Android One là gì? Tại sao Android One lại thất bại?

Rate this post

Android One từng từng là tên gọi gọi rất được quan tâm và quan tâm trong một vài năm trước đó đó, nhưng tới Trong thời gian này liệu ai là người tò mò và mong ước trải nghiệm nó đó? Vậy lý tại của việc thoái trào Android One này là gì?

Nhưng trước tiên tổng thể chúng ta nên phải hiểu Android One là gì trước từng.

#một. Android One là gì?

Theo Wikipedia thì Android One là một dòng những dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng thoại thông minh sử dụng được hệ yếu tố hành Android phiên mẫu nguyên nguyên gốc.

đó là một tiêu đúng đúng chuẩn Hartware và ứng dụng được tạo bởi Google nhằm mục tiêu vừa lòng yêu cầu một trải nghiệm người tiêu dùng giống hệt và tăng cấp tính bảo mật thông tin trải qua những mẫu update thường xuyên và Google Play Protect.

Android One được lúc vào năm năm trước và triệu tập vào những thiết bị tầm thấp với những thị trường new nổi, nhưng sau này từng trở thành ứng dụng di động chính của Google.

thực ra thì định nghĩa trên nên được sử dụng để chỉ Android One Project, vẫn vẫn Android One mình nhắc tới trong bài này sẽ là hệ yếu tố hành sử dụng được trên những thiết bị thuộc project nói trên.

Tức là hệ yếu tố hành Android One sẽ tiến hành Google cùng những OEM (nhà sản xuất) tăng trưởng và tích hợp chúng lên những thiết bị, với những tác dụng rất cơ mẫu của một Android OS: bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận ứng dụng từ tin nhắn, kho app, quản trị và vận hành file, danh bạ, giao diện, … luôn sẽ là bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận ứng dụng tại chính Google tự động hóa tay tăng trưởng.

Chẳng phải xác lập OEM đó là ai, chẳng phải xác lập chiếc máy đó tại thị trường hoặc là là tầm khúc nào, chỉ phải cùng phiên mẫu, chúng sẽ chẳng có gì thứ hai nhau về ứng dụng cả.

Và cũng theo Wikipedia, những chiếc dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng thoại thông minh sử dụng Android One trước không vẫn được mang trong mình trong mình trong mình trong mình những thương hiệu Micromax, Spice và Karbonn của bấm Độ vào tháng 9 năm năm trước.

những dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng thoại thông minh Android One thế hệ thứ hai mang trong mình trong mình trong mình trong mình những thương hiệu Mito Impact, Evercoss One X, Nexian journey của Indonesia vào tháng hai năm năm ngoái và thiết bị Android One trước không vẫn được sửa đổi sẵn Android 5.0 Lollipop.

những nhà sản xuất thứ hai gồm có QMobile từng với trình làng một thiết bị Android One mang tên là QMobile A1, vào trong thời gian ngày 6 tháng 7 năm năm ngoái tại Pakistan.

Android One được trình làng tại Nigeria vào tháng tám năm năm ngoái với chiếc Infinix Hot 2 X510 (có những phiên mẫu một và 2 GB RAM) và từng trở thành thiết bị Android One trước không vẫn tại châu Phi.

Infinix Hot 2 X510 cũng rất được xuất khẩu sang những nước châu Phi thứ hai như Ai Cập, Ghana, Bờ Biển Ngà, Maroc, Kenya, Cameroon, Uganda, và những vương quốc Châu Á Thái Tỉnh Bình Dương như những tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Pakistan và Indonesia (chỉ có phiên mẫu 2 GB RAM).

những nhà sản xuất thứ hai từ từ tiếp tục với ra những siêu phẩm new.

android-one-la-gi (3)

Tới 2018, HMD Global hợp tác đi với Google để sử dụng Android One triển khai hệ yếu tố hành nguyên gốc với toàn bộ siêu phẩm Nokia Android Phone của tôi.

những phân nhánh của Android One, tức là những OS tăng trưởng từ Android One chứ không phải AOSP (mã nguồn mở của Android) có thật nhiều. Và quan trọng là OxygenOS của OnePlus, CyanogenMod trứ danh trong xã hội rom cook, hoặc là là thân thiện với thị trường ta nhất và VOS của Vsmart hoặc thế.

Google từng gỡ rơi và ngưng update với AOSP, những phiên mẫu Android thuần mà người ta vừa lòng yêu cầu với những OEM sử dụng thử phương pháp xem như thể Android One nếu như những OEM không tùy thuộc biến và thêm hạn chế quá nhiều, và quan trọng là giao diện của OS cùng bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận app Google được giữ lại.

Về cơ mẫu thì sử dụng thử phương pháp gọi là giống Android One tới 90%.

Hiện tại, Android One trải nhiều ngày từ phiên mẫu Android 5 Lolipop tới Android 11 R

#2. Tại sao Android One lại thất thế?

những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng từng sử dụng thử siêu phẩm sử dụng được Android One nào của Xiaomi và Nokia không thể? Đó là 2 hãng lớn số 1 và sớm nhất đưa những máy thuộc Project này về tay tổng thể chúng ta.

Xiaomi Mi A từng bị khai tử, sau sự ra dòng rất được mong đợi rằng sẽ tạo ra sự khuấy hòn đảo thị trường của Xiaomi Mi A1. Mi A1 có 2 camera, Android One, Snapdragon 625 lịch sử một thời trên Redmi Note 4X, … nhưng nó quá nhạt nhẽo để sở hữu thể trở thành lịch sử một thời như Xiaomi Redmi Note 4X.

