốc chỉ có chịu trận mà thôi.

#3. Câu việc của Trung Quốc và của Việt Nam tổng thể chúng ta

cong-nghe-chip-my-va-trung-quoc (4)

Vâng, đó là yếu tố phải tiến hành chủ công nghệ tiên tiến và phát triển, thay thế đổi vì mong đợi nước khác nữa chuyển giao công nghệ tiên tiến và phát triển (mà công nghệ tiên tiến và phát triển chip thì không mơ chuyển giao, nó không riêng gì là là bí mật Doanh Nghiệp mà vẫn là bí mật vương quốc nữa), hoặc là đơn thuần là đồng ý tiến hành nhà xưởng của toàn thế giới.

Trước những hành động cứng rắn của Mỹ và toàn thế giới thì Trung Quốc buộc phải tự động hóa bước tiến trên đôi chân của tôi.

Trung Quốc từng đặt phần tiêu là thỏa mãn thị hiếu yêu cầu 40% yêu cầu chất bán dẫn (chip) trong nước vào năm 2020, và tới năm 2025 là 70%.

Và hiện tại thì thời cơ so với Trung Quốc và VN đó là đón đầu công nghệ tiên tiến và phát triển ứng dụng AI, đồng thời phân tích sản xuất Hartware phục vụ tăng trưởng Trí Tuệ tự tạo.

Vậy để tiến hành chủ công nghệ tiên tiến và phát triển đồng thời tăng trưởng tài chính thì VN ta nên phải triệu tập đồng thời tiến hành bốn trọng trách: Nhà xưởng sản xuất chip, phân tích chip so với riêng mình, xây dựng những giải pháp AI, đồng thời phân tích và sản xuất được Hartware chuyên biệt so với AI.

Dẫu rõ được là rất rất trở ngại tuy vậy với việc ra dòng của những tập đoàn lớn lớn nhạy bén về công nghệ tiên tiến và phát triển như Viettel, FPT, BKAV,… thì sớm muộn Việt Nam sẽ sở hữu chỗ đứng và thứ hạng quá tăng quá cao trong ngành công nghiệp này. Mình tin là như vậy 😀

tìm hiểu thêm:

CTV: Dương Minh Thắng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định và định hình)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu chứ? không quên nhận định và định hình nội dung bài viết, like và sẻ chia so với những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu bè và người thân trong gia đình của những những những những những những bạn đọc tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.