Bộ Tài chính đề xuất không điều chỉnh giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng

Rate this post


BNEWSBộ Tài chính cho biết, sắp tới sẽ không điều chỉnh giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu.

Theo Bộ Tài chính, quy định của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt chỉ thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, không thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dầu các loại.

Thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng là 10%, xăng E5 là 8% và xăng E10 là 7%. Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt không quy định việc giảm thuế đối với hàng hóa, dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.
Bộ Tài chính cho biết, thuế tiêu thụ đặc biệt là loại thuế gián thu, đánh vào một số loại hàng hóa, dịch vụ mà Nhà nước không khuyến khích tiêu dùng vì có hại cho sức khỏe như thuốc lá, rượu, bia …, ảnh hưởng đến môi trường và cần tiêu dùng tiết kiệm vào nhiên liệu hóa thạch hoặc hàng hóa, dịch vụ cao cấp cần điều tiết thu nhập đối với ô tô, máy bay, du thuyền, chơi gôn,….

Xăng dầu là loại nhiên liệu có nguồn gốc hóa thạch, không tái tạo, cần sử dụng tiết kiệm nên theo thông lệ quốc tế luôn phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.
Bộ Tài chính cũng dẫn chứng kinh nghiệm quốc tế, hầu hết các nước trên thế giới đều thu thuế TTĐB đối với xăng dầu.

Bộ Tài chính đưa ra ví dụ: Pháp thu 0,6629 EUR / lít đối với xăng E10 và 0,6829 EUR / lít đối với xăng khoáng; Đức là 0,6545 EUR / lít đối với xăng có hàm lượng sulfua dưới 10mg / kg, 0,6698 EUR / lít đối với xăng có hàm lượng sulfua trên 10mg / kg; Hà Lan 0,81314 EUR / lít; Ý thu 0,7284 EUR / lít; Anh 0,5795 bảng Anh / lít; Hàn Quốc 311 Won / lít thuế tuyệt đối và thuế suất 15%; Trung Quốc thu 1,52 nhân dân tệ / lít; Campuchia thuế suất 25%; Thái Lan 6,50 baht / lít cho xăng khoáng, 5,85 baht / lít cho xăng 95 E10, 5,2 baht / lít cho xăng 95 E20, 0,975 baht / lít cho xăng 95 E85, 3,2 baht / lít cho dầu diesel; Singapore 0,41 đô la Singapore / lít; Lào thuế suất 39% …
Theo Bộ Tài chính, mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng của Việt Nam hiện ở mức trung bình thấp so với các nước. Theo thống kê, ước thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu trong 5 tháng đầu năm 2022 ước đạt 6.503 tỷ đồng.

Nếu giá dầu thế giới trong 7 tháng cuối năm 2022 bình quân khoảng 110 USD / thùng thì số thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu trong 7 tháng cuối năm 2022 ước đạt 9.614 tỷ đồng. Khi đó, tổng số thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu của cả năm 2022 dự kiến ​​khoảng 16.117 tỷ đồng.
Nếu giá dầu thế giới 7 tháng cuối năm 2022 bình quân khoảng 120 USD / thùng thì số thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu 7 tháng cuối năm 2022 ước tính đạt 10.488 tỷ đồng (bình quân 1.498 tỷ đồng / tháng). Khi đó, tổng số thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng của cả năm 2022 dự kiến ​​khoảng 16.991 tỷ đồng.
Bộ Tài chính cho biết thêm, tại Việt Nam, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt đã quy định xăng là đối tượng chịu thuế từ năm 1999. Quy định này phù hợp với mục tiêu thu thuế tiêu thụ đặc biệt và phù hợp với thông tin của Bộ Tài chính. . tỷ lệ quốc tế.
Theo số liệu thống kê năm 2019, giai đoạn trước khi xảy ra dịch COVID-19, sản lượng xăng tiêu thụ trong nước chiếm khoảng 37% tổng sản lượng xăng, dầu. Mặt khác, hiện chỉ có mặt hàng xăng là mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Vì vậy, nếu việc thực hiện giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng xăng chưa thực sự hiệu quả thì mục tiêu giảm thuế đã không đạt được là giúp giảm chi phí đầu vào cho hoạt động sản xuất kinh doanh. lạm phát vì dầu mỏ là mặt hàng chủ yếu của hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, trường hợp điều chỉnh mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng thì mức thuế tiêu thụ đặc biệt tương ứng đối với xăng E5 và xăng E10 cũng phải điều chỉnh tương ứng.
Bộ Tài chính khẳng định, về thẩm quyền, việc điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt thuộc thẩm quyền của Quốc hội nên phải trình Quốc hội xem xét, quyết định, thường không thể áp dụng ngay, trong khi giá xăng dầu bị giới hạn. Dầu có thời điểm biến động nhanh, thời gian ngắn nên sẽ có độ trễ nhất định.
Do đó, Bộ Tài chính đề xuất trước mắt chưa thực hiện điều chỉnh giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng.

Bộ Tài chính sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi diễn biến giá xăng dầu thế giới và sẽ trình Chính phủ trình Quốc hội phương án giảm thuế TTĐB đối với xăng dầu cho phù hợp. Nghị quyết của Quốc hội trong trường hợp giá xăng dầu tiếp tục tăng, biến động khó lường, ảnh hưởng đến nguồn cung xăng dầu thì cần tiếp tục giảm thuế đối với xăng dầu để góp phần kiểm soát lạm phát.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.