6 phương pháp thức xử lý lỗi touchpad Hãng Hãng Asus không sử dụng được

Rate this post

so với những người dân quen sử dụng máy tính xách tay nói chung và loại máy tính xách tay Hãng Hãng Asus nói riêng thì touchpad từng từng trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình tiến hành việc. Tuy nhiên, một trong những việc gì sẽ xẩy ra nếu một ngày đẹp trời touchpad của siêu phẩm tính Hãng Hãng Asus không sử dụng được? Vô số phiền toái và phiền phức trỏ theo sẽ tiến hành những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chỉ ước giá mà sử dụng thử phương pháp thức ngay luôn xử lý lỗi này. thực ra tránh việc phải ước đâu vì có thật nhiều phương pháp thức xử lý giản dị và đơn thuần tương hỗ những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thoát khỏi lỗi touchpad Hãng Hãng Asus không tiến hành việc này đấy. Với những phương pháp thức khắc này những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ nhanh gọn lẹ xác lập được touchpad lỗi tại đâu hoặc suôn sẻ thì sử dụng thử phương pháp thức xử lý luôn lỗi, tương hỗ những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tránh việc thiết phải tốn thời hạn cồng sức ôm máy tính xách tay ra tiệm nữa.

Nguyên nhân touchpad trên máy tính xách tay Hãng Hãng Asus không sử dụng được:

Có thật nhiều nguyên nhân gây ra lỗi touchpad trên máy tính Hãng Hãng Asus, thường gặp nhất là tại máy bị nhiễm virus; những xung đột khối khối mạng lưới hệ thống xẩy ra trong quy trình sử dụng, tăng cấp hệ yếu tố hành; lỗi xẩy ra trong lúc những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi connect với chuột ngoài… thậm chí là, đôi trong lúc lỗi này cũng tới từ việc những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng từng vô tình hoặc cố ý tắt tính năng touchpad trên máy và lại quên mất. phần lớn những lỗi nêu trên thuộc về ứng dụng và những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp thức tự động hóa xử lý trên máy.

Cách sửa lỗi touchpad Asus không sử dụng được
phương pháp thức sửa lỗi touchpad Hãng Hãng Asus không sử dụng được

Tuy nhiên sẽ rắc rối hơn nếu nguồn nguyên gốc gây ra lỗi nằm tại Hartware như cáp nối bị nứt, chip hoặc mặt phẳng tiếp xúc của touchpad bị lỗi,… Nếu yếu tố nằm tại những phần này thì những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi khó mà tự động hóa mình xử lý được. Thế nên việc trước không vẫn vẫn tồn tại là toàn bộ chúng ta phải xác lập xem tại sao touchpad Hãng Hãng Asus của những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bị lỗi, tiếp đó new lần lượt tìm phương pháp thức sửa sửa.

những phương pháp thức xử lý lỗi touchpad Hãng Hãng Asus thường gặp lúc bấy giờ

một. test quyết sách tắt tính năng touchpad trên Hãng Hãng Asus

Đôi trong lúc việc những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng chuột ngoài và touchpad cùng một lúc sẽ gây nên xung đột tiến hành touchpad lỗi. Hoặc cũng sử dụng thử phương pháp thức những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng từng tắt tính năng touchpad trên máy đi rồi nhưng lại không nhớ. thời gian hiện tại những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phải tiến hành việc bật hoặc tắt tính năng touchpad. Để bật hoặc là là tắt tính năng touchpad này, trước không vẫn vẫn tồn tại, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên mở phần Setting trong bảng chọn Start.

Ảnh minh hoạ: lỗi touchpad Asus không sử dụng được

Trong những tùy thuộc chọn của Setting những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy nhấn chọn Devices. thời gian hiện tại, list tùy thuộc chọn của Devices sẽ hiện ra, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tiếp tục nháy vào Touchpad sẽ thấy những tùy thuộc chỉnh touchpad gồm có cả việc bật/tắt touchpad. Đẩy nên gạt qua bên phải, tùy thuộc chọn hiện On như hình là những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng từng bật touchpad lên rồi đó. Muốn tắt touchpad đi thì những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đẩy trái lại với nút lệnh chuyển xám là được.

Ảnh minh hoạ: lỗi touchpad Asus không sử dụng được (1)

Ngoài ra, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cũng hãy lưu lại tick trước ô Leave touchpad on when a mouse is connected để đảm bảo touchpad luôn luôn được bật kể cả trong lúc những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đang connect với chuột ngoài nhé.

phía dưới, trong phần Taps những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cũng sử dụng thử phương pháp thức thấy thật nhiều tùy thuộc chọn quy định tiến hành của những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi trong lúc sử dụng touchpad như trong hình. những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp thức sửa đổi những tùy thuộc chọn này trải qua phương pháp thức tick chọn trước những tiến hành những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn như hình minh họa.

Ảnh minh hoạ: lỗi touchpad Asus không sử dụng được (2)

Ngoài ra, một mẹo để tắt mở tính năng của touchpad nhanh gọn lẹ hơn thật nhiều là sử dụng tổng hợp phím tắt Fn + F9. nên làm nhấn giữ đồng thời hai phím này trên keyboard, hộp thoại sẽ ngay luôn mở ra với những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi mà tránh việc phải tiến hành nhiều bước rườm rà.

Ảnh minh hoạ: lỗi touchpad Asus không sử dụng được (3)

2. Khởi động lại máy tính xách tay Hãng Hãng Asus để xử lý lỗi về touchpad

Khởi động lại máy là một trong những phương pháp thức mà nhiều người nghĩ tới. Và quả thực đó là một phương pháp thức tương đối hữu hiệu vì trong lúc khởi động lại máy, những file khối khối mạng lưới hệ thống sẽ tiến hành tiến hành việc lại lần nữa nhờ có có có đó xử lý được những xung đột ứng dụng gây ra tình trạng touchpad bị lỗi. toàn bộ những gì những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên là mở menu Start và nhấn Restart thôi.

