10 phương thức triển khai tăng độ sáng màn hình hiển thị máy tính sớm nhất có thể

Rate this post

Độ sáng của màn hình hiển thị máy tính là một trong những nguyên nhân tạo ra những yếu tố về mắt của người tiêu dùng. quan trọng trong thời đại công nghệ tiên tiến và phát triển hoặc sự bùng nổ nghiêm trọng của dịch bệnh từng từng triển khai so với tổng thể toàn bộ chúng ta phải tiếp xúc với nhiều hơn thế với máy tính hoặc những tiết bị thông mình nữa. Vì vậy để bảo vệ sức mạnh hai con mắt của người tiêu dùng hoặc thiết bị máy tính, tổng thể toàn bộ chúng ta phải có những yếu tố chỉnh tăng hoặc giảm độ sáng màn hình hiển thị tương thích. nội dung bài viết dưới này sẽ trình làng so với mọi người 10 phương thức triển khai tăng độ sáng màn hình hiển thị máy tính hoặc tương hỗ những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua rõ được phương thức yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị sao so với tương thích nhất.

Những phương thức triển khai tăng độ sáng màn hình hiển thị máy tính

một. phương thức triển khai tăng độ sáng màn hình hiển thị máy tính bàn, máy tính cây

Máy tính cây hoặc máy tính để bàn thường thì sẽ sở hữu được màn hình hiển thị rời, và hầu không vẫn những tính năng tương quan tới yếu tố chỉnh tăng hoặc giảm độ sáng thì sẽ tiến hành sắp xếp là những nút vật lý cơ nằm nằm cạnh của màn hình hiển thị, tại đó thử sử dụng là tại cạnh bên hoặc cạnh dưới. từng chiếc máy tính lại được thiết kế nữa nhau nên nhìn chung sẽ rất khó có thể có những hướng dẫn rõ ràng và đơn cử.

Những chiếc máy tính có màn hình hiển thị quá quá tăng thời thượng sẽ sở hữu được nút chuyên được vốn để làm yếu tố chỉnh độ sáng. Hãy thử toàn bộ những nút tại nằm cạnh của màn hình hiển thị từ đó dò ra được nút triển khai tăng hoặc giảm độ sáng màn hình hiển thị. tổng thể toàn bộ chúng ta cũng thử sử dụng xem thêm hướng dẫn của dòng siêu phẩm tính PC để sở hữu thể yếu tố chỉnh độ sáng sớm nhất có thể.

Cách làm tăng độ sáng màn hình máy tính
sử dụng những nút vật lý cơ trên màn hình hiển thị máy tính bàn

những bước tiến hành:

 • Bước một: Nhấn phím “Menu” hoặc “tùy thuộc chọn”
 • Bước 2: Nhấn nút “Brightness” tiếp theo chọn dấu “+” để tăng độ sáng màn hình hiển thị máy tính hoặc dấu “-” để giảm

2. sử dụng settings để yếu tố chỉnh độ sáng màn hình hiển thị

người tiêu dùng sử dụng tổng hợp phím “windows” + “I” để vào phần Settings của dòng siêu phẩm tính. tại hộp thoại đó chọn System, tiếp theo chọn Display. Trên màn hình hiển thị thời gian lúc bấy giờ hiện lên phần Brightness and color, để yếu tố chỉnh độ sáng, tổng thể toàn bộ chúng ta thả chuột đi sang phải sẽ triển khai tăng độ sáng màn hình hiển thị, vẫn vẫn vẫn thả trái lại sẽ triển khai giảm độ sáng.

Ảnh minh hoạ: Cách làm tăng độ sáng màn hình máy tính
sử dụng Settings để triển khai tăng độ sáng màn hình hiển thị máy tính

3. sử dụng kích hoạt Center để tăng độ sáng

những bước tiến hành:

 • tại góc bên phải màn hình hiển thị chọn hình tượng kích hoạt Center 
 • trong lúc đó trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện một bảng yếu tố khiển, chọn Brightness để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình hiển thị tùy thuộc ý. Trong trường hợp không nhìn thấy tile Brightness chọn Expand để tìm tìm tìm tìm kiếm
  Ảnh minh hoạ: Cách làm tăng độ sáng màn hình máy tính
  sử dụng kích hoạt Center tại góc phải màn hình hiển thị

bốn. Tăng độ sáng màn hình hiển thị trải qua Control Panel 

Để triển khai tăng độ sáng trên màn hình hiển thị máy tính Windows 10 tổng thể toàn bộ chúng ta vẫn vẫn vẫn thử sử dụng  yếu tố chỉnh trải qua Control Panel. Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. tiếp theo nhập từ khóa Control Panel và trỏ Ok. Trên màn hình hiển thị thời gian lúc bấy giờ chọn Hardware and Sound, rồi chọn Power Options, nhấp vào Change plan settings. trong lúc đó trên màn hình hiển thị sẽ hiện ra thanh trượt để những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thử sử dụng yếu tố chỉnh tăng độ sáng sao so với tương thích. sau cuối chọn Save Change để lưu lại thay thế thế đổi

Ảnh minh hoạ: Cách làm tăng độ sáng màn hình máy tính

5. Sử dụng Windows Mobility Center để tăng/giảm độ sáng màn hình hiển thị ánh sáng 

những bước tiến hành:

 • Bước một: Tìm tìm tìm tìm kiếm trên windows từ khóa Mobility Center 
 • Bước 2: trỏ chọn Windows mobility Center
 • Bước 3: Sử dụng thanh trượt tại phần Display brightness
Ảnh minh hoạ: Cách làm tăng độ sáng màn hình máy tính
phương thức triển khai tăng độ sáng màn hình hiển thị máy tính với Mobility Center

6. Tăng độ sáng màn hình hiển thị máy tính trải qua những phím tắt trên keyboard 

đó là phương thức được tương đối đơn thuần và giản dị triển khai trong lúc muốn tăng độ sáng màn hình hiển thị máy tính. tại hầu không vẫn những máy tính tân tiến, hàng phím trước tiên thường là những chữ f và sử dụng được từ f1 tới f12 thì sẽ sở hữu được những tính năng riêng. Với tính năng tăng độ sáng màn hình hiển thị thì những phím thường là f5 hoặc f6 có hình tượng hình mặt trời. 

