Bài này sẽ tương hỗ những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hiểu hơn về Test nhanh & Xét nghiệm PCR

Rate this post

Như ông cha ta từng từng nói, đi một ngày đàng học một sàng khôn, từng ngày tổng thể chúng ta chịu khó học thêm một vài kỹ năng và kiến thức new, có như vậy new nâng quá tăng tăng nhiều được trao thức, hoặc sự làm rõ được và trở nên uyên thâm hơn từng ngày.

tại trong nội dung bài viết ngày thời khắc ngày hôm nay, mình sẽ cùng những những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua đi tìm hiểu về test nhanh covid và xét nghiệm PCR, để xem phương thức triển khai việc của chúng thế nào nhé.

tuy vậy đó là những khái niệm từng từng quá quen thuộc với tổng thể chúng ta rồi, nhưng không thể chắc những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua từng từng hiểu đúng dòng chất của nó đâu.

#một. Test Covid là gì?

Test covid tựa như một bài test để check xem trong người tổng thể chúng ta có đang tồn tại con virus Covid-19 hoặc không. Nếu có thì tổng thể chúng ta từng từng mắc bệnh (dương tính). vẫn trái lại thì khung hình tổng thể chúng ta khỏe mạnh, tin cậy (âm tính).

tim-hieu-ve-test-nhanh-va-xet-nghiem-pcr (1)

Tuy nhiên, yếu tố là triển khai thế nào để rõ được trong khung hình tổng thể chúng ta từng từng bị virus xâm nhập hoặc không thể?

Nếu như bằng hữu hoặc xem phim thì thường nghe câu, mọi hành vi dù tối thiểu hoặc nhiều luôn sẽ để lại dấu vết, và con virus corona cũng vậy. trong lúc chúng xâm nhập vào khung hình con người thì đảm bảo chúng sẽ để lại dấu vết và ta hãy thử tìm ra được.

Thế nhưng, tùy thuộc vào những dấu vết tiếp theo nhau mà tổng thể chúng ta sẽ đạt được những phương thức xác lập và test tiếp theo nhau.

tim-hieu-ve-test-nhanh-va-xet-nghiem-pcr (1)

Dành so với những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nào không thể rõ được thì con virus covid-19 này gồm có 2 bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận đó là VỎ và VẬT CHẤT DI TRUYỀN.

Trong VỎ của nó có một loại Protein quan trọng, cũng chính vì thế mà trải qua việc xác lập xem loại Protein này còn có trong khung hình tổng thể chúng ta hoặc không mà ta sẽ rõ được được khung hình có lúc bấy giờ đang bị nhiễm bệnh hoặc là không.

đó là phương pháp test trước không vẫn vẫn tồn tại, hoặc vẫn gọi là phương pháp test nhanh covid-19.

bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận thứ hai là VẬT CHẤT DI TRUYỀN với trách nhiệm là nhân dòng số lượng gen lên hàng tỷ con để tăng trưởng/phán tán trong khung hình tổng thể chúng ta. Với việc test xem có bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận gen của nó trong khung hình hoặc không thì tổng thể chúng ta có phương thức thứ hai gọi là xét nghiệm PCR.

#2. Test nhanh (test kháng nguyên) triển khai việc thế nào?

Như tôi vừa nói phía bên trên, đó là phương pháp sử dụng để test xem trong khung hình tổng thể chúng ta có loại Protein quan trọng của Virus Covid-19 hoặc không.

những những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua rõ được đó, protein được tạo thành từ nhiều loại chất hóa học, vì vậy nó cũng tiếp tục đạt được những đặc tính hóa học. Cũng chính vì thế mà những nhà khoa học từng từng phân tích và so với loại protein quan trọng này phản ứng với những chất hóa học và triển khai đổi sắc tố kit test nhanh.

