6 phương pháp xử lý lỗi touchpad Hãng Hãng Asus không sử dụng được

Rate this post

so với những người dân quen sử dụng máy tính xách tay nói chung và loại máy tính xách tay Hãng Hãng Asus nói riêng thì touchpad từng trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình triển khai việc. Tuy nhiên, việc gì sẽ xẩy ra nếu một ngày đẹp trời touchpad của dòng siêu phẩm tính Hãng Hãng Asus không sử dụng được? Vô số phiền phức và phiền phức thả theo sẽ triển khai những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chỉ ước giá mà hãy thử ngay ngay xử lý lỗi này. thực ra tránh việc phải ước đâu vì có thật nhiều phương pháp xử lý giản dị trợ giúp những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thoát khỏi lỗi touchpad Hãng Hãng Asus không triển khai việc này đấy. Với những phương pháp khắc này những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ nhanh gọn lẹ xác lập được touchpad lỗi trên đâu hoặc như ý thì nên thử xử lý luôn lỗi, trợ giúp những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không hãy thiết phải tốn thời hạn cồng sức ôm máy tính xách tay ra tiệm nữa.

Chủ đề tóm tắt trong nội dung bài viết

Nguyên nhân touchpad không sử dụng được:

Có thật nhiều nguyên nhân gây ra lỗi touchpad trên máy tính Hãng Hãng Asus, thường gặp nhất là vì máy bị nhiễm virus; những xung đột khối khối mạng lưới hệ thống xẩy ra trong quy trình sử dụng, upgrade hệ yếu tố hành; lỗi xẩy ra lúc những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi connect với chuột ngoài… thậm chí còn, đôi lúc lỗi này cũng tới từ việc những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng vô tình hoặc cố ý tắt tác dụng touchpad trên máy và lại quên mất. phần lớn những lỗi nêu trên thuộc về ứng dụng và những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử tự động hóa xử lý và xử lý trên máy. Tuy nhiên sẽ rắc rối hơn nếu nguồn nguyên gốc gây ra lỗi nằm trên Hartware như cáp nối bị nứt, chip hoặc mặt phẳng tiếp xúc của touchpad bị lỗi,… Nếu yếu tố nằm trên những phần này thì những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi khó mà tự động hóa mình xử lý và xử lý được. Thế nên việc trước tiên là tổng thể toàn bộ chúng ta phải xác lập xem tại sao touchpad Hãng Hãng Asus của những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bị lỗi, tiếp theo new lần lượt tìm phương pháp sửa sửa.

những phương pháp xử lý lỗi touchpad Hãng Hãng Asus thường gặp lúc bấy giờ

một. test quyết sách tắt tác dụng touchpad trên Hãng Hãng Asus

Đôi lúc việc những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng chuột ngoài và touchpad cùng một lúc sẽ gây nên xung đột triển khai touchpad lỗi. Hoặc cũng hãy thử những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng tắt tác dụng touchpad trên máy đi rồi nhưng lại không nhớ. thời khắc hiện tại những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phải triển khai việc bật hoặc tắt tính năng touchpad. Để bật hoặc tắt tác dụng touchpad này, trước tiên, những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy mở phần Setting trong bảng chọn Start.

Trong những tùy thuộc chọn của Setting những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy nhấn chọn Devices. thời khắc hiện tại, list tùy thuộc chọn của Devices sẽ hiện ra, những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tiếp tục nháy vào Touchpad sẽ thấy những tùy thuộc chỉnh touchpad gồm có cả việc bật/tắt touchpad. Đẩy hãy gạt qua bên phải, tùy thuộc chọn hiện On như hình là những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng bật touchpad lên rồi đó. Muốn tắt touchpad đi thì những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đẩy trái lại so với nút lệnh chuyển xám là được.

Ngoài ra, những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cũng hãy ghi lại tick trước ô Leave touchpad on when a mouse is connected để đảm bảo touchpad luôn luôn được bật kể cả lúc những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đang connect với chuột ngoài nhé.

phía dưới, trong phần Taps những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cũng hãy thử thấy thật nhiều tùy thuộc chọn quy định triển khai của những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi lúc sử dụng touchpad như trong hình. những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử upgrade những tùy thuộc chọn này trải qua phương pháp tick chọn trước những triển khai những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn như hình minh họa.

Ngoài ra, một mẹo để tắt bật tác dụng của touchpad nhanh gọn lẹ hơn thật nhiều là sử dụng tổng hợp phím tắt Fn + F9. Chỉ hãy nhấn giữ đồng thời hai phím này trên keyboard, hộp thoại sẽ ngay ngay mở ra so với những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi mà tránh việc phải triển khai nhiều bước rườm rà.

