3 phương pháp thức ép xung screen máy tính để trò chơi Play mượt hơn

Rate this post

trên trong nội dung bài viết trước thì những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng từng từng xác lập về thuật ngữ ép xung screen là gì rồi đúng không nào. Và để tiếp nối dành với nội dung bài viết đó thì trong trên đó mình sẽ sẻ chia dành với những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phương pháp thức ép xung screen theo yêu cầu sử dụng của những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi.

Mình sẽ sử dụng cả ứng dụng thứ 3 và cả những công cụ quản trị và vận hành card đồ họ của từng hãng. những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng theo phương pháp nào thì cũng rất được nhé. Nhưng mình khuyến khích những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng ứng dụng thứ 3, đơn thuần và giản dị vì nó đơn thuần và giản dị tiến hành hơn 🙂

Okay, ngay Trong thời khắc này tổng thể toàn bộ chúng ta sẽ đi tới phần hướng dẫn rõ ràng và đơn cử nhé !

I. Hướng dẫn ép xung screen máy tính

NOTE: Trước trong lúc tiến hành thì mình hãy những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi lại nội dung bài viết những lưu ý quan trọng trước trong lúc ép xung screen trước, những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phải tự động hóa phụ trách về việc ép xung này, và hãy tìm hiểu thực kỹ trước trong lúc tiến hành nhé !

phương pháp thức #một. Sử dụng công cụ Custom Resolution Utility (CRU)

Công cụ này được admin của diễn dàn Monitortests tăng trưởng từ thời khắc thời điểm năm 2012 là nó liên tục được update theo từng năm, gần update gần đó nhất là năm 2022 nên về độ ổn định thì những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi yên tâm nhé 🙂

Tải công cụ CRU tại đó (luôn là phiên bản new nhất) hoặc tại đó (link dự trữ phiên bản một.5.một)

đó là trang chủ và là một post thảo luận về công cụ này, những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử xem thêm, hỏi đáp nếu muốn: Link !

+ Bước một: sau số thời hạn tải về những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi giải nén ra sẽ đã đạt được những file như hình phía dưới:

  • CRU.exe: đó là file thiết lập, sau số thời hạn tải về những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ nhấn đúp chuột tiến hành việc file này để thiết lập. Sử dụng luôn mà tránh việc phải hoàn thiện nha những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi.
  • Reset-all.exe: tiến hành việc file này để reset mọi thiết lập về mặc định kèm theo.
  • Restart.exe (dành với Win 32bit) và Restart64.exe (dành với Win 64bit): tiến hành việc file này sau số thời hạn những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thiết lập xong để không phải khởi động lại máy tính. những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi xem nội dung bài viết Windows 32bit và 64bit là gì nếu những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không thể xác lập nhé !

=> Okay, giờ bước trước tiên, những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy mở ứng dụng CRU.exe lên. Nhấn Yes nếu hành lang cửa số UAC hiện lên nhé !

cach-ep-xung-man-hinh-may-tinh-1

+ Bước 2: Trong khung trước tiên (khung hiển thị độ sắc nét screen, tần số… hiện tại) => những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấn vào nút Địa Chỉ...

cach-ep-xung-man-hinh-may-tinh-2

+ Bước 3: hành lang cửa số Detailed Resolution xuất hiện, tại đó những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy tháo qua những thông số kỹ thuật tiếp theo, mà hãy triệu tập vào thông số kỹ thuật trong phần Refresh rate thôi nhé. những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thay đổi thế đổi thông số kỹ thuật này (tăng tăng quá cao hơn nữa).

Nhưng hãy nhớ rằng, thổi lên từ từ, từng chút một để xác lập tần số tương thích nhất nhé.

NOTE: Theo tay nghề của tôi thì bằng hữu nên tạo 3 mức tần số là 65Hz, 70Hz, 75Hz. Bởi tần số quét tăng tăng quá tốt nhất của một chiếc screen 60Hz hãy thử ép xung là 75Hz mà thôi. tất yếu, bằng hữu vẫn hãy thử thử với những số lượng tăng tăng quá cao hơn nữa với những máy tính thế hệ new.

cach-ep-xung-man-hinh-may-tinh-3

+ Bước bốn: Okay, sau số thời hạn xong thì những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy tiến hành việc file Restart.exe  hoặc Restart64.exe để vận dụng thay đổi thế đổi.