Từ đó ta cũng tiếp tục rõ được được khung hình tổng thể chúng ta có nhiễm bệnh hoặc không trải qua việc kit test có đổi sắc tố hoặc không.

tim-hieu-ve-test-nhanh-va-xet-nghiem-pcr (2)

so với phương pháp này, người ta sẽ sử dụng một que tăm bông quan trọng ngoáy vào mũi tổng thể chúng ta để lấy những dịch nhầy => rồi đưa vào kit test là xong.

tim-hieu-ve-test-nhanh-va-xet-nghiem-pcr (2)

Ưu điểm của phương pháp này thì đúng như tên thường gọi của nó, test rất nhanh, không phải máy móc phức tạp và thời hạn so với ra tình trạng cũng chỉ tầm 15-20p mà thôi.

vẫn nhược điểm của nó là độ đúng không nào quá tăng tăng nhiều, nó chỉ đúng trong lúc người test bị nhiễm virus rất nặng rồi, tức là người đó phải nhiễm bệnh đủ nhiều ngày để virus hãy thử tăng trưởng đủ nhiều thì với hãy thử tìm ra đúng 100%.

vẫn nếu vừa new bị nhiễm hoặc gần khỏi rồi thì rất khó để tìm ra ra.

Ngoài ra thì vẫn phụ thuộc thật nhiều vào chất lượng của kit test nữa, ví dụ của hàng của anh những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua láng giềng TQ thì mức độ đúng chỉ rơi vào thời gian 40% thôi, nhưng nếu những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua có yếu tố kiện, xài kit test của Mỹ thì tỷ trọng đúng lên tới 99%.

tim-hieu-ve-test-nhanh-va-xet-nghiem-pcr (3)

#3. Phương pháp xét nghiệm PCR (Polimerase Chain Reaction)

Nếu như phương pháp test nhanh không thể đủ triển khai những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua yên tâm về độ đúng thì tổng thể chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp test thứ hai, phương pháp xét nghiệm PCR.

PCR là tên gọi thường gọi viết tắt của cụm từ P.olymerase Chain Reaction, đó là một chuỗi phản ứng Polymerase.

Trong con virus Coid-19 có chứa một chuỗi gen di truyền (hoặc vẫn gọi là RNA). Vậy nên, để xác lập xem khung hình có đang tồn tại virus hoặc không thì tổng thể chúng ta phải xác lập xem có đang tồn tài chuỗi RNA hoặc không.

thường thì, chuỗi RNA này còn có rất tối thiểu và rất khó để tìm ra. Tuy nhiên, nhờ có có có vào chuỗi phản ứng Polymerase mà những nhà khoa học hãy thử nhân dòng RNA của virus lên thật nhiều lần để tiến hành test và xác lập trải qua những chất hóa học hoặc chất phản quang.

tim-hieu-ve-test-nhanh-va-xet-nghiem-pcr (3)

những những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy thử giản dị thế này: thường thì, có một trong những thứ mà mắt thường tổng thể chúng ta không thể nhìn thấy được, tuy nhiên, trong lúc sử dụng thêm kính lúp hoặc kính hiển vi thì lại hãy thử thấy rất rõ ràng ràng.

Phương pháp này còn có ưu điểm là độ đúng rất quá tăng tăng nhiều, như thể tuyệt đối 100%.

tim-hieu-ve-test-nhanh-va-xet-nghiem-pcr (4)

tuy vậy tốt là như vậy, đúng là như vậy, nhưng phương pháp nó lại rất mất thời hạn (mất khoảng chừng 6 tiếng) và nên phải có máy móc phức tạp để tiến hành xét nghiệm. hơn thế nữa, ví tiền xét nghiệm cũng không hề giản dị chịu.

#bốn. Lời kết

Qua vừa rồi thì mình tin là những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua từng từng làm rõ hơn về phương pháp test nhanh covid và phương pháp xét nghiệm PCR rồi đúng không nào. mong ước những tin tức trong vừa rồi sẽ hữu ích với những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua, mong rằng những những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua luôn mạnh khỏe, no covid nhé 🙂

xem qua thêm:

CTV: Đinh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định và định hình)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chứ? không quên nhận định và định hình nội dung bài viết, like và san sẻ so với những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua bè và người thân trong gia đình của những những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.