5 đặc sản ẩm thực Việt Nam do 2 tổ chức thế giới lập kỷ lục

Rate this post

Món bánh hấp dẫn làm từ bột gạo

Theo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đến cuối năm 2020, Liên minh Kỷ lục Thế giới sẽ công nhận 5 kỷ lục thế giới đầu tiên trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam.

Đến tháng 10 năm 2021, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới cũng đã công nhận những món ăn đặc sản này của Việt Nam, một lần nữa khẳng định giá trị ẩm thực Việt Nam hấp dẫn và đa dạng trong lòng du khách quốc tế.

5 kỷ lục thế giới đầu tiên trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam được xác lập gồm: Quốc gia sở hữu món nước có sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới; Đất nước có nhiều món mắm và những món ăn chế biến từ mắm mang hương vị đặc trưng nhất thế giới; Quốc gia có nhiều món ăn làm từ hoa nhất thế giới; Đất nước có nhiều món bánh cuốn độc đáo nhất thế giới và đất nước có món bánh bột gạo hấp dẫn nhất thế giới.

5 đặc sản ẩm thực Việt Nam được 2 tổ chức thế giới xác lập kỷ lục - Ảnh 2.

Món ăn làm từ hoa

Ông Lê Trần Trường An – tổng giám đốc Sách kỷ lục Việt Nam – cho biết, các món ăn Việt Nam không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có vô vàn hương vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng, chát … phù hợp với khẩu vị và sở thích ẩm thực của nhiều người, kể cả du khách nước ngoài.

Bên cạnh đó, với sự khéo léo trong cách chế biến, sự sáng tạo trong cách kết hợp nguyên liệu, các đầu bếp đã tạo ra nhiều món ăn ngon, độc đáo từ những nguyên liệu thiên nhiên phong phú, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Các món ăn hầu hết đều đơn giản nhưng khó quên.

5 món ăn đặc sản của Việt Nam được 2 tổ chức thế giới xác lập kỷ lục - Ảnh 3.

Việt Nam có nhiều món ăn độc đáo khiến bao du khách mê mẩn

Nhằm tiếp tục quảng bá ẩm thực, đặc sản Việt Nam nói riêng, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung đến bạn bè quốc tế, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam toàn cầu (VietWorld) đã hoàn thành 6 bộ đề cử cho kỷ lục thế giới mới.

Các đề cử bao gồm: Quốc gia có nền ẩm thực đường phố hấp dẫn và đa dạng nhất thế giới; Đất nước có nhiều món quà lưu niệm, đặc sản hấp dẫn nhất thế giới; Đất nước có nhiều món ăn quê hương đặc trưng và hấp dẫn nhất thế giới; Đất nước có nhiều món “xôi” độc đáo và hấp dẫn trên thế giới; Quốc gia có nhiều loại gia vị tự nhiên độc đáo nhất trên thế giới và là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta ra thị trường lớn nhất toàn cầu với nghệ thuật pha, trộn và thưởng thức cà phê Robusta độc đáo. , đa dạng nhất thế giới.

5 đặc sản ẩm thực Việt Nam do 2 tổ chức thế giới lập kỷ lục - Ảnh 4.

Nhiều món ăn đường phố hấp dẫn được đề cử kỷ lục thế giới mới

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.