Chip 4nm trước tiên trên toàn thế giới?

Rate this post

Trong trên đó toàn bộ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về con chip Dimensity 9000 của nhà Mediatek, đó là thế hệ chip di động sẽ là đầu bảng new  nhất của hãng sản xuất.

Vậy con chip Dimensity 9000 này còn có gì new, nó được trang bị những công nghệ tiên tiến và phát triển gì và lại hot tới như vậy?

#một. Là chip xử lý 4nm trước tiên trên toàn thế giới

chip-xu-ly-4nm-dimensity-9000 (1)

Với việc sản xuất chip trên tiến trình 4nm của TSMC thì Dimensity 9000 sẽ là chip xử lý di động 4nm trước tiên trên toàn thế giới.

Với tiến trình new này, Dimensity sẽ mang trong mình trong mình trong mình trong mình tới một hiệu năng tăng tăng tăng đột biến hơn nữa nhiều so với những thế hệ trước đó và tất yếu là nó cũng tiếp tục tiết kiệm ngân sách và ngân sách dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng hơn trong lúc sử dụng.

quan trọng, với kiến trúc ARM v9 thế hệ new (với một nhân Cortex X2 3.05Ghz, 3 nhân Cortex A710 2.85Ghz và bốn nhân Cortex A510 một.8Ghz) hứa hẹn sẽ mang trong mình trong mình trong mình trong mình lại hiệu năng uy lực hơn tới 35% so với những khối khối mạng lưới hệ thống cùng loại.

hơn thế nữa, với kiến trúc ARM v9 new sẽ tương hỗ khối khối mạng lưới hệ thống Ram LPDDR5x với vận tốc lên tới 7500 Mbps, này sẽ là nền tảng cực kỳ phù tương thích với Ram vận tốc tăng tăng tăng đột biến, thế hệ new, đang ngày càng phổ thông trên những dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng thoại tăng tăng tăng thời thượng.

#2. Nhân GPU (VGA) new

chip-xu-ly-4nm-dimensity-9000 (1)

Với GPU là ARM Mali G710 MP10, triển khai việc tại xung nhịp 850 MHz sẽ mang lại tài năng xử lý đồ họa tiên tiến và phát triển trên những tựa trò chơi new được trơn tru và uy lực hơn.

GPU new này cũng tương hỗ công nghệ tiên tiến và phát triển Vulkan Raytracing, screen Full HD với tần số quét screen lên tới 180Hz, với screen 10bit sắc tố HDR.

Về cơ dòng thì đó là những yếu tố buộc phải có so với một cong chip thuộc tầm khúc tăng tăng tăng thời thượng với thiết bị di động, việc đạt được những yếu tố trên sẽ tương hỗ Dimensity 9000 thử phương pháp tuyên chiến đối đầu được với những con chip nổi tiếng khác nữa trên thị trường như Exynos hoặc Snapdragon.

Mali G710 MP10 cũng tương hỗ những tính năng/ công nghệ tiên tiến và phát triển tăng tăng tăng thời thượng như tương hỗ video 8K 30fps, 4K 120fps, yếu tố này hứa hẹn sẽ đưa vui chơi giải trí lên một tầm tăng tăng tăng đột biến new với những thiết bị được trang bị con chip này.

#3. Nhân APU (xử lý trí tuệ tự tạo) mạnh hơn

Theo những tình trạng được Mediatek công bố thì nhân APU này mang trong mình trong mình trong mình trong mình lại hiệu năng xử lý mạnh hơn 400% so với những thế hệ tiền nhiệm trước đấy.

yếu tố đáng trấn áp là Mediatek vẫn với rõ được nhân APU của mình mạnh hơn 16% so với nhân xử lý tensor vốn rất nổi tiếng của Google.

những vi xử lý tensor của Google xử lý thuật toán AI đỉnh ra sao thì toàn bộ chúng ta tránh việc phải bàn cãi thêm, vậy mà Dimensity lại vẫn mạnh hơn thì thực đáng để trải nghiệm.

Tuy nhiên, vẫn để xem thực tiễn nó ra làm thế nào từng từng từng, xem có đúng như những gì Mediatek họ công bố không 🙂

#bốn. ISP thế hệ new với những tăng cấp không thể từng có

Theo như Mediatek công bố thì ISP ( bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận xử lý hình ảnh camera ) tại thế hệ này nó tương hỗ camera đơn lên tới 320 MP và trọn vẹn có thể xử lý 3 camera 32 MP đồng thời, tài năng này tương đối là tương tự với con chip Snapdragon 888.

Điểm đáng trấn áp đó là tài năng quay video với chất lượng lên tới 18bit HDR.

Theo mình được rõ được, khối khối mạng lưới hệ thống sẽ sử dụng hình ảnh của 3 camera 32MP đồng thời, chúng được quay tại 270 khung hình trên giây với chất lượng 18bit HDR, mọi hoạt động giải trí và sinh hoạt, hình ảnh , sắc tố sắc…. sẽ tiến hành thu lại trọn vẹn.

tiếp theo, bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận xử lý sẽ phụ trách gom chúng lại triển khai một, tương tự động hóa phương pháp chụp nhiều ảnh đồng thời vốn rất thịnh hành trên thật nhiều chiếc dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng thoại ngày này.

vì đó video với ra sẽ đẹp hơn, có độ sâu hơn và mọi hoạt động giải trí và sinh hoạt sẽ vừa đủ hơn, mượt mà hơn và chân thực hơn.

chip-xu-ly-4nm-dimensity-9000 (2)

Nhìn chung, những công nghệ tiên tiến và phát triển mà Mediatek trang bị với con chip Dimensity 9000 không phải là quá new, nhưng chúng là thứ để hãng với toàn thế giới thấy rằng họ đủ sức triển khai ra những thứ mà những ông lớn như Qualcomm hoặc Samsung thử phương pháp triển khai.

yếu tố này sẽ tạo sự cạnh trạnh uy lực hơn trên thị trường chip di động và nó sẽ là “liều thuốc”để thúc đẩy nhiều hơn thế nữa sự phong phú và phong phú dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng thoại trong tầm khúc tăng tăng tăng thời thượng.

Bởi trên thực tiễn, một hãng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng thoại trọn vẹn thử phương pháp sử dụng 2 hãng chip với những dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng thoại của tôi. Samsung là một ví dụ !

chip-xu-ly-4nm-dimensity-9000 (2)

Vẫn như thường lệ, vẫn vẫn quá sớm để sở hữu thể nói Mediatek với Dimensity 9000 sẽ ra sao, tuy vậy với những gì Mediatek triển khai được gần đó thì đảm bảo đó không phải chỉ là quảng cáo.

thậm chí là từng từng từng có một vài tin tức với rằng Samsung sẽ trang bị con chip Dimensity 9000 lên những flagship của mình trong thời hạn tới. Nhưng mình nghĩ tài năng này là tương đối thấp.

toàn bộ chúng ta cùng đón chờ sự trỗi dậy thực sự của Mediatek nhé!

xem qua thêm:

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định)

Note: trên đó hữu ích với những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chứ? tránh quên nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ với những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua bè và người thân trong gia đình của những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.