Bình Phước giới thiệu các sản phẩm trái cây đặc trưng và OCOP

Rate this post


Bình phước Hơn 200 gian hàng sản phẩm trái cây tiêu biểu và OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên đã được ra mắt tại Hội chợ nông sản trái cây tỉnh Bình Phước.

Tối 2/6, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức khai mạc Hội chợ nông sản trái cây tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cắt băng khai mạc hội chợ. Hình ảnh: Trần Trung.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cho biết, sau hai năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hôm nay, chúng tôi phấn khởi và long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ. . trái cây, nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2022..

Hội chợ năm nay quy tụ sự tham gia của 200 gian hàng cùng nhiều hoạt động thiết thực (hội nghị, hội thảo, cuộc thi …) được tổ chức xuyên suốt trong 5 ngày từ 2 – 6/6/2022. Đây sẽ là nơi gặp gỡ của các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy liên kết, mở rộng thị trường và phát triển nông sản, nhất là nông sản. đặc biệt là trái cây và nông sản.

Sản phẩm OCOP mật ong Sông Bé lần đầu tiên được giới thiệu.  Ảnh: Trần Trung.

Sản phẩm OCOP mật ong Sông Bé lần đầu tiên được giới thiệu. Hình ảnh: Trần Trung.

Theo bà Trần Tuyết Minh, nông nghiệp, nông dân, nông thôn là vấn đề quan trọng luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm chỉ đạo trong các chủ trương, hoạch định chính sách. Bình Phước là tỉnh có gần 76% dân số sống ở nông thôn, trong đó có nhiều người làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Nông nghiệp đã góp phần ổn định đời sống của hầu hết người dân nông thôn, là nền tảng để phát triển kinh tế – xã hội, ổn định chính trị, tạo tiền đề cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Trong hai năm qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt kinh tế – xã hội của cả nước nói chung và Bình Phước nói riêng. Trong bối cảnh đó, nông nghiệp đã thể hiện rõ vai trò “trụ đỡ” cho nền kinh tế, góp phần duy trì tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

Giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2021 đạt gần 30.000 tỷ đồng, tăng 3,5% so với năm 2020. Toàn tỉnh có 44 sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Trái cây của tỉnh đã từng bước khẳng định thương hiệu, chất lượng trên thị trường trong và ngoài nước.

Giới thiệu sản phẩm dệt thổ cẩm của người S'tiêng ở Bình Phước.  Ảnh: Trần Trung.

Giới thiệu sản phẩm dệt thổ cẩm của người S’tiêng ở Bình Phước. Hình ảnh: Trần Trung.

“Với chủ đề“ Nông nghiệp thịnh vượng – nông dân giàu có – nông thôn văn minh hiện đại ”. Hội chợ huy động sự tham gia của các sản phẩm dựa trên ba trụ cột:“ sản phẩm trồng trọt ”,“ sản phẩm chăn nuôi ”và“ sản phẩm gỗ nhân tạo ”.

Đây là nơi quảng bá, giới thiệu các loại trái cây ngon, nông sản đặc trưng; là địa chỉ tin cậy để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và kết nối giao thương giữa nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân. Hội chợ hứa hẹn sẽ mang đến cho nông dân Bình Phước nhiều cơ hội mới, thành công mới và khí thế mới ”, bà Trần Tuyết Minh phấn khởi cho biết.

Các sản phẩm trái cây mới lạ cũng xuất hiện tại hội chợ.  Ảnh: Trần Trung.

Các sản phẩm trái cây mới lạ cũng xuất hiện tại hội chợ. Hình ảnh: Trần Trung.

Đến dự và phát biểu chúc mừng tại lễ khai mạc, ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, việc tiếp nối thành công Lễ hội sản phẩm trái cây OCOP Việt Nam năm 2022 do Trung ương Hội tổ chức. Tổ chức Hội do nông dân Việt Nam tham gia, hôm nay, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tham mưu tổ chức chuỗi hoạt động rất ý nghĩa, được hội viên nông dân đặc biệt quan tâm.

Mục tiêu của Hội chợ và chuỗi hoạt động mà Bình Phước tổ chức dịp này, cũng nhằm quảng bá các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, kết nối nông dân với các vùng còn lại để tạo thành chuỗi. liên kết sản xuất mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Các sản phẩm cơ giới hóa, công nghệ cao cũng được giới thiệu, quảng bá tại hội chợ.  Ảnh: Trần Trung.

Các sản phẩm cơ giới hóa, công nghệ cao cũng được giới thiệu, quảng bá tại hội chợ. Ảnh: Trần Trung.

“Tôi rất ấn tượng với các sản phẩm trái cây được trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ, qua Hội thi trái ngon – Bình Phước năm 2022 vừa diễn ra càng khẳng định Bình Phước là vùng đất giàu tiềm năng phát triển. cây ăn trái, tôi tin rằng ngoài hạt điều, trong tương lai gần Bình Phước sẽ là thủ phủ của nhiều loại trái cây ngon được công nhận.

Các sản phẩm công nghệ cao cũng được ra mắt tại hội chợ.  Ảnh: Trần Trung.

Các sản phẩm công nghệ cao cũng được ra mắt tại hội chợ. Hình ảnh: Trần Trung.

Ngoài ra, với việc nhiều nông sản được chứng nhận OCOP và nhiều HTX nông nghiệp tham gia gian hàng tại Hội chợ, có thể thấy Bình Phước đã có sự chuẩn bị chu đáo, huy động được sự tham gia của đông đảo người dân. các doanh nghiệp, HTX nông nghiệp, hội viên nông dân, đồng thời Hội chợ còn có sự tham gia của Hội Nông dân các tỉnh, thành phố trong khu vực, nhiều đặc sản vùng miền trong cả nước cũng có mặt tại Hội chợ. Với sự chuẩn bị chu đáo như vậy và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, tôi tin tưởng hội chợ sẽ thành công tốt đẹp – ngày hội lớn của nông dân Bình Phước ”, ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tham quan các gian hàng.  Ảnh: Trần Trung.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tham quan các gian hàng. Hình ảnh: Trần Trung.

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức đã trao 14 giải trái ngon trên tổng số 80 sản phẩm của 11 huyện, thị xã, thành phố tham gia.

Theo Ban tổ chức, mặc dù đây là lần đầu tiên hội thi được tổ chức nhưng thành phần tham gia rất nghiêm túc, các sản phẩm dự thi đều là những sản phẩm có quy trình chăm sóc theo tiêu chuẩn, quy trình thực hành nông nghiệp tốt. đạt chứng nhận VietGAP, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

14 đề tài tham gia hội thi trái ngon đạt giải.  Ảnh: Trần Trung.

14 đề tài tham gia hội thi trái ngon đạt giải. Hình ảnh: Trần Trung.

“Hội thi đã đạt được mục tiêu giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng của nông dân Bình Phước. Đồng thời qua hội thi khẳng định Bình Phước là vùng đất có thổ nhưỡng rất thích hợp cho việc trồng cây ăn trái. Đặc biệt là sầu riêng và bưởi da xanh ”, bà Đào Thị Rành – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh – trưởng ban tổ chức hội thi chia sẻ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.