+ Bước 5: Okay, sau số thời hạn từng từng từng ép xung screen xong rồi thì Trong thời khắc này tổng thể toàn bộ chúng ta sẽ vận dụng thôi. những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấn chuột phải vào screen Desktop => chọn Display settings.

Hoặc những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử nhấn tổng hợp phím Windows + I => và chọn System => chọn tab Display cũng rất được nhé.

cach-ep-xung-man-hinh-may-tinh-4

tiếp đó những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn Advanced display settings

cach-ep-xung-man-hinh-may-tinh-5

trên hành lang cửa số tiếp theo những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn vào links tương tự động hóa như hình phía dưới.

cach-ep-xung-man-hinh-may-tinh-6

+ Bước 6: thời khắc này một hành lang cửa số sẽ xuất hiện, những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chuyển sang tab Monitor => tại phần Screen refresh rate những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy lựa chọn tần số screen mà những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn sử dụng. Nó sẽ đã đạt được thêm những tần số new tăng tăng quá cao hơn nữa mà những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng từng từng thêm vào.

NOTE: những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn tần số từ tăng tăng quá cao tới thấp, nếu screen không phục vụ yêu cầu được thì nó sẽ đen xì, không sợ, những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy đợi khoảng tầm 20s, thời khắc này screen sẽ xuất hiện trở lại => những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy lựa chọn một tần số new thấp hơn dành với tương thích nhé.

cach-ep-xung-man-hinh-may-tinh-7

phương pháp thức #2. Ép xung screen máy tính sử dụng Hãng Intel Graphics Control Panel

Với những máy tính sử dụng chip Hãng Intel thì những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cũng hãy thử sử dụng phương pháp thức này, đó là VGA tích hợp hoặc là vẫn vẫn gọi là card onboard. đơn thuần và giản dị thôi, những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tiến hành như sau:

+ Bước một: những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấn chuột phải vào screen Desktop => chọn Graphics Properties...

Hoặc những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cũng hãy thử nhấn Windows + S để mở Windows Search => tiếp đó tìm tìm tìm với từ khóa Hãng Intel Graphics để mở công cụ nhé.

 

cach-ep-xung-man-hinh-may-tinh8

+ Bước 2: tiếp đó những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn Display

cach-ep-xung-man-hinh-may-tinh-9

+ Bước 3: trên cửa giao diện tiếp theo, những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn Custom Resolutions => nhập độ sắc nét screen (Width, Height) và Refresh Rate mà những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn vào => tiếp đó nhấn vào nút Địa Chỉ trên góc phải phía dưới.

NOTE: những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên tạo ra nhiều Refresh Rate tiếp theo nhau để sở hữu thể đơn thuần và giản dị test và tìm ra một thông số kỹ thuật tương thích.

cach-ep-xung-man-hinh-may-tinh-10

+ Bước bốn: Okay, sau số thời hạn từng từng từng thêm Refresh Rate thì Trong thời khắc này những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi quay trở lại tab General Settings. Trong phần Refresh Rate những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử lần lượt từ tăng tăng quá cao xuống thấp. những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy xem thêm phần NOTE trong bước 6 phần phương pháp thức #một nhé.

cach-ep-xung-man-hinh-may-tinh-11

phương pháp thức #3. Ép xung screen trải qua Nvidia Control Panel

Với những máy tính sử dụng card rời của hãng sản xuất Nvidia thì những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi trọn vẹn hãy thử sử dụng bảng yếu tố khiển (Nvidia Control Panel) của hãng sản xuất để tiến hành việc “hack” tần số screen.

những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tiến hành lần lượt những bước như sau:

+ Bước một: Nhấn chuột phải vào screen Desktop => chọn NVIDIA control panel.

cach-ep-xung-man-hinh-may-tinh-13

+ Bước 2. những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi mở rộng Display menu => tiếp đó click vào Change resolution => cuộn xuống và trong danh phần Choose the resolution  => nhấn vào nút  Customize  => và chọn Create custom resolution.

