Chương trình “Trải nghiệm Quảng Nam” gây ấn tượng mạnh với phóng viên quốc tế

Rate this post

Trong 3 ngày từ 17 đến 19/6, gần 40 phóng viên đại diện cho khoảng 15 cơ quan thông tấn báo chí nước ngoài có văn phòng thường trú tại Việt Nam và một số du khách quốc tế đã tham gia chương trình “Trải nghiệm Quảng Nam trên đất Việt”. “. Các vị khách quốc tế được trải nghiệm các sản phẩm du lịch xanh, du lịch nông thôn, khám phá các sản phẩm OCOP và tìm hiểu các giá trị văn hóa bản địa đặc sắc của đồng bào các dân tộc miền núi tỉnh Quảng Nam.

Phóng viên Cheng Chi Lun, Hãng thông tấn CNA (Đài Loan, Trung Quốc) cho biết, vùng núi tỉnh Quảng Nam với thiên nhiên hùng vĩ, nền văn hóa phong phú là điều kiện lý tưởng để khai thác du lịch: Điều này chia sẻ với chúng tôi rằng đã có rất nhiều du khách quốc tế đến Tây Giang, nhưng chủ yếu là khách đi xe máy, có thể họ là những người đã từng sinh sống ở đây, chứ không phải những đoàn khách lớn từ nước ngoài về. Chúng tôi nghĩ rằng khi chính quyền địa phương có chính sách phát triển du lịch hiệu quả thì khách sẽ đến nhiều, người dân có thêm điều kiện để nâng cao thu nhập ”.

Đã từ lâu, làng cổ Cơ Tu, huyện Tây Giang sống trong không khí lễ hội. Tiếng chiêng, trống rộn ràng hòa cùng điệu múa xòe da diết của người Cơ Tu là tâm điểm thu hút khách du lịch và các phóng viên quốc tế. Già làng A Lăng Sơn, xã A Vương, huyện Tây Giang không giấu được niềm vui và tự hào khi nét văn hóa bản địa của đồng bào Cơ Tu được giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

“Chúng tôi rất xúc động khi các bạn từ nhiều nước trên thế giới tề tựu về Tây Giang, về gươl của đồng bào Cơ Tu, quan tâm đến văn hóa các dân tộc Việt Nam. Chủ trương của Đảng và Nhà nước là phát triển du lịch xanh. Hiện nay, huyện Tây Giang làm tốt công tác bảo tồn rừng. Tây Giang hiện nay toàn là rừng xanh và văn hóa bản địa cũng vậy, chúng tôi không bỏ được ”, già làng A Lạng Sơn nói.

Sau khi dịch Covid-19 được khống chế, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng đổi mới sản phẩm, nâng cấp cơ sở vật chất, đào tạo lại nguồn nhân lực, sẵn sàng đón nhận và khai thác những cơ hội mới khi đến Việt Nam. lịch mở cửa trở lại. Ông Nguyễn Văn Lượm – Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương đang nỗ lực để trở thành điểm du lịch xanh, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với miền Tây Quảng Nam. Địa phương chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để du khách có thể trải nghiệm, giới thiệu hình ảnh con người, truyền thống của vùng đất này.

Năm nay, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động ngoại giao quy mô quốc gia như Lễ kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ, chuẩn bị các tiêu chuẩn quốc tế. . kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản vào năm 2023. Bà Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là dịp để giới thiệu hình ảnh, con người và văn hóa của các dân tộc thiểu số miền núi ra thế giới.

“Miền Tây Quảng Nam vừa có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng, vừa có tiềm năng phát triển dược liệu rất lớn. Chúng tôi định hướng không chỉ phát triển du lịch cộng đồng mà còn giới thiệu đến các nhà đầu tư Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc… họ có thị trường dược liệu rộng lớn, giàu kinh nghiệm chế biến, sản xuất. xuất khẩu dược phẩm. Đây là những đối tác rất tiềm năng sẽ hợp tác rất tốt ”, bà Nguyễn Thị Thùy Trang cho biết.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.