3 món đặc sản nhìn “dị” nhưng đắt không thể mua được bằng tiền

Rate this post

Sâu bướm Mopane là thức ăn đặc sản của người dân ở vùng Zimbabwe, Nam Phi. Loài sâu bướm này còn được gọi là bướm đêm Hoàng đế. Ảnh: Getty.

3 đặc sản có vẻ xấu

Nhiều người chắc hẳn đã phải nổi da gà khi nhìn thấy vẻ ngoài rùng rợn của loài sâu này. Ảnh: Getty

3 đặc sản có vẻ xấu

Tuy nhiên, loài sâu này là đặc sản, vừa ngon, vừa bổ với giá vô cùng đắt đỏ. Ảnh: Getty

3 đặc sản có vẻ xấu

Trên Amazon, loại sâu khô này được bán với giá 0,6 USD / g. Tính ra 1kg sẽ có giá khoảng 600 USD (tương đương 13,9 triệu đồng). Ảnh: Printest

3 đặc sản có vẻ xấu

Trái ngược với vẻ ngoài “ghét cay ghét đắng” bên ngoài, Hà ngổ ngáo đặc sản đắt tiền được săn đón ở Châu Âu. Ảnh: BIÊN

3 đặc sản có vẻ xấu

Một cân quả lý gai dại có thể bán tới 80 USD, tương đương gần 5 triệu đồng / kg. Ảnh: BIÊN

3 đặc sản có vẻ xấu

Đặc sản “ngón tay quỷ” đắt không chỉ vì quý hiếm mà còn ở quy trình đánh bắt gian khổ, thời gian bảo quản ngắn. Ảnh: Getty

3 đặc sản có vẻ xấu

Để bắt được ngỗng trời, ngư dân phải chọn thời điểm mực nước thấp, trèo lên những tảng đá giữa biển để tìm kiếm. Nếu mực nước dâng cao, sóng có thể cuốn trôi ngư dân xấu số. Ảnh: Getty

3 đặc sản có vẻ xấu

Ở Việt Nam có đặc sản cá mặt quỷ, từ hung thần của biển cả đến nổi tiếng đắt đỏ và bổ dưỡng. Nhắc đến những loài cá có nọc độc cực mạnh dưới đáy đại dương, ngoài cá nóc, cá mặt quỷ là đại diện tiêu biểu nhất.

3 đặc sản có vẻ xấu

Cá mặt quỷ có vẻ ngoài xù xì, vô cùng hung dữ và có chất độc cực mạnh. Tuy nhiên, thịt cá mặt quỷ là loại thực phẩm bổ dưỡng và vô cùng đắt đỏ với giá hàng triệu đồng một con.

3 đặc sản có vẻ xấu

Chúng có khả năng ngụy trang đặc biệt khi ở dưới đáy biển. Cá mặt quỷ có thể dễ dàng lẫn vào đá hoặc ẩn mình trong cát nhờ vẻ ngoài xù xì.

3 đặc sản có vẻ xấu

Cá mặt quỷ có ngoại hình rất xấu xí, xù xì và có rất nhiều vây trên lưng, phần đầu trông rất dữ tợn. Tùy vào môi trường sống mà chúng sẽ mang những màu sắc khác nhau, đôi khi màu sắc của chúng khá sặc sỡ.

3 đặc sản có vẻ xấu

Đối với những ai thích những món ăn đặc sản có vị giòn, ngọt và tốt cho tim mạch thì có thể tìm mua cá sỉ với giá rẻ. Tuy nhiên, cần lưu ý, khi tiếp xúc cá để chế biến nên đeo găng tay và học cách xử lý cá mặt quỷ cẩn thận để tránh bị ngộ độc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.