Mi A2 mang tới thiết kế tương tự động hóa như Mi tám thời gian lúc đó, tức là nó ăn theo iPhone X với Snapdragon 660. Mi A3 là chiếc máy ở đầu cuối của dòng Mi A, với thiết kế hợp thị hiếu, cụm camera 3 cảm ứng và Snapdragon 665. Và tiếp theo là, à mà triển khai gì có tiếp theo nữa 🙂

Mi A1 được tiếp thị rất mạnh về hệ yếu tố hành Android thuần của nó, nhưng tại độ hoàn thiện kém và lỗi vặt quá nhiều nên nó rất là fail.

Và cả 3 chiếc máy luôn chẳng mang lại gì bấm tượng về cơ chế, camera hoặc là là mức giá, nên có thể Android One từng không cứu nổi lợi nhuận của chúng trước mớ bòng bong quá rộng của dòng Redmi Note cùng thời.

Vậy nên Xiaomi từng rời gỡ Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình Android One Project.

android-one-la-gi (2)

vẫn vẫn với Nexus, loại máy ruột của Google trước lúc Google px ra dòng, được Google nhờ có có có LG tối ưu, từng rất thành công xuất sắc. Nó thực sự rất mượt và xã hội tương hỗ rom nhiều ngày nhiều ngày. Nhưng ngoài yếu tố đó ra nó chẳng có thêm chút gì nổi trội cả.

Nó tương tự như những flagship thứ hai cùng thời thôi, và flagship Google thì nó cũng sánh ngang với cường quốc năm châu chứ không như hãng B nào đó suốt ngày nói điêu về cái tăng tăng quá thời thượng đâu.

Nhưng Nexus sử dụng được Android One, vẫn vẫn px thì không.

Dù với Google px tới Trong thời gian này người ta vẫn nghĩ rằng nó sử dụng được Android thuần, nhưng thực tiễn là nó không phải là Android One.

Tức chỉ một trong 2 cái sẽ tiến hành xem như thể mang lại trải nghiệm Android thuần trọn vẹn nhất.

px hiện tại dù giữ thật nhiều thứ của một Android thuần tương tự động hóa như Android One, máy họ lại sở hữu px UI vừa lòng yêu cầu một vài tùy thuộc chỉnh mà chỉ có px new có, được update nhiều ngày nhiều ngày và sớm nhất với những mẫu beta Android new.

vẫn vẫn Android One thì sao?

Google px đang tại beta với Android 13 nhưng mẫu new nhất của Android One new chỉ là 11. Cả những phiên mẫu trước cũng thế. Android One new nhất luôn thấp hơn so với Android new nhất tới 2 phiên mẫu.

=> sử dụng thử phương pháp thấy sự gỡ bê project này của Google.

Tuy nhiên, yếu tố này mang lại sự ổn định với những máy Android One lúc mà mẫu Android 12 được xem như thể yếu tố thất bại tại nhiều mặt, vẫn vẫn Android 13 thì hiện giờ đang bị người dân mạng chửi thật nhiều tại những sự thay đổi đổi đổi không hợp lý.

người tiêu dùng Android One sẽ không còn phải trải qua sự không ổn định định này, nhưng nói gì thì nói, nó không đáng để bị quên nhiều ngày tới như vậy.

Một yếu tố nữa: Android One quá tù túng.

người tiêu dùng sẽ kiểu: những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thích tùy thuộc biến? sắm Samsung, Xiaomi, Oppo. những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thích tù túng nhưng ổn định? sắm iPhone.

Android One tù theo phương pháp riêng của nó !

so với những người tiêu dùng phổ thông tối thiểu tải app, không root hoặc là là unlock bootloader thì Android One sẽ không còn tồn tại sẵn kỹ năng ẩn file truyền thông media, clone app, khóa app, ghi âm cuộc gọi, …. nói chung là thiếu thật nhiều tính năng.

Và ở đầu cuối: Chẳng một hãng nào rất có thể mang Android One lên triển khai một hệ yếu tố hành đáng sử dụng được cả. Nexus từng chết. Xiaomi từng thất bại. Và Nokia lại đang tiếp tục quá kĩ lưỡng.

thật nhiều máy tầm trung và giá rẻ được trình làng với chất lượng thường gặp, đi với việc marketing có như không, Android One khó lòng tới với những người tiêu dùng.

Thêm vào đó là cơ chế yếu ớt của hàng loạt máy giá rẻ như Nokia 2, 3, 5 Nokia C, … cùng Hartware hoặc là là lỗi vặt hoặc khó sửa thì Nokia từng mất đi vị thế của ông vua mobile phone ngày nào.

android-one-la-gi (1)

Lời Kết: Như một tình trạng tất yếu, một project ứng dụng sẽ không còn lúc nào thành công xuất sắc được nếu không tồn tại sự hợp tác trong số những ông lớn và sự góp vốn đầu tư tăng trưởng tới nơi tới chốn, Android One chỉ sử dụng thử phương pháp sống trong Hartware của Nokia nữa thôi.

Nếu những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng trải nghiệm qua dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng thoại sử dụng Androdi One thì nên để lại comment về trải nghiệm của những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi với hệ yếu tố hành này để đồng đội tìm hiểu thêm nhé !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt định hình và nhận định)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chứ? không quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ với những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè và người thân trong gia đình của những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.