Cơ sở nha khoa Việt Nhật hoạt động không phép hơn 2 năm

Rate this post

Sáng 31-3, bác sĩ (BS) Nguyễn Quang Sáng, Trưởng phòng Y tế, UBND TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết, tiến hành kiểm tra tại lĩnh vực y tế, đoàn kiểm tra liên ngành TP.Quảng Ngãi đã triển khai kiểm tra. Hiện tại Nha Khoa Việt Nhật đã hoạt động không phép hơn 2 năm.

Đoàn kiểm tra liên ngành TP.Quảng Ngãi làm việc với người của Nha khoa Việt Nhật

Theo bác sĩ Sáng, tại thời điểm đoàn liên ngành TP.Quảng Ngãi kiểm tra, Nha khoa Việt Nhật không cung cấp được các giấy tờ, hồ sơ liên quan đến hoạt động như: chưa xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ. hành nghề, giấy phép hoạt động, trình độ chuyên môn của chủ cơ sở và người lao động.

“Tại thời điểm kiểm tra chiều 30/3, chủ cơ sở nha khoa này đi vắng nên chúng tôi sẽ có buổi làm việc riêng với chủ cơ sở này và căn cứ vào Nghị định 117 để tham mưu cho cơ quan chức năng ra quyết định. xử phạt. Qua đó sẽ tiếp tục chấn chỉnh các cơ sở y tế ngoài công lập đảm bảo các điều kiện về thủ tục pháp lý mới được phép hoạt động ”, bác sĩ Sáng cho biết thêm.

\N

Quảng Ngãi: Cơ sở nha khoa Việt Nhật hoạt động không phép hơn 2 năm - ảnh 2

Nha Khoa Việt Nhật

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản hành chính, yêu cầu cơ sở dừng ngay hoạt động trong lĩnh vực nha khoa khi chưa có đủ hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời mời chủ cơ sở về Phòng Y tế TP.Quảng Ngãi để làm việc, xử lý theo quy định.

Theo Nghị định số 117/2020 / NĐ-CP của Chính phủ, các cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế sẽ bị phạt tiền từ 40-60 triệu đồng và có thể bị phạt bổ sung.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.