Tại đó những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử thay đổi thế đổi tần số screen trên mức tăng tăng quá cao hơn nữa trong phần Refresh rate. Sử dụng Nvidia Control Panel để ép xung screen tiện một chiếc là có nút Test. những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử nhấn vào nút Test để test xem tần số những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi vừa nhập vào có OK hoặc là không.

 

cach-ep-xung-man-hinh-may-tinh-12

II. sẻ chia một trong những tay nghề trong việc ép xung screen

một/ Trước trong lúc ép xung screen thì những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy test xem tần số quét screen hiện tại của siêu phẩm tính là bao nhiêu trước. Để test thì những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi xem Bước 5 và Bước 6 trong phần phương pháp thức #một phía bên trên nha.

phần đích là để nhờ vào đó để tăng tần số dành với tương thích. ví như screen hiện tại của bằng hữu có tần số quét là 60 thì bằng hữu hãy thử tạo thêm 3 tần số quét là 65Hz, 70Hz và 75Hz.

Và trong lúc bằng hữu từng từng từng chọn được một trong 3 mức 65Hz, 70Hz và 75Hz rồi thì bằng hữu tiến hành lại những những bước tiên phong và tăng nhẹ 3 số nhé. Ví dụ: screen ổn định trên mức 70Hz, tiến hành lại những những bước tiên phong và tạo những tần số new là: 71, 72,73,74, kiểu thêm được chút nào hoặc là chút đó đó ấy bằng hữu 🙂

2/ Hãy kích hoạt sử dụng công nghệ tiên tiến và phát triển Nvidia G-Sync (so với những bằng hữu đang sử dụng card Nvidia) hoặc là AMD FreeSync so với card AMD. Bởi 2 công nghệ tiên tiến và phát triển này sẽ trợ giúp dành với việc  “ép xung” trở nên ổn định hơn trong lúc trò chơi Play.

Hướng dẫn nhanh phương pháp thức kích hoạt Nvidia G-Sync: Tại phần Display, những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấn vào Set up G-Sync tiếp đó tích vào phần Enable G-Sync for windowed and full screen mode => tiếp đó chọn Apply.

vẫn vẫn phương pháp thức kích hoạt AMD FreeSync trên bảng yếu tố khiển AMD sẽ hơi thời hạn dài dòng một chút ít, bằng hữu Google tìm tìm tìm phương pháp thức tiến hành nhé.

III. tiến hành thế nào để xác lập screen từng từng từng ép xung thành công xuất sắc hoặc là không thể?

đơn thuần và giản dị thôi, có một công cụ trực tuyến tương hỗ dành với việc này, những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy truy vấn vào links phía dưới:

http://www.testufo.com/#test=frameskipping

những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi truy vấn vào trang đó, đợi một lát và xem xem nếu những ô sắc tố đen trên một dòng không xẩy ra gián mẩu thì tức là những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng từng từng ép xung thành công xuất sắc rồi đó và trái lại.

cach-ep-xung-man-hinh-may-tinh-14

IV. Lời Kết

Okay, như vậy là mình từng từng từng hướng dẫn rất rõ ràng và đơn cử dành với những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phương pháp thức ép xung screen máy tính rồi nhé. có lẽ rằng không thể rõ ràng và đơn cử hơn được nữa rồi 🙂

bằng hữu lưu ý trong quy trình tiến hành nhé, không tham tăng tần số tăng tăng quá cao quá sẽ tác động ảnh hưởng tác động tới tuổi thọ của screen. Hãy đảm bảo là những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hiểu những gì những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đang tiến hành và tự động hóa phụ trách với những gì mình từng từng từng tiến hành nhé.

kỳ vọng trên này sẽ hữu ích với những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi, kỳ vọng những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thành công xuất sắc !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt định hình và nhận định)

Note: trên đó hữu ích với những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chứ? không quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và sẻ chia dành với những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè và người thân trong gia đình của những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.