Bất động sản Đồng Nai 2022 – Sóng lớn sẽ đi về đâu?

Rate this post

Bất động sản Đồng Nai – Nơi đầu tư “ăn chắc mặc bền”

Anh Trung Kiên – một nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại khu vực Đông Nam Bộ cho biết, trong tháng qua anh đã 3 lần vào Đồng Nai để tìm hiểu thị trường. “Tôi luôn ưu tiên lựa chọn bất động sản đại lục tại các thành phố đang phát triển vì tính an toàn và khả năng sinh lời vững chắc. Đồng Nai có dân số đông, mức sống tăng nhanh và nhiều dự án công nghiệp đổ về hứa hẹn tạo đà tăng giá đất mạnh mẽ.

“Với kinh phí tương đương một căn hộ cao cấp khoảng 80tr2 Hồ Chí Minh, tôi đã có thể sở hữu biệt thự hoặc nhà phố tại các khu vực sầm uất của Đồng Nai như trung tâm thành phố Long Khánh. Tầm nhìn lợi nhuận khá rõ ràng ”, ông Trung Kiên cho biết thêm.

Trên thực tế, Đồng Nai đang chứng tỏ là một thị trường hấp dẫn cả về số lượng và chất lượng, đặc biệt là ở phân khúc bất động sản đất liền. Theo số liệu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Đồng Nai là một trong những địa phương đứng đầu về nguồn cung nhà phố, biệt thự để bán tại khu vực vệ tinh phía Nam. Đáng chú ý, trong tháng 10/2021, lượng tiêu thụ nhà phố, biệt thự tại tỉnh này chiếm gần 74% toàn thị trường.

Giá bất động sản tại Đồng Nai cũng đang tăng mạnh. Theo website Batdongsan.com.vn, lịch sử tăng giá của thị trường Đồng Nai có nhiều giai đoạn phi mã theo thông tin quy hoạch sân bay Long Thành, đường vành đai 3, cao tốc Bến Lức – Long Thành … Tính đến thời điểm hiện tại, việc tăng giá vẫn được duy trì.

Lịch sử biến động giá nhà đất Đồng Nai theo dữ liệu quảng cáo Batdongsan.com.vn

Chia sẻ về thị trường 2022, giới sành bất động sản đều có chung dự báo, tâm điểm đầu tư trong năm 2022 vẫn sẽ là các đô thị trong vùng vệ tinh. Quỹ đất tại trung tâm TP.HCM đã cạn kiệt khiến xu hướng chuyển dịch về thị trường tỉnh lẻ là điều tất yếu. Cả tầng lớp trung lưu và người giàu đều sẵn sàng đi xa hơn để tận hưởng môi trường sống tốt hơn, trong khi giao thông đến các thành phố như Biên Hòa, Long Khánh của tỉnh Đồng Nai ngày càng hoàn thiện. Giá đất không ngừng tăng cao.

Lên kế hoạch tốt, đón đầu làn sóng đầu tư

Mới đây, Đồng Nai đã phê duyệt quy hoạch hơn 68.000 ha đất để phát triển các khu đô thị lớn trên địa bàn tỉnh. Hai mũi nhọn của tỉnh là thành phố Biên Hòa sẽ dành 95,6% diện tích và thành phố Long Khánh sẽ dành hơn 46% diện tích đất cho phát triển đô thị (nguồn).

Bất động sản Đồng Nai 2022 - Sóng lớn sẽ đi về đâu?  - 2.  ảnh

Quy hoạch đất đai phát triển đô thị Đồng Nai giai đoạn 2021-2030

\N

Cụ thể, quy hoạch TP.Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được chia thành 4 vùng để phát triển. Gồm khu phát triển đô thị có diện tích 14.000 ha; diện tích phát triển công nghiệp gần 2 nghìn ha; khu quân sự hơn 4.000 ha; diện tích xây dựng cảnh quan và không gian mở khoảng 6,4 nghìn ha.

Thành phố Long Khánh sẽ hình thành 9 khu phát triển trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa, thương mại, du lịch, công nghiệp và nông nghiệp. Trong đó, khu đô thị có diện tích 8,9 nghìn ha.

Nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến thông tin quy hoạch của Long Khánh. Hiện địa phương này là đơn vị hành chính cấp thành phố, sắp được nâng cấp lên đô thị loại 2 nhưng giá đất nền vẫn rất hấp dẫn, hứa hẹn tỷ suất lợi nhuận cao. Thành phố được quy hoạch bài bản, có quỹ đất lớn để phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị cùng với tỷ lệ phát triển đô thị hợp lý, có chọn lọc.

Bất động sản Đồng Nai 2022 - Sóng lớn sẽ đi về đâu?  - 3.  ảnh

Một góc thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

Theo quy hoạch đến năm 2030, Long Khánh được quy hoạch trở thành cực tăng trưởng quan trọng phía Đông TP.HCM với tầm nhìn là trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ, logistics, khu đô thị hành chính mới trọng điểm của tỉnh. Đồng Nai.

Không chỉ sở hữu quy hoạch bài bản, TP Long Khánh còn được hưởng lợi từ vị trí cửa ngõ giao thương trọng điểm. Thành phố có mạng lưới liên vùng thuận tiện với các tuyến giao thông đã đi vào hoạt động như đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 1A, quốc lộ 56 hay quốc lộ 20. Hưởng lợi từ nhiều loại hình dịch vụ. các tuyến cao tốc khác đang triển khai như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết kết nối khu vực Nam Trung Bộ; Dầu Giây – Liên Khương kết nối khu vực Tây Nguyên.

Ông Trung Kiên nhận định: “Thành phố Long Khánh là nơi có tốc độ phát triển công nghiệp rất mạnh – kéo theo nhu cầu nhà ở đa dạng cho nhiều người nước ngoài, chuyên gia, công nhân lành nghề… Trong tương lai, các khu vực trung tâm của Long Khánh chẳng hạn như phường Bảo Vinh, đường Lê Á sẽ là “đất vàng”, đây là thời điểm thích hợp để xuống tiền khi giá đất vẫn đang ở mức thấp ”.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.