Chuyển NTFS sang FAT32 hoặc là FAT32 sang NTFS không mất data

5/5 - (1 vote)
Chuyển NTFS sang FAT32 hay FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

NTFS và FAT32 là 2 định dạng ổ cứng, USB, thẻ nhớ phổ cập lúc này. NTFS thì thường được sử dụng dành với ổ cứng trong Windows. vẫn vẫn FAT32 thường gặp với USB, thẻ nhớ. Việc quy đổi định dạng NTFS sang FAT32 hoặc là trái lại FAT32 sang NTFS theo phương pháp thức thường thì là format lại thiết bị theo định dạng ước muốn.

Nhưng việc này sẽ triển khai mất data được tàng trữ trên thiết bị. Vậy theo những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua có phương pháp thức nào để triển khai việc này nhanh mà không mất data không? …Câu vấn đáp từng nằm sẵn trong tiêu đề nội dung bài viết rồi. tất yếu là có. Đó là sử dụng ứng dụng bên thứ ba.

ứng dụng mà mình hoặc là sử dụng nhất trên Windows là AOMEI Partition và MiniTool Partition Wizard. Và những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ rõ được được phương pháp thức sử dụng nó để quy đổi NTFS và FAT32 ngay trong trên đó.

Gợi ý:

Chuyển định dạng NTFS sang FAT32

một. trước tiên những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ hãy tải về AOMEI Partition hoặc MiniTool Partition dòng Pro để sử dung rất đầy đủ tính năng. cả hai ứng dụng đều luôn có sẵn trong những bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận công cụ USB Boot WinPE hoặc những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy thử tìm tìm dòng Mở Khóa trên Google. tại đó mình đa phần sử dụng AOMEI Partition.

2. Mở ứng dụng lên, với AOMEI Partition (phiên dòng tám trở lên), những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua tìm tới phần All tools => chọn NTFS to FAT32 Converter trong giao diện chính của ứng dụng.

Chuyển định dạng NTFS sang FAT32 hay FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

3. Công cụ quy đổi xuất hiện trong cửa số new. tùy thuộc theo phần đích của những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua muốn chuyển định dạng NTFS sang FAT32 hoặc là từ FAT32 sang NTFS mà chọn phần tương ứng.

Chuyển định dạng NTFS sang FAT32 hay FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

tại đó mình sẽ chọn chuyển từ NTFS sang FAT32 trước.

bốn. Tiếp theo chọn phân vùng ổ cứng hoặc là USB, thẻ nhớ hãy quy đổi định dạng.=> Click Next.

Chuyển định dạng NTFS sang FAT32 hay FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

5. tới này sẽ đạt được trường hợp xẩy ra. Nếu phân vùng đó đang chứa file có dung lương to ra thêm 4GB những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ gặp một cảnh tin tức.

Chuyển định dạng NTFS sang FAT32 hay FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

vì định dạng FAT32 thứ hai với NTFS, nó không tương hỗ file to ra thêm 4GB hoặc là file mã hóa. những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ đạt được 2 phương pháp thức xử lý và xử lý là tìm phương pháp thức chia nhỏ file thành những file nhỏ hơn 4GB. Hoặc là tháo qua nó và nó sẽ bị xóa lúc những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chuyển sang FAT32, lưu ý nhé.

Nếu muốn tháo qua, những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua tích chọn dòng “Ignore these file that cannot be converted“. => chọn Next để tiếp tục.

Nếu không tồn tại file nào to ra thêm 4GB những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ tiến hành chuyển sang bước 6.

6. Chọn Proceed để triển khai chuyển định dạng. Và mong đợi tới lúc thông tin tức thành công xuất sắc.

Chuyển từ FAT32 sang NTFS

Đổi định dạng từ FAT32 sang NTFS với AOMEI Partition cũng trọn vẹn tương tự động hóa như trên. Chỉ thứ hai tại bước số 3 những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nên lựa chọn là FAT32 to NTFS. những bước vẫn vẫn lại không tồn tại gì thứ hai. Và định dạng NTFS tương hỗ file to ra thêm 4GB nên những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua trọn vẹn yên tâm không mất data.

Với ứng dụng MiniTool Partition Wizard, quy đổi FAT32 sang NTFS hoặc là trái lại đều luôn có chút tương tự. những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chỉ hãy mở ứng dụng click phải chuột vào phân vùng mà những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua muốn quy đổi.

Nếu phân vùng đang tại định NTFS những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ thấy tùy thuộc chọn Convert NTFS to FAT. Hoặc trái lại Convert FAT to NTFS với phân vùng đang tại FAT32. Click chọn và triển khai theo phía dẫn trong màn hình hiển thị mà thôi.

Chuyển định dạng NTFS sang FAT32 hay FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu
MiniTool Partition Wizard

Sửa lỗi không chuyển FAT32 sang NTFS được

Đôi lúc những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chuyển định dạng FAT32 sang NTFS nhưng không thành công xuất sắc và có thông tin tức lỗi. những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy thử xử lý lỗi này trải qua phương pháp thức sử dụng lệnh chkdsk trong CMD.

những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua mở CMD (Windows + R => nhập cmd) và nhập lệnh:

Trong số đó X là tên gọi ký tự động hóa phân vùng ổ đĩa hoặc là USB những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy quy đổi định dạng. Ví dụ, USB mình nạp vào máy tính có ký tự động hóa ổ đĩa là L thì nhập lệnh chkdsk L: /f.

Sau cùng triển khai quy đổi lại lần nữa.

#Lời kết

Chuyển định dạng NTFS sang FAT32 hoặc là FAT32 sang NTFS không mất data sẽ rất giản dị lúc những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sử dụng AOMEI Partition hoặc MiniTool Partition. Giao diện của tất cả hai đều luôn rất giản dị sử dụng tuy vậy những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua có là người new.

Nếu có bất kỳ vướng mắc tại bước nào đó. Hãy để lại comment phía dưới để được tương hỗ những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhé. mong rằng thành công xuất sắc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.