Ảnh minh hoạ: Cách làm tăng độ sáng màn hình máy tính
sử dụng những phím tắt trên keyboard để tăng độ sáng màn hình hiển thị nhanh hơn

Để triển khai tăng độ sáng những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua phải nhấn và giữ phối hợp cả phím fn và phím tính năng.

7. Tăng độ sáng màn hình hiển thị máy tính trải qua ứng dụng Desktop Lighter

trải qua phương thức click vào hình tượng trên thanh System, Desktop Lighter sẽ tương hỗ những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua yếu tố chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình hiển thị PC (hoặc phương thức giảm độ sáng màn hình hiển thị máy tính bàn) rõ ràng và đơn cử là trải qua phương thức trượt con trỏ trên thanh tăng hoặc giảm độ sáng hoặc phối hợp những phím tiến hoặc lùi.

phương thức thức tiến hành vô cùng đơn thuần và giản dị và nhanh gọn lẹ. Để tăng độ sáng màn hình hiển thị máy tính người tiêu dùng thử sử dụng sử dụng tổng hợp phím ctrl + > hoặc ctrl+< để giảm độ sáng

Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này đó là giao diện như trên Windows Xp

tám. Sử dụng ứng dụng Twinkle Tray Brightness Slider

Để triển khai tăng giảm độ sáng màn hình hiển thị với ứng dụng này thì trước không vẫn tổng thể toàn bộ chúng ta nên phải tải ứng dụng và trong lúc giải nén để sử dụng. trong lúc new tải về thì sẽ sở hữu được một hành lang cửa số hiện ra, đó là bài hướng dẫn trình làng ứng dụng, hãy nhấn nút Close để đóng lại. thời gian lúc bấy giờ trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện hình tượng icon của Twinkle Tray Brightness Slider, ứng dụng này cực kỳ đơn thuần và giản dị sử dụng, tổng thể toàn bộ chúng ta chỉ sử dụng thử phương thức triển khai theo icon của ứng dụng là thử sử dụng yếu tố chỉnh được rồi.

Ảnh minh hoạ: Cách làm tăng độ sáng màn hình máy tính

9. Tăng độ sáng màn hình hiển thị máy hình trải qua ứng dụng F.lux

phía trên là những phương thức tăng giảm độ sáng màn hình hiển thị rất đơn thuần và giản dị không sử dụng thử phương thức sử dụng ứng dụng, nhưng nếu tải thêm ứng dụng này những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ sở hữu được thêm những trải nghiệm tương đối là thú vị. màn hình hiển thị hiện thị của những hành lang cửa số rõ ràng hơn hoặc sẽ tối thiểu bị tác động tác động ảnh hưởng tới mắt của người tiêu dùng.

phương thức tiến hành:

 • Bước một: Tải ứng dụng F.lux trên Google
 • Bước 2: sau số thời hạn máy của những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua từng từng upgrade xong, nhấn Accept để đồng ý với những yếu tố số của ứng dụng
 • Bước 3: Tiếp theo những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chọn Local để ứng dụng xác lập được múi giờ của những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua, đồng thời nhập tên TP của những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua đang tại tiếp theo nhấn “Search”. Nhấn OK để đồng ý
 • Bước bốn: Trên màn hình hiển thị thời gian lúc bấy giờ sẽ hiện ra một hành lang cửa số để những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thử sử dụng yếu tố chỉnh một phương thức thủ công, từ đó tăng hoặc giảm độ sáng

10. yếu tố chỉnh tăng độ sáng màn hình hiển thị trải qua PowerShell

phương thức thức này chỉ phù tương thích với Windows 10, tổng thể toàn bộ chúng ta thử sử dụng mở PowerShell để thay thế thế đổi độ sáng màn hình hiển thị. Trước tiên hãy vào PowerShell vào ô tìm tìm tìm tìm kiếm tác vụ, rồi click chọn Windows PowerShell

Để yếu tố chỉnh độ sáng, những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhập câu lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(một,**brightnesslevel)

những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thay thế thế brightnesslevel trải qua số tỷ trọng (%) (có mức giá trị từ 0 – 100) so với độ sáng màn hình hiển thị. Câu lệnh tương đối thời hạn dài nên những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sử dụng thử phương thức nhập kĩ lưỡng để tăng độ sáng thành công xuất sắc

Ví dụ: Nếu muốn đặt độ sáng là mức 70%, câu lệnh sẽ là:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(một,70)

tiếp theo, những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhấn Enter và những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sẽ nhận được thấy trên màn hình hiển thị độ sáng vừa lòng.

phương thức này sẽ hơi khó so với một trong những người dân tiêu dùng, vậy nên hãy thử những phương thức phía trên trước nhé.

Kết luận

Vừa rồi mình từng từng san sẻ 10 phương thức triển khai tăng độ sáng màn hình hiển thị máy tính, những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy thử vận dụng để sở hữu một độ sáng màn hình hiển thị vừa lòng, rất đơn thuần và giản dị và đơn thuần và giản dị triển khai so với toàn bộ mọi người. ước muốn mọi người vận dụng thành công xuất sắc.

 

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.