Ảnh minh hoạ: lỗi touchpad Asus không sử dụng được (4)

3. update Driver với máy tính xách tay Hãng Hãng Asus

Việc touchpad không sử dụng được cũng sử dụng thử phương pháp thức xuất phát từ lỗi Driver chuột, tại đó update driver là một trong những phương pháp thức mà updatemoi.com khuyên những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên thử tiếp theo. những bước để update Driver này cũng rất giản dị và đơn thuần:

Bước một: Mở menu Start và gõ Device Manager vào ô tìm tìm tìm. tình trạng tìm ra hiện ra thì những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nháy vào Device Manager để xuất hiện sổ như hình dưới nha.

Ảnh minh hoạ: lỗi touchpad Asus không sử dụng được (5)

Bước 2: Trong giao diện trên, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy nháy vào mũi tên phía trước phần Mice and other pointing devices để xem driver của siêu phẩm từng từng được update không. Nếu không những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy nháy phải chuột vào tên touchpad và chọn Update device drivers

Ảnh minh hoạ: lỗi touchpad Asus không sử dụng được (6)

Bước 3: sau cuối là nháy tiếp Search automatically for updated driver software để máy tính tự động hóa động tìm và update driver new tương hỗ những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé.

bốn. Kích hoạt Touchpad ở trong Mouse Properties của siêu phẩm tính xách tay Hãng Hãng Asus

Trong vài trường hợp trong lúc những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tiến hành trên Device Manager nhưng vẫn không xử lý được lỗi thì những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp thức chuyển qua tiến hành trên hộp thoại Mouse Properties để thay đổi đổi thế. Để tiến hành, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên làm gõ Mouse settings vào thanh tìm tìm tìm của menu Start rồi nháy chọn vào Mouse settings. Tại đó, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chỉ việc nháy tiếp vào Additional mouse options như hình:

Ảnh minh hoạ: lỗi touchpad Asus không sử dụng được (7)

sau thời gian nháy vào, hành lang cửa số Mouse Properties sẽ hiện ra. Trong hành lang cửa số Mouse Properties, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy nháy chọn thẻ Device Setting và chọn tên touchpad trong phần Devices như hình minh họa phía dưới. 

Ảnh minh hoạ: lỗi touchpad Asus không sử dụng được (8)

Sau cùng để kích hoạt những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên làm nháy tiếp Enable và nháy OK là xong.

5. Kiểm tra cài đặt CMOS (BIOS) trên máy tính Hãng Hãng Asus

Vì một vài lý tại nào đó nếu touchpad của những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bị vô hiệu hóa trong thiết lập CMOS (BIOS) thì touchpad của những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cũng không thể tiến hành việc. Để test và rút vô hiệu hóa touchpad trong CMOS (BIOS) những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy tắt máy và khởi động lại. Lưu ý  quan trọng là trong lúc máy đang khởi động những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy nhấn một trong ba phím DEL, Print hoặc F10 để truy vấn vào giao diện của CMOS (BIOS) nhé.

Ảnh minh hoạ: lỗi touchpad Asus không sử dụng được (9)

Trong giao diện này, việc những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên tiến hành là tìm phần Internal Pointing Device và xem thử phần này từng từng được kích hoạt tức Enable không. Nếu như không những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy bật tính năng này lên và chọn Save Changes and Exit để lưu tiến hành và thoát ra.

Ảnh minh hoạ: lỗi touchpad Asus không sử dụng được (10)

Bậy giờ những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chỉ việc test xem touchpad từng từng tiến hành việc thường thì trở lại không thôi.

6. Quét virut trên máy tính Hãng Hãng Asus

Quét virus với máy tính là một một trong những phương pháp thức những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên thử để xử lý lỗi touchpad trên máy tính Hãng Hãng Asus cũng chính vì những trường hợp virus xâm nhập và gây ra những lỗi connect khối khối mạng lưới hệ thống tác động tới touchpad cũng rất thường xuyên xẩy ra. Để đảm bảo an toàn và tin cậy, lời khuyên với những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi là nên tải về và sửa đổi trên máy một ứng dụng diệt virus thích hợp. Và không quên quét virus định kỳ để tương hỗ máy tính xách tay tránh khỏi những lỗi rắc rối về touchpad một phương pháp thức tốt nhé.

Tổng kết

sau cuối nếu từng từng thử không vẫn vẫn tồn tại toàn bộ những phương pháp thức trên nhưng touchpad vẫn không thể tiến hành việc lại thường thì thì kỹ năng quá quá tăng nhiều là touchpad Hãng Hãng Asus của những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng từng bị hư hỏng Hartware. Trong trường hợp này, phương pháp thức duy nhất là những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phải mang trong mình trong mình trong mình trong mình máy tính xách tay tới đơn vị chức năng BH hoặc sửa sửa uy tín để nhờ có có có kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn tìm ra lỗi và nhanh gọn lẹ sửa sửa. Mong rằng những sẻ chia trên đó của updatemoi.com sử dụng thử phương pháp thức tương hỗ những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhanh gọn lẹ xử lý được lỗi touchpad không tiến hành việc để quay trở về tiến hành việc thường thì. không quên theo dõi chuyên phần thủ thuật máy tính từng ngày của website để sở hữu nhiều hơn thế nữa nữa những mẹo sử dụng máy tính với riêng mình nhé

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.