2. Khởi động lại máy tính xách tay Hãng Hãng Asus để xử lý lỗi về touchpad

Khởi động lại máy là một trong những phương pháp mà nhiều người nghĩ tới. Và quả thực đó là một phương pháp tương đối hữu hiệu vì lúc khởi động lại máy, những file khối khối mạng lưới hệ thống sẽ tiến hành triển khai việc lại lần nữa nhờ có có có đó xử lý được những xung đột ứng dụng gây ra tình trạng touchpad bị lỗi. toàn bộ những gì những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy là mở menu Start và nhấn Restart thôi.

3. update Driver so với máy tính xách tay Hãng Hãng Asus

Việc touchpad không sử dụng được cũng hãy thử xuất phát từ lỗi Driver chuột, vì đó update driver là một trong những phương pháp mà Blog tương hỗ khuyên những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên thử tiếp theo. những bước để update Driver này cũng rất giản dị:

Bước một: Mở menu Start và gõ Device Manager vào ô tìm tìm tìm. tình trạng tìm ra hiện ra thì những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nháy vào Device Manager để Open sổ như hình dưới nha.

Bước 2: Trong giao diện trên, những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy nháy vào mũi tên phía trước phần Mice and other pointing devices để xem driver của dòng siêu phẩm từng được update không. Nếu không những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy nháy phải chuột vào tên touchpad và chọn Update device drivers

Bước 3: sau cùng là nháy tiếp Search automatically for updated driver software để máy tính tự động hóa động tìm và update driver new trợ giúp những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé.

 

bốn. Kích hoạt Touchpad ở trong Mouse Properties của hãng sản xuất Hãng Asus

Trong vài trường hợp lúc những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi triển khai trên Device Manager nhưng vẫn không xử lý và xử lý được lỗi thì những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử chuyển qua triển khai trên hộp thoại Mouse Properties để thay thế thế thế. Để triển khai, những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chỉ hãy gõ Mouse settings vào thanh tìm tìm tìm của menu Start rồi nháy chọn vào Mouse settings. Tại đó, những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chỉ việc nháy tiếp vào Additional mouse options như hình:

sau số thời hạn nháy vào, hành lang cửa số Mouse Properties sẽ hiện ra.

Trong hành lang cửa số Mouse Properties, những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy nháy chọn thẻ Device Setting và chọn tên touchpad trong phần Devices như hình minh họa phía dưới. 

Sau cùng để kích hoạt những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chỉ hãy nháy tiếp Enable và nháy OK là xong.

5. Kiểm tra cài đặt CMOS (BIOS) trên máy tính Hãng Hãng Asus

Vì một trong những lý vì nào đó nếu touchpad của những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bị vô hiệu hóa trong thiết lập CMOS (BIOS) thì touchpad của những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cũng không thể triển khai việc. Để test và rút vô hiệu hóa touchpad trong CMOS (BIOS) những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy tắt máy và khởi động lại. Lưu ý  quan trọng là trong lúc máy đang khởi động những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy nhấn một trong ba phím DEL, Print hoặc F10 để truy vấn vào giao diện của CMOS (BIOS) nhé.

Trong giao diện này, việc những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy triển khai là tìm phần Internal Pointing Device và xem thử phần này từng được kích hoạt tức Enable không. Nếu như không những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy bật tính năng này lên và chọn Save Changes and Exit để lưu triển khai và thoát ra.

Bậy giờ những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chỉ việc test xem touchpad từng triển khai việc thường gặp trở lại không thôi.

6. Quét virut trên máy tính Hãng Hãng Asus

Quét virus so với máy tính là một một trong những phương pháp những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên thử để xử lý và xử lý lỗi touchpad trên máy tính Hãng Hãng Asus chính vì những trường hợp virus xâm nhập và gây ra những lỗi connect khối khối mạng lưới hệ thống ảnh hưởng tác động tác động tới touchpad cũng rất thường xuyên xẩy ra. Để uy tín, lời khuyên so với những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi là nên tải về và upgrade trên máy một ứng dụng diệt virus tương thích. Và tránh quên quét virus định kỳ để trợ giúp máy tính xách tay tránh khỏi những lỗi rắc rối về touchpad một phương pháp tốt nhé.

Lời kết

sau cùng nếu từng thử không vẫn toàn bộ những phương pháp trên nhưng touchpad vẫn không thể triển khai việc lại thường gặp thì kĩ năng tăng quá tăng mạnh là touchpad Hãng Hãng Asus của những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng bị hư hỏng Hartware. Trong trường hợp này, phương pháp duy nhất là những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phải mang trong mình trong mình trong mình trong mình máy tính xách tay tới nhà phân phối BH hoặc sửa sửa uy tín để nhờ có có có kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn tìm ra lỗi và nhanh gọn lẹ sửa sửa. Mong rằng những sẻ chia trên đó của Blog tương hỗ hãy thử trợ giúp những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhanh gọn lẹ xử lý được lỗi touchpad không triển khai việc để quay trở về triển khai việc thường gặp. tránh quên theo dõi chuyên phần thủ thuật máy tính từng ngày của website để sở hữu nhiều không riêng gì có vậy nữa những mẹo sử dụng máy tính so với riêng mình